An ninh tại thế vận hội Olympic 2020 tại Tokyo

An ninh tại thế vận hội Olympic 2020 tại TokyoAn ninh tại thế vận hội Olympic 2020 tại Tokyo

An ninh tại thế vận hội Olympic 2020 tại Tokyo. Dù còn tận 5 năm nữa mới tới thế vận hội Olympic 2020, nhưng từ bây giờ để đảm bảo an ninh tại thế vận hội Olympic 2020 tại Tokyo, Sở Cảnh sát Metropolitan đã có kế hoạch an ninh trên một quy mô chưa từng có cho Thế vận hội 2020 và Paralympic Games Tokyo, với sự giúp đỡ của nhân viên cảnh sát từ khắp Nhật Bản.

Cảnh sát Tokyo có kế hoạch sử dụng nhiều các đồng nghiệp nữ và các hệ thống công nghệ mới để để có một cách tiếp cận “ít nặng nề” nhất, sao cho vấn đề an ninh không làm hỏng không khí của sự kiện thể thao 4 năm mới diễn ra một lần này. Một nhân viên cao cấp của sở cảnh sát Tokyo chia sẻ : “Chúng tôi sẽ chuẩn bị để đảm bảo An ninh tại thế vận hội Olympic 2020 tại Tokyo luôn ở mức cao nhất có thể, tuy nhiên chúng tôi không muốn trang bị những thiết bị an ninh nặng nề, như hình ảnh nhân viên đeo súng đã thấy ở nơi tại Thế vận hội London 2012 và Thế vận hội mùa đông 2014 ở Sochi”.

Tăng cường lực lượng cảnh sát nữ tại sở cảnh sát Tokyo :

cảnh-sát-nữ-của-Nhật-Bản

Như một phần của kế hoạch đảm bảo An ninh tại thế vận hội Olympic 2020 tại Tokyo, Sở cách sát Tokyo dự định sẽ tăng cườn lực lượng cảnh sát nữ hiện có tại sở. Cụ thể, số lượng nhân viên cảnh sát nữ tại sở cảnh sát Tokyo hiện tại chiếm khoảng 8% lực lượng tại sở. Theo kế hoạch ban đầu, Sở cảnh sát Tokyo có dự định nâng lực lượng cảnh sát nữ lên 10% vào năm 2010. Tuy nhiên, để phục vụ kế hoạch đảm bảo An ninh tại thế vận hội Olympic 2020 tại Tokyo, Sở cảnh sát Tokyo đã thay đổi kế hoạch thành : nâng lực lượng cảnh sát nữ tại sở lên 10% trong 2 năm tới.

Sử dụng Khinh khí cầu giám sát không người lái

Khinh khí cầu giám sát không người lái là trung tâm trong kế hoạch đảm bảo an ninh tại thế vận hội Olympic 2020 tại Tokyo. Các khinh khí cầu này được trang bị một hệ thống camera giám sát hiện đại. Với khả năng duy trì tại 1 vị trí cố định trong 1 thời gian dài, các khinh khí cầu sẽ cung cấp hình ảnh của toàn bộ khu vực xung quan địa điểm diễn ra sự kiện cho lực lượng an ninh dưới mặt đất.

Cảnh sát Tokyo đang cân nhắc việc sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác định nhửng kẻ kha nghi, dựa trên danh sách các kẻ khủng bố có trong dữ liệu cảnh sát toàn cầu. Các camera sẽ được kết nối với hệ thống phân tích để xử lý dữ liệu.

“Chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp một hệ thống an ninh tại thế vận hội Olympic 2020 tại Tokyo hiệu quả và thanh lịch bằng cách sử dụng các công nghệ tiến tiến”, một quan chức cấp cao của sở cảnh sát Tokyo nói. “Bằng cách pha trộn các phương pháp cứng rắn và trung bình, chúng tôi cũng hy vọng sẽ mang lại một bầu không khí thân thiện, hiếu khách theo đúng tinh thần Omotenashi (Thực tâm, không chỉ có bề ngoài) của Nhật Bản.

Mời các bạn xem các bài viết khác về văn hoá Nhật Bản trong chuyên mục : Văn hoá Nhật Bản

Mời các bạn đồng hành cùng Tự học online trên :
Facebook - Google + - Youtube - Pinterest

Gợi ý bởi Google :

Câu hỏi - góp ý :