Hướng dẫn đấu giá trên yahoo Japan

Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auctionHướng dẫn đấu giá trên yahoo auction

Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction. Chào các bạn, để tiếp nối loạt bài viết : Đấu giá trên Yahoo Japan, trong bài viết này Tự học online xin hướng dẫn các bạn từng bước để đấu giá máy tính trên yahoo Japan. Nếu bạn chưa có tài khoản đấu giá, hay tham khảo bài viết Cách đăng ký tài khoản đấu giá Yahoo Japan để đăng ký cho mình một tài khoản đấu giá

Tham khảo thêm : 

Từ vựng tiếng Nhật đấu giá trên Yahoo auction

Tìm sản phẩm đấu giá trên Yahoo

Để tìm sản phẩm, các bạn có thể đánh từ khoá vào ô tìm kiếm trên yahoo auction rồi nhấn vào nút tìm kiếm hoặc nhấn enter:

Untitled

Các bạn có thể nhập bằng tiếng anh (sony vaio, Dell, iphone, ipad 3…), kèm theo các thông số chi tiết hơn (core i7, ssd…) với những sản phẩm thông dụng. Màn hình kết quả hiện ra, nếu bạn không giỏi tiếng Nhật, các bạn có thể click chuột phải vào vị trí trống trên trình duyệt chọn translate to english hoặc dịch sang tiếng việt.

Untitled

Các bạn có thể chuyển sang tiếng Việt bằng cách nhấn vào option (nếu trình duyệt của bạn là tiếng Việt thì nó đã tự dịch sang tiếng Việt rồi).

Untitled

Chuyển ngôn ngữ cần dịch sang bằng cách chọn ngôn ngữ cần dịch sang thành Vietnamese :

Untitled

Tiếp theo Tự học online xin giới thiệu với các bạn các thành phần trong trang list sản phẩm :

Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction

1. Mức giá, các bạn có thể giới hạn mức giá cho sản phẩm của mình tại đây. 2. Nhập mức giá mà bạn muốn sản phẩm của mình cần đầu giá nằm trong khoảng đó (có thể để trống cột giá thấp hoặc cột giá cao). 4. Danh sách mô tả các sản phẩm đang được đấu. 5. Mức giá hiện tại. 6. Giá mua ngay (có thể mua ngay với mức giá này mà không cần phải đấu nữa, tuy nhiên mức giá này thường cao, có thể tự đấu sẽ mua được rẻ hơn, cũng có thể không mua được vì người khác có thể chọn mức mua ngay 😛 ). 7. số lượt đấu. 8. Thời gian còn lại. Các bạn có thể click vào đây để sắp xếp sản phẩm theo thời gian còn lại tới khi kết thúc đấu giá.

Xem thông tin sản phẩm khi đấu giá trên Yahoo

Các bạn hãy lựa chọn 1 sản phẩm mình thích :

Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction

Các yếu tố cần quan tâm : 9. Hình ảnh về sản phẩm. 1. Số lượt đấu hiện tại, các bạn có thể click vào chữ màu xanh để xem ai đang đấu (nhiều người đấu hay ít người đấu…). 2. Thời gian còn lại (click vào chữ màu xanh để xem thời gian còn lại chi tiết). 3. click vào đây để theo dõi sản phẩm (đã nói trong bài : quản lý cơ bản tài khoản đấu giá yahoo japan). 4. Mức giá đấu hiện tại. 5. Click vào đây để đấu giá sản phẩm này. 6. thông tin người bán. 7. Đánh giá đối với người bán (số lượng đánh giá. số lượng hoa hướng dương là số lượng đánh giá rất tốt, so sánh với số lượng đánh giá xấu. Đây là 1 trong những cơ sở để xem xét có nên đấu giá hay không). 8. Đặt thông tin đối với sản phẩm.

Các thông tin khác :

Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction

1. Tình trạng sản phẩm. 2. Số lượng sản phẩm. 3. Thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc. 4. Trả lại hàng được hay không. 5. Giới hạn đối với người đấu (dòng trên là giới hạn người đấu giá mới hoặc có nhiều đánh giá xấu có thể bị xoá không cho đấu giá. Dòng dưới là giới hạn với những người đã xác nhận tài khoản qua điện thoại). 6. Người đang đấu mức giá cao nhất. 7. Giá khởi điểm. ID của phiên đấu.

