Cách nhớ 青春 焦る ムード seishun aseru mu-do – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 青春 焦る ムード

Cách nhớ 青春 焦る ムード [ seishun aseru mu-do - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ 焦る ムード [ . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật :  焦る ムード [

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ 焦る ムード [

青春

Cách đọc : seishun
Ý nghĩa : thanh xuân
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1 : 1 quảng cáo thuốc cho phụ nữ gìn giữ sắc đẹp.
Cảnh 2 : nội dung nói đến nếu uống thuốc này sẽ bổ sung các chất giúp phụ nữ trông trẻ trung xinh đẹp hơn.
Cảnh 3 : hiện chữ ““sẽ -xuân”” (sei-shyun)

焦る

Cách đọc : aseru
Ý nghĩa : sốt ruột
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: vào buổi sáng Giáng sinh, hai anh em một cậu bé bừng tỉnh giấc, chạy nhanh đến chân giường để tìm quà ông già Noen.
Cảnh 2: đến lúc chuẩn bị mở quà thì cô em bảo: “”Đợi em một lát đã”” rồi chạy nhanh vào nhà vệ sinh.
Cảnh 3: người anh ở ngoài, đợi lâu quá, tò mò mở quà của em ra xem rồi hấp tấp gói lại.
Cảnh 4: cô em quay lại, nhìn thấy món quà bị méo mó, xịu mặt xuống bảo: “”Sao quà của em lại thế này?””, người anh bảo: “”Sốt ruột quá nên… anh xem rùi (aseru)””, rồi lôi ngay món quà ra, cô em khóc ầm lên.

ムード 

Cách đọc : mu-do
Ý nghĩa : tâm trạng
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: trong một văn phòng, đồng hồ đã chỉ 5h chiều, các nhân viên đang dọn dẹp sổ sách để ra về. Cảnh 2: một chàng trai đang cố nán lại đợi một cô gái, còn cô này thì mải trò chuyện điện thoại một cách say sưa, vui vẻ. Cảnh 3: chàng trai tỏ vẻ hết sức sốt ruột, tay thì dọn dẹp giấy tờ nhưng mắt thì cứ chăm chú nhìn cô gái nên luống cuống làm rơi hết đồ xuống đất. Cảnh 4: các nhân viên khác nhìn thấy bảo: “”Hôm nay tâm trạng anh làm sao thế?””, chàng trai chưa kịp trả lời thì các nữ nhân viên đã xúm lại trêu: “”À! Tâm trạng của người…muốn đợi (mùdo)“”, rồi họ hướng mắt về phía cô gái kia, cùng nhau cười phá lên.

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ 焦る ムード [. Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: