Cách nhớ ちょっと 四 これから choddo yon korekara – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ ちょっと 四 これから

Cách nhớ ちょっと 四 これから choddo yon korekara - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ ちょっと これから . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật : ちょっと これから

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ ちょっと これから

ちょっと

Cách đọc : choddo
Ý nghĩa : một chút
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: một cô nữ sinh ăn mặc điệu đà, đầu cài nơ, chân đi giày cao gót, mặt trang điểm đậm (kiểu không phù hợp với bộ quần áo nữ sinh), đang ngúng nguẩy đi trên đường. Cảnh 2: một chàng nam sinh đẹp trai đi ngược chiều, lướt nhanh qua làm cô gái ngất ngây, nhìn theo, mặt ngẩn ra. Cảnh 3: cô gái định đuổi theo chàng trai thì trời đột nhiên đổ mưa to, chàng trai đội cặp lên đầu chạy nhanh đi. Cảnh 4: cô gái thấy thế gọi với theo: “”Chờ tớ (chotto) một chút! Chờ tớ (chotto) một chút”” và đuổi theo. Cảnh 5: chàng trai cứ chạy, cô gái cứ gọi: “”Chờ tớ một chút! Chờ tớ một chút”” và đuổi theo đến gẫy cả giầy, đến khi cô gái đuổi kịp vỗ vào vai chàng trai, cố nở một nụ cười thật tươi, chàng trai quay lại, nhìn thấy thì quay ngoắt đi, chạy nhanh như tên bắn, trên màn hình chỉ còn xuất hiện hình ảnh cô nữ sinh cầm cặp, giầy gẫy xộc xệch, quần áo ướt như chuột lột, tóc tai bê bết, masscara gặp mưa nên từ mắt chảy ra đen sì trông như yêu quái.

Cách đọc : yon
Ý nghĩa : bốn
Câu chuyện gợi nhớ :
Trong công ty anh A làm việc đang có phong trào chơi chứng khoán, mọi người đều khuyên anh A trích một phần tiền lương bỏ ra góp vốn chơi chung, vì chơi chứng khoán “”Một vốn bốn lời”” mà. Nhưng ta từ chối. 1 tháng sau cả văn phòng đều thua thê thảm, lúc này A mới góp ý với mọi người: “”Đầu tư vào kiến thức mới gọi là một vốn bốn lời””.

これから

Cách đọc : korekara
Ý nghĩa : từ bây giờ
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1 : Buổi tối, người chồng trở về nhà với khuôn mặt vui vẻ “”Mình ơi, tôi tìm được việc rồi””
Cảnh 2 : Người vợ cũng vui vẻ theo “”Thật à. Em cũng tìm được việc làm thêm rồi. Từ giờ trở đi, nhà ta có lẽ khá ra!””
Ý tưởng: Korekara (từ giờ trở đi, từ bây giờ) phát âm gần giống với “”Có lẽ khá ra””

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ ちょっと これから . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

Mời các bạn đồng hành cùng Tự học online trên :
Facebook - Google + - Youtube - Pinterest

Gợi ý bởi Google :

Câu hỏi - góp ý :