Phần tiếp theo là phần mô tả thông tin về sản phẩm.

Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction

Thanh toán và chuyển hàng khi đấu giá trên Yahoo

Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction

Phần tiếp theo là thông tin về thanh toán, phần này liệt kê các phương thức thanh toán được chấp nhận. Các phương thức phổ biến : japanet bank, chuyển khoản qua yucho, thanh toán qua thẻ credit (chỉ những thẻ lập tại Nhật, thẻ lập tại nước ngoài hầu hết đều không được chấp nhận). hoặc nhận hàng trả tiền. 2. Phương thức gửi hàng. 3 Người chịu phí chuyển hàng. 4. Nơi gửi hàng đi. 6. Chấp nhận gửi quốc tế hay không. 6. Phương thức gửi hàng (có thể có sẵn hoặc lựa chọn sau). 7. Kích cỡ món hàng (chi phí chuyển hàng sẽ căn cứ vào đây để tính phí chuyển.

Tham khảo thêm : các phương thức thanh toán tiền hàng tại Nhật Bản

Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction : Đặt giá và đấu giá

Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction

Các bạn click vào nút đấu giá (đã giới thiệu ở trên), 1. Nhập số tiền muốn đấu. 2. Thuế tiêu dùng (nếu người bán là cửa hàng thì thường có tính thêm thuế tiêu dùng). 3. xác nhận. Sau đó 1 cửa sổ hiện ra để bạn xác nhận lại có đấu hay không, bạn hãy kiểm tra lại và chọn xác nhận để tiến hành đấu.

Sau đó các bạn hãy tiếp tục theo dõi phiên đấu và đấu tới mức mà mình mong muốn.

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo

Sau khi đã đấu giá trúng sản phẩm trên Yahoo, các bạn cần tiến hành liên lạc, chuyển tiền để người bán chuyển hàng.

Để Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo. Đầu tiên các bạn vào trang đấu giá yahoo aution chọn biểu tượng ngôi sao là danh sách hàng đang theo dõi

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo 2

Từ danh cửa sổ hàng đang theo dõi, các bạn tiếp tục nhấn vào mục các sản phẩn đã đấu trúng (dưới mũi tên đỏ)

Trên cửa sổ mới, các bạn sẽ thấy tên sản phẩm đấu trúng (1), giá đấu trúng (2, có thể bao gồm thuế), 3 ngày đầu trúng, 4 người bán. Tại đây các bạn chọn nút dưới mũi tên số 5 để liên lạc với người bán.

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo

Trong cửa sổ liên lạc, khu số 1 là lời chúc mừng đấu giá thắng cuộc. Khi số 3 là khu thông tin sản phẩm đã trúng.

Tiếp theo tới thông tin địa chỉ Nhận Hàng, Nếu bạn muốn gửi theo đúng địa chỉ đã đăng ký với Yahoo, bạn có thể chọn lựa chọn số 3. Nếu muốn gửi tới người khác tại địa chỉ khác, bạn chọn lựa chọn 4, tại ô số 5 nhập tên (nên là tên đệm và tên gọi), ô phía dưới ghi Họ (ghi bằng tên tiếng Việt không dấu là Ok), nếu thích bạn có thể nhập tên của bạn bằng chữ Katakana ở 2 ô phía dưới, ô trên là tên, bên dưới là họ. Không nhập 2 ô dưới cũng OK.

Tại khu số 6 là mã số bưu điện, bạn hãy nhập mã số bưu điện của bạn tại đây.

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo 5

Tiếp tục phần bên dưới : 1, chọn tỉnh (ken, dou, fu) nơi bạn ở. số 2 nhập tên thành phố, số 3 nhập thông tin về quận, khu… phần số 4 nhập tên toà nhà, số phòng…

Tại phần số 5, Thông tin người đấu giá trúng, bạn có thể chọn lựa chọn số 5, cùng với thông tin người nhận hàng, hoặc nhập thông tin người đấu, kể cả người đấu và người nhận khác nhau mà bạn chọn lựa chọn gần số 5 (2 người giống nhau) vẫn OK.

