Các cách nói cảm ơn tiếng Nhật

Các cách nói cảm ơn tiếng Nhật

Cảm ơn tiếng Nhật là gì? Cảm ơn trong tiếng Nhật là gì? cám ơn tiếng Nhật? cảm ơn trong tiếng Nhật là gì? の thank you in Japanese ?

Các cách nói cảm ơn tiếng Nhật

Tham khảo cách nói cảm ơn tiếng Nhật qua video :

Cảm ơn tiếng Nhật – Trong tiếng Nhật, cách nói cảm ơn thông dụng nhất là :

います ありがとう ございます arigatou gozaimasu. Phiên âm tiếng Việt : a ri ga tô, gô zai mát sự (chữ sự đọc nhẹ thành âm gió, hoặc có thể không đọc, đọc chữ sự to hơi thiếu tự nhiên). Ý nghĩa : cảm ơn, bằng với nghĩa thank you trong tiếng Anh. Đây là cách nói lịch sự trang trọng, trong tình huống thân thiết, chúng ta có thể nói う (ありがとう arigatou à ri ga tô) là đủ.

いました (ありがとうございました arigatou gozaimashita). Phiên âm tiếng Việt : a ri ga tô, gô zai mát shi tạ (chữ shi đọc thành âm gió, nhẹ, gần như xì, đọc rõ chữ shi sẽ thiếu tự nhiên). Ý nghĩa : cảm ơn, dùng để cảm ơn sau khi người nào đó đã làm 1 việc gì đó có lợi cho mình. Câu ありがとう ございます arigatou gozaimasu được dùng khi người đó chưa hẳn đã làm việc gì đó có lợi cho mình, mà mới có nhã ý, hoặc ý tốt.

どうもいました どうも ありがとう ございました. doumo arigatou gozaimashita. thêm chữ doumo (đô mộ) vào phí trước của chữ arigaou gozaimashita để mang nghĩa rất cảm ơn. Đây là câu rất lịch sự. Trong tình huống thân thiết, chúng ta có thể nói đơn giản lại là :

どうも. Đây là cách nói ngắn của どうも ありがとう ございました.

すみません sumimasen. Phiên âm tiếng Việt : sư mi ma sen. Ý nghĩa : cảm ơn, ngoài ra từ này còn có nghĩa là xin lỗi.

になりました osewani narimashita. Phiên âm tiếng Việt : ô sê wa ní na ri mát shi ta (chữ shi đọc nhẹ thành âm gió). Ý nghĩa : cảm ơn. Câu này thường được dùng trong tình huống trang trọng, dùng để cảm ơn đối tác, khách hàng, những người đã giúp đỡ mình rất nhiều.

サンキュウ sankyu, từ này bắt nguồn từ từ Thank you trong tiếng anh, dùng trong các tình huống thân thiết.

Có thể bạn quan tâm :

Các cách nói xin chào trong tiếng Nhật

Tiếng Nhật giao tiếp cơ bản

những câu nói cảm ơn trong tiếng Nhật hay nhất

Trên đây là 1 số cách nói cảm ơn tiếng Nhật phổ biến. Nếu các bạn muốn biết chuyên sâu hơn về cách dùng và ví dụ. Các bạn có thể tham khảo bài : tổng hợp các cách nói cảm ơn trong tiếng Nhật

We on social :

Facebook - Youtube - Pinterest

2 thoughts on “Các cách nói cảm ơn tiếng Nhật

 • 24/04/2020 at 10:32 chiều
  Permalink

  Nghị lực phi thường thì tiếng Nhật gọi là gì nè, hả bạn? Hi hi

  Reply
  • 26/04/2020 at 8:26 sáng
   Permalink

   mình cũng không rõ từ nghị lực tiếng Nhật là gì 😀

   Reply

Leave a Reply

error: