Cách nhớ 寄る 稼ぐ 年中 yoru kasegu nenjuu – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 寄る 稼ぐ 年中

Cách nhớ 寄る 稼ぐ 年中 yoru kasegu nenjuu - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ る 稼ぐ . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật : る 稼ぐ

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ る 稼ぐ

寄る

Cách đọc : yoru
Ý nghĩa : ghé qua
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: một bà già tai nghễnh ngãng đang ngồi trong nhà, bỗng ở nhà bên cạnh phát ra âm thanh đổ vỡ loảng xoảng, giọng người phụ nữ kêu “”Aaaaaaaaaa””, ngay sau đó giọng một người đàn ông hét lên: “”Mày chạy đâu cho thoát!””; trong đầu bà cụ hiện ngay dòng chữ: “”Thằng con rể đang đánh con gái mình””. Cảnh 2: bà hộc tốc chạy sang, ra đến cổng gặp ngay ông cụ đi đâu về, bà chỉ sang nhà bên cạnh, chân tay cứ cuống cả lên, trong đầu vẫn còn nguyên dòng chữ: “”Thằng con rể đang đánh con gái mình””. Cảnh 3: ông cụ xua tay, nói: “”Ghé qua rùi, rõ rùi (yoru)””, trong đầu ông hiện lên hình ảnh một con chuột chạy vào nhà làm cô con gái hét lên “”Aaaaaaaaaaa”” sợ hãi, còn anh chồng nói “”Mày chạy đâu cho thoát!”” là để đuổi theo, đập chết con chuột cho vợ.

稼ぐ

Cách đọc : kasegu
Ý nghĩa : kiếm tiền
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: hình ảnh một anh chàng sinh viên đang phóng xe lao vù vù ngoài đường, đến một gia đình dạy gia sư rồi một lúc sau, lại lao ra, phóng xe đến một gia đình khác gia sư tiếp. Cảnh 2: anh chàng phóng xe vù về nhà, mở được cái cửa, vội vàng vứt cặp sách ra giường, lại hấp tấp mở máy tính ra kiểm tra email, có rất nhiều email hiện lên dòng chữ “”Yêu cầu gửi bài báo vào ngày mai”” đến từ các tờ báo khác nhau. Cảnh 3: chàng trai lại miệt mài viết lách suốt đêm. Cảnh 4: điện thoại báo đến cứ hiện tên người yêu là anh ta chỉ nói được đúng một câu “”Anh đang làm việc”” rồi dập máy xuống ngay. Cảnh 5: điện thoại báo tin nhắn đến, chàng trai mở ra xem, tin nhắn từ người yêu hiện lên dòng chữ: “”Anh cố gắng giữ gìn sức khỏe. Kiếm tiền căng sẽ gục (kasegu) đấy!””

年中

Cách đọc : nenjuu
Ý nghĩa : cả năm
Câu chuyện gợi nhớ :
C1: 2 bạn nhìn thấy nhau, mừng rỡ chạy lại ( 2 người lâu ngày không gặp )
C2: 1 người hỏi: bệnh của cậu đã đỡ chưa? Đã dịu xuống chưa?
C2: người kia trả lời: tớ uống thuốc cả năm ‘ nên dịu’ rồi

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ る 稼ぐ . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social :

Facebook - Youtube - Pinterest

Leave a Reply

error: