Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction

Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auctionHướng dẫn đấu giá trên yahoo auction

Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction. Chào các bạn, để tiếp nối loạt bài viết : Đấu giá trên Yahoo Japan, trong bài viết này Tự học online xin hướng dẫn các bạn từng bước để đấu giá máy tính trên yahoo Japan

Tham khảo thêm : 

Cách đăng ký tài khoản đấu giá Yahoo Japan

Từ vựng tiếng Nhật đấu giá trên Yahoo auction

Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction : Tìm sản phẩm

Để tìm sản phẩm, các bạn có thể đánh từ khoá vào ô tìm kiếm trên yahoo auction rồi nhấn vào nút tìm kiếm hoặc nhấn enter:

Untitled

Các bạn có thể nhập bằng tiếng anh (sony vaio, Dell, iphone, ipad 3…), kèm theo các thông số chi tiết hơn (core i7, ssd…) với những sản phẩm thông dụng. Màn hình kết quả hiện ra, nếu bạn không giỏi tiếng Nhật, các bạn có thể click chuột phải vào vị trí trống trên trình duyệt chọn translate to english hoặc dịch sang tiếng việt.

Untitled

Các bạn có thể chuyển sang tiếng Việt bằng cách nhấn vào option (nếu trình duyệt của bạn là tiếng Việt thì nó đã tự dịch sang tiếng Việt rồi).

Untitled

Chuyển ngôn ngữ cần dịch sang bằng cách chọn ngôn ngữ cần dịch sang thành Vietnamese :

Untitled

Tiếp theo Tự học online xin giới thiệu với các bạn các thành phần trong trang list sản phẩm :

Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction

1. Mức giá, các bạn có thể giới hạn mức giá cho sản phẩm của mình tại đây. 2. Nhập mức giá mà bạn muốn sản phẩm của mình cần đầu giá nằm trong khoảng đó (có thể để trống cột giá thấp hoặc cột giá cao). 4. Danh sách mô tả các sản phẩm đang được đấu. 5. Mức giá hiện tại. 6. Giá mua ngay (có thể mua ngay với mức giá này mà không cần phải đấu nữa, tuy nhiên mức giá này thường cao, có thể tự đấu sẽ mua được rẻ hơn, cũng có thể không mua được vì người khác có thể chọn mức mua ngay 😛 ). 7. số lượt đấu. 8. Thời gian còn lại. Các bạn có thể click vào đây để sắp xếp sản phẩm theo thời gian còn lại tới khi kết thúc đấu giá.

Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction : Xem thông tin sản phẩm

Các bạn hãy lựa chọn 1 sản phẩm mình thích :

Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction

Các yếu tố cần quan tâm : 9. Hình ảnh về sản phẩm. 1. Số lượt đấu hiện tại, các bạn có thể click vào chữ màu xanh để xem ai đang đấu (nhiều người đấu hay ít người đấu…). 2. Thời gian còn lại (click vào chữ màu xanh để xem thời gian còn lại chi tiết). 3. click vào đây để theo dõi sản phẩm (đã nói trong bài : quản lý cơ bản tài khoản đấu giá yahoo japan). 4. Mức giá đấu hiện tại. 5. Click vào đây để đấu giá sản phẩm này. 6. thông tin người bán. 7. Đánh giá đối với người bán (số lượng đánh giá. số lượng hoa hướng dương là số lượng đánh giá rất tốt, so sánh với số lượng đánh giá xấu. Đây là 1 trong những cơ sở để xem xét có nên đấu giá hay không). 8. Đặt thông tin đối với sản phẩm.

Các thông tin khác :

Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction

1. Tình trạng sản phẩm. 2. Số lượng sản phẩm. 3. Thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc. 4. Trả lại hàng được hay không. 5. Giới hạn đối với người đấu (dòng trên là giới hạn người đấu giá mới hoặc có nhiều đánh giá xấu có thể bị xoá không cho đấu giá. Dòng dưới là giới hạn với những người đã xác nhận tài khoản qua điện thoại). 6. Người đang đấu mức giá cao nhất. 7. Giá khởi điểm. ID của phiên đấu.

Phần tiếp theo là phần mô tả thông tin về sản phẩm.

Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction

Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction : Thanh toán và chuyển hàng

Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction

Phần tiếp theo là thông tin về thanh toán, phần này liệt kê các phương thức thanh toán được chấp nhận. Các phương thức phổ biến : japanet bank, chuyển khoản qua yucho, thanh toán qua thẻ credit (chỉ những thẻ lập tại Nhật, thẻ lập tại nước ngoài hầu hết đều không được chấp nhận). hoặc nhận hàng trả tiền. 2. Phương thức gửi hàng. 3 Người chịu phí chuyển hàng. 4. Nơi gửi hàng đi. 6. Chấp nhận gửi quốc tế hay không. 6. Phương thức gửi hàng (có thể có sẵn hoặc lựa chọn sau). 7. Kích cỡ món hàng (chi phí chuyển hàng sẽ căn cứ vào đây để tính phí chuyển.

Tham khảo thêm : các phương thức thanh toán tiền hàng tại Nhật Bản

Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction : Đặt giá và đấu giá

Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction

Các bạn click vào nút đấu giá (đã giới thiệu ở trên), 1. Nhập số tiền muốn đấu. 2. Thuế tiêu dùng (nếu người bán là cửa hàng thì thường có tính thêm thuế tiêu dùng). 3. xác nhận. Sau đó 1 cửa sổ hiện ra để bạn xác nhận lại có đấu hay không, bạn hãy kiểm tra lại và chọn xác nhận để tiến hành đấu.

Sau đó các bạn hãy tiếp tục theo dõi phiên đấu và đấu tới mức mà mình mong muốn.

Chúc các bạn thành công !

Mời các bạn đón đọc các bài khác trong cùng chuyên đề : Đấu giá trên Yahoo Japan trong chuyên mục : Kinh nghiệm sống tại Nhật Bản.

Mời các bạn đồng hành cùng Tự học online trên :

Facebook - Youtube - Pinterest

Gợi ý bởi Google :

Câu hỏi - góp ý :