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo 6

Tiếp theo tới phương pháp chuyển hàng. Tuỳ điều kiện đấu giá, có thể gửi hàng là miễn phí, có thể là theo các lựa chọn do người bán đưa ra từ trước, bạn hãy lựa chọn

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo 7

Tiếp theo bạn cần lựa chọn phương thức thanh toán, tuỳ người bán mà có những phương thức khác nhau. 1 số phuuwong thức thanh toán phổ biến : 2. chuyển tiền ngân hàng. 3. Chuyển tiền vào tài khoản yucho. 4 Nhận hàng trả tiền.

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo 8

Bước tiếp theo : 1. Nhập các yêu cầu khác nếu có, nếu không có thì để trống. 2. Xác nhận liên lạc. 3 xoá bỏ thông tin liên lạc để làm lại từ đầu. 4. Cancel – huỷ bỏ.

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo 9

Sau khi xác nhận bạn sẽ được chuyển sang màn hình xác nhận để xác nhận lại 1 lần nữa : 1. Thông tin sản phẩm. 2. Tổng số tiền (tiền hàng + tiền gửi). 3. Thông tin người nhận. 4. phương thức chuyển hàng. 5. phương thức chi trả. 6. Xác nhận lần cuối. 7. chỉnh sửa.

Sau khi xác nhận, bạn sẽ được dẫn tới màn hình thông báo kết quả. Bạn chỉ cần in lại bản thông báo đó, và chuyển tiền theo thông tin đã đăng ký.

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo : Sau khi chuyển tiền xong

3

Sau khi chuyển tiền xong, bạn hãy quay lại sản phẩm đã chuyển tiền, kéo xuống khu sau và chọn nút liên lạc (1), tại đây bạn chỉ cần báo cho họ mình đã chuyển tiền, yêu cầu họ xác nhận và chuyển hàng (viết đơn giản dùng masu cũng được nếu bạn không rành kính ngữ).

Việc tiếp theo là chờ họ liên lạc lại, nếu không vấn đề gì họ sẽ gửi hàng cho mình thôi 🙂

Đánh giá người bán (mua)

Sau khi nhận được hàng và kiểm tra hàng, bạn có thể đánh giá người bán trong danh mục các sản phẩm đã đấu giá :

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo

Chọn đánh giá (mũi tên đỏ), bạn sẽ được chuyển sang màn hình đánh giá :

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo

Nếu sản phẩm (giao dịch tốt), bạn có thể chọn 非常に良い và nhập bình luận, đánh giá của mình bên dưới, hoặc chọn 定型コメント入力, Yahoo sẽ tự động nhập bình luận mẫu cho bạn. Sau cùng bạn nhấn xác nhận (確認) ở bên dưới là xong 🙂 Bạn đánh giá tốt họ, thường họ sẽ đánh giá tốt lại, có nhiều đánh giá tốt, bạn sẽ giao dịch càng ngày càng dễ hơn, bởi vậy đừng nên bỏ qua bước này nhé 🙂

Những lưu ý khi đấu giá trên yahoo auction

Những lưu ý khi đấu giá trên yahoo auction. Chào các bạn, để tiếp nối loạt bài viết : Đấu giá trên Yahoo Japan, trong bài viết này Tự học online xin giới thiệu với các bạn những điều cần phải lưu ý khi đấu giá hàng hoá trên Yahoo Japan, để tránh mua nhầm hàng, tránh bị lừa, tránh bị kiện cáo khi mua hàng trên kênh đấu giá Yahoo.

Thông tin người bán

Như đã giới thiệu chi tiết trong bài viết : Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction, bên cạnh mỗi sản phẩm đều có hiện thông tin người bán. Với những người có thứ hạng cao thì càng có uy tín (tham gia giao dịch nhiều, được đánh giá tốt nhiều…), ngược lại là những người có ít giao dịch (ít đánh giá). Tương quan giữa lượng đánh giá tốt với lượng đánh giá thấp là 1 yếu tố cần phải xem xét khi tham gia đấu giá (đánh giá xấu nhiều : giao dịch không an toàn, hàng lỗi không như mô tả, huỷ ngang sau đấu giá…). Ngoài ra, những nick đấu giá kiểu tên của người Nhật sẽ an tâm hơn là những nick của người Trung quốc (tên đậm chất Trung Quốc).

Untitled

Về xếp hạng người xuất hàng, có các hạng sau hạng Diamon (kim cương -> Vàng -> Bạc -> Đồng. Hàng càng cao thì càng an tâm, vì họ giao dịch lâu dài, cần uy tín để tiếp tục giao dịch đấu giá.

Untitled

Hàng lỗi hoặc có vấn đề :

Nếu bạn thấy mô tả hàng với những từ sau thì nên cẩn thận : ジャック junku Hàng lỗi, hàng không đảm bảo chất lượng, hàng này thường được mua với giá rẻ để lấy link kiện hoặc sửa. Nếu bạn không phải chuyên gia về mặt hàng đó thì chớ nên mua 🙂

訳あり wakeari hay 難あり nanari là những hàng có khuyết điểm gì đó : sạc không lên pin, pin không còn phải cắm sạc thường xuyên, có vết xước to, màn hình bị xước, loang màu… Những hàng này sẽ được bán với giá thấp.

Ngoài ra những hàng mà không có ai đấu, chứng tỏ có thể là hàng kém chất lượng hoặc giá cao, các bạn nên kiểm tra kỹ trước khi đấu (thường đấu là trúng luôn :P)

Giới hạn đấu giá trên Yahoo

Như đã giới thiệu chi tiết trong bài viết : Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction, có một số mặt hàng bạn cần phải có 1 lượng đánh giá tốt nhất định (sau mỗi giao dịch bạn có thể nhận được đánh giá từ người bán). Hoặc có những hàng bạn cần phải xác nhận bằng điện thoại sau khi đăng ký tài khoản đấu giá trên yahoo.

Giá bán và giá chuyển hàng

Đối với người bán : Tiền bạn nhận được là tiền hàng (không bao gồm tiền gửi hàng) – thuế giao dịch phải nộp cho Yahoo Japan (thường khoảng 5%), ngoài ra với cửa hàng còn có khoản % thuế tiêu dùng (thu từ người mua). Do vậy bạn cần tính toán giá xuất hàng và hình thức xuất hàng cho phù hợp, nếu không có thể bị lỗ.

Đối với người mua : Tiền bạn phải trả là tiền trúng đấu giá + phí gửi hàng + phí chuyển khoản (nếu có). Do vậy có những hàng cho giá đấu thấp, nhưng lại kèm tiền gửi cố định cao, hoặc có những hàng có giá đấu cao nhưng lại miễn phí tiền gửi. Do vậy bạn cần cần nhắc giá đấu cho phù hợp.

Các chú ý khác :

Mô tả hàng hoá tốt sẽ giúp bán hàng dễ hơn và được giá cao hơn, tuy nhiên mô tả quá mức hoặc không đúng sự thật có thể khiến bạn bị kiện và phải bồi thường (gồm tiền luật sư, phí toà án, tiền phạt), chi phí này có thể lên tới hàng chục man. Bạn chớ nên coi thường hệ thống luật sư và pháp luật của Nhật, có thể bạn sẽ bị lỗ nặng khi bị kiện.

Đọc kỹ mô tả hàng hoá nhất là những câu chung chung, xem kỹ ảnh chụp, cần thận với hiệu ứng và góc chụp của ảnh có khả năng che các khuyết điểm của hàng hoá, dẫn tới bạn có thể mua phải hàng bị lỗi.

Hướng dẫn đấu giá iphone ipad trên yahoo Japan
Đấu giá iphone ipad máy tính trên yahoo Japan

 Tìm kiếm sản phẩm

Để tìm sản phẩm, các bạn có thể đánh từ khoá vào ô tìm kiếm trên yahoo auction rồi nhấn vào nút tìm kiếm hoặc nhấn enter:

Đấu giá iphone ipad trên yahoo auction

Các bạn có thể nhập bằng tiếng anh (iphone 6, iphone 6s), kèm theo các thông số chi tiết hơn (32G, 64Gb…)

Xem thông tin sản phẩm

Phần xem thông tin sản phẩm, chuyển sang tiếng Việt, các bạn tham khảo thêm trong bài viết : hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction. Trong phần này Tự học online xin giới thiệu 1 số thông tin đặc thù liên quan tới việc đấu giá iphone ipad trên yahoo auction. Các thông số cần quan tâm :

【キャリア】Docomo Nhà mạng. Nếu bạn mua Galaxy thì nên chú ý, thì có mạng giải mã được, có mạng không giải mã được, do vậy cần chú ý mục này.
【メーカー】Apple  Nhà sản xuất
【型番】iPhone6s 64GB MKQP2J/A  Mã hiệu sản phẩm
【カラー】シルバー  Màu
シリアル番号:DNPN607ZFF.. Số seri
【IMEI製造番号】3532660780904..(本体)Số imei chế tạo
【iosバージョン】9.1 Phiên bản IOS (nếu đấu mang về Việt Nam thì phải lắp sim ghép mới dùng được. Lắp Sim ghép thì không thể nâng cấp phiên bản IOS vì mỗi sim ghép chỉ sử dụng được cho 1 đời IOS nhất định. IOS phiên bản cao có thể chưa có sim ghép tương ứng.
【付属品】Phụ kiện kèm theo. 本体のみ chỉ có thân máy
iCloud 設定なし : Tài khoản ICloud đã xoá, không thiết đặt. Với Iphone Ipad các bạn nên chú ý vấn đề Icloud, nếu máy chưa được tháo tài khoản icloud cũ, hoặc bị khoá icloud, các bạn có thể không sử dụng được máy.
iCloudアカウントはサインアウトしています Tài khoản icloud đã thoát ra.

Xem mô tả tình trạng máy

Các từ cần chú ý :

データは初期化してからアクティベートしています
Dữ liệu đã được khôi phục về thời kỳ đầu (như mới mua về), đã được active máy.

タッチパネルに傷はなくとてもキレイです
Màn hình cảm ứng không bị xước, rất đẹp.

未開封新品 : hàng chưa đập hộp
IMEI  số imei của máy.
保護シート tấm bảo vệ màn hình
SIMフリー化 Giải khoá mạng (có thể bằng sim ghép hoặc thành bản quốc tế luôn)
R-SIM10で海外使用可 Dùng sim ghép R-Sim10 có thể dùng ở nước ngoài.
小傷・使用感  viết xước nhỏ, có cảm giác đồ đã qua sử dụng.
付属品 : Phụ kiện theo kèm, đôi khi không có sạc (ACアダプター), tai nghe…

Sau khi đã đọc kỹ thông tin và quyết định đấu :

Untitled

Các bạn click vào nút đấu giá (đã giới thiệu ở trên), 1. Nhập số tiền muốn đấu. 2. Thuế tiêu dùng (nếu người bán là cửa hàng thì thường có tính thêm thuế tiêu dùng). 3. xác nhận. Sau đó 1 cửa sổ hiện ra để bạn xác nhận lại có đấu hay không, bạn hãy kiểm tra lại và chọn xác nhận để tiến hành đấu.

Sau đó các bạn hãy tiếp tục theo dõi phiên đấu và đấu tới mức mà mình mong muốn.

Đấu giá máy tính trên yahoo auctionĐấu giá máy tính trên yahoo auction

Về cơ bản, nếu bạn mua máy tính mới, bạn không nên mua máy tính ở Nhật, vì bàn phím thường là bàn phím Nhật, đa phần không thuận cho người Việt sử dụng. Thêm nữa, hàng mang về Việt Nam khó bảo hành và thường phải cái lại win tiếng Anh. Bạn chỉ nên mua máy tính cũ ở Nhật, vì giá tương đối rẻ (nếu Yên không quá đắt :D), chất lượng hàng khá tốt vì người Nhật dùng máy khá cẩn thận.

Tìm kiếm sản phẩm

Để tìm sản phẩm, các bạn có thể đánh từ khoá vào ô tìm kiếm trên yahoo auction rồi nhấn vào nút tìm kiếm hoặc nhấn enter:

Untitled

Các bạn có thể nhập bằng tiếng anh (sony vaio, Dell), kèm theo các thông số chi tiết hơn (core i7, ssd…)

Ngoài ra các bạn có thể tìm kiểm sản phẩm bằng cách tra theo cartelog (danh mục hàng) : コンピュータ→パソコン :

Untitled

Tại cửa số tiếp theo, nếu các bạn muốn mua laptop dùng window, các bạn chọn dòng cạnh số 1. Nếu các bạn muốn mua máy Mac của Apple các bạn chọn dòng cạnh số 2.

Untitled

Tại cửa sổ tiếp theo :

Untitled

  1. Chọn dòng sản phẩm theo cỡ màn hình (inch). 2. Chọn hàng có giá trúng ngay nằm trong khoảng giá 1-3 man, 3-5 man, 5-7 man. 3. Chọn theo loại CPU. 4. Chọn theo dung lượng Ram. 5. Chọn theo loại và dung lượng ổ cứng.

Xem thông tin sản phẩm

Phần xem thông tin sản phẩm, các bạn tham khảo thêm trong bài viết : hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction

Trong phần này Tự học online xin giới thiệu 1 số thông tin đặc thù liên quan tới việc đấu giá máy tính trên yahoo. Các thông số cần quan tâm :

メーカー NEC LL750/F  – Tên nhà sản xuất.

【型番】 PC-LL750F26W – Mã hiệu sản phẩm

【OS】 Windows 10 Home 64bit Hệ điều hành (được cài hay không được cài, có bản quyền hay không.

【Office】 Microsoft Office 2010(認証済)  Office có bản quyền hay không, lưu ý có 1 số loại office free hoặc loại khác với của Microsoft.

【CPU】   Intel Core i7-2670QM 2.2GHz  Thông tin CPU

【メモリ】  8GB (大容量) – Thông tin Ram

【HDD】  750GB(大容量) – Dung lượng ổ cứng
              
【光学ドライブ】 ブルーレイディスクドライブ(DVDスーパーマルチドライブ機能付き) ổ quang học
 
【モニタ】 15.6型ワイド 高輝度・高色純度・低反射TFTカラー液晶 (スーパーシャインビューLED-EX2液晶) [WXGA(最大1366×768ドット表示)] Thông tin monitor 

【無線LAN】 高速11n対応ワイヤレスLAN本体内蔵(IEEE802.11b/g/n準拠)、インテル My WiFi テクノロジー対応、インテル ワイヤレス・ディスプレイ対応 Mạng không dây (lưu ý có một số máy không có wifi nên cần xem kỹ).

【LAN】  1000BASE-T/100BASE-TX/10BASE-T準拠 Mạng Lan

【USB】  USB2.0 準拠×3, USB3.0 準拠×2 Các cổng USB

【リカバリー】  HDDリカバリー  Có đĩa hoặc phương thức recovery (khôi phục máy về tình trạng ban đầu).

Xem mô tả tình trạng máy

Các từ cần chú ý : 確認済み – đã xác nhận (hoạt động tốt).
・ キーボードの文字消えは見当たりません Không có chữ bị mất, chữ trên bàn phím bị mờ. 

・ 無線LAN、インターネットの確認出来ております Đã xác nhận mạng không dây, mạng internet hoạt động tốt.
・ 液晶に、ライン抜けは見当たりません。Không có vạch trên màn hình.
・ 目立つ傷 các vết xước nổi bật
・ キーボード入力、タッチパッド、サウンド、USBポートの確認出来ました
Đã xác nhận việc nhập bàn phím, chuột cảm ứng, âm thanh, cổng USB hoạt động tốt. 

小傷・使用感  viết xước nhỏ, có cảm giác đồ đã qua sử dụng.

付属品 : Phụ kiện theo kèm, đôi khi không có xạc (ACアダプター), đĩa cài…

割れ : vỡ, vứt

ジャンク品 : hàng junk – hàng lỗi hoặc 50-50, không đảm bảo chất lượng

Sau khi đã đọc kỹ thông tin và quyết định đấu :

Untitled

Các bạn click vào nút đấu giá (đã giới thiệu ở trên), 1. Nhập số tiền muốn đấu. 2. Thuế tiêu dùng (nếu người bán là cửa hàng thì thường có tính thêm thuế tiêu dùng). 3. xác nhận. Sau đó 1 cửa sổ hiện ra để bạn xác nhận lại có đấu hay không, bạn hãy kiểm tra lại và chọn xác nhận để tiến hành đấu.

Sau đó các bạn hãy tiếp tục theo dõi phiên đấu và đấu tới mức mà mình mong muốn.

Chúc các bạn thành công !

Mời các bạn đón đọc các bài khác trong cùng chuyên đề : Đấu giá trên Yahoo Japan trong chuyên mục : Kinh nghiệm sống tại Nhật Bản.

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Bình luận - góp ý

error: