Hướng dẫn sử dụng Dreamhost

Hướng dẫn sử dụng Dreamhost

Hướng dẫn sử dụng Dreamhost. Dreamhost là một trong những công ty hosting uy tín, ổn định, nhiều ưu điểm như : shared host SSD giá mềm, VPS managed chỉ đắt hơn VPS unmanaged một chút, rất phù hợp với những người chưa hiểu nhiều về VPS, dịch  đặc biệt là dịch vụ Dreampress cho phép hosting 1 trang web trên 1 VSP cấu hình tối ưu, tự động nâng cấp ram theo lượng truy cập. Ngoài ra còn nhiều ưu điểm khác như :

Dịch vụ sao lưu tự động theo ngày, tuần.

Tích hợp chống hack.

Hệ thống panel rất tiện lợi (nếu đã quen)

Có hệ thống chat trực tiếp với hỗ trợ viên 24/24 …

Khi nào nên dùng Dreamhost :

– Web của bạn có dưới 5000 lượt truy nhập/ ngày.

– Bạn biết 1 chút tiếng anh, đủ để nhắn cho họ trợ giúp

– Bạn mới dùng web, và chưa tìm hiểu gì về VPS

Khi nào không nên dùng Dreamhost

– Web của bạn có trên 5000 lượt truy cập. Lúc đó bạn nên chuyển sang sử dụng VPS của DigitalOcean (nếu web của bạn không tăng quá nhanh, không vượt qua mức 8000 view/day trong vòng 1 năm tới) hoặc của Linode (Nếu web của bạn tăng nhanh và tương lai sẽ phát triển mạnh). Xem thêm : Chọn VPS DigitalOcean hay Linode

– Khi bạn đã tìm hiểu về VPS thì có thể mua 1 gói nhỏ của DigitalOcean (5$/tháng) để dùng cho quen dần (nếu cài bằng serverpilot thì cũng không khó gì). Khi đã quen và web lớn lớn 1 chút, bạn nên chuyển sang Linode để có cấu hình VPS cao hơn (giá từ 10$/tháng). Bạn có thể dùng serverpilot (đôi khi bị lỗi dùng nhiều CPU) để cài hoặc cài bằng Easyengine (nhớ update lên PHP7 cho nhanh :D).

Với những web vừa phải, tìm cầu sự ổn định, Dreamhost là lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên nhược điểm của Dreamhost là hệ thống Panel quản lý không phải là Cpanel, nên thường gây khó khăn nhất định cho nhiều bạn không giỏi tiếng Anh. Để trợ giúp các bạn sử dụng host trên Dreamhost dễ dàng hơn, trong bài viết này Tự học online xin hướng dẫn bạn cách quản lý Panel của Dreamhost.

Sau khi mua tài khoản trên Dreamhost, bạn sẽ được gửi mail cung cấp ID và Pass word, bạn chỉ cần vào Dreamhost và chọn Login. Đăng nhập với email và pass bạn được cấp, bạn sẽ được đưa tới Panel của Dreamhost. (Nếu bạn chưa có tài khoản Dreamhost, hãy đăng ký theo link sau để được giảm giá 50$ : Dreamhost50

Hướng dẫn sử dụng dreamhost1. Khu vực quản lý Domain : Manage domains :

Trong khu vực này có các phần nhỏ như sau :

2. Thêm 1 domain hoặc subdomain

(domain con : ví dụ tienganh.tuhoconline.net hoặc tuhoconline.net/tienganh/ muốn tạo được subdomain thì cần phải chỏ tên miên chính tuhoconline.net về nameserver của Dreamhost (ns1.dreamhost.com…).)

3

 1. Host đầy đủ.
 2. Tên domain muốn host (có thể nhập sub-domain.
 3. Tên địa chỉ www trên địa chỉ web : Lựa chọn đầu : để cả www.tuhoconline.net và tuhoconline.net đều hoạt động (Cách này không tốt cho SEO- chỉ nên seo 1 loại địa chỉ). lựa chọn 2 : Tự động điều hướng tuhoconline.net sang www.tuhoconline.net (ví dụ đánh tuhoconline.net vào trình duyệt, nó sẽ tự mở sang www.tuhoconline.net). Lựa chọn 3 : tự động điều hướng www. sang không có www. Việc này cần thống nhất với việc quản lý google webmaster để thống nhất SEO.
 4. Tên user cho domain (user của host, không phải của wordpress vì wordpress chưa cài).
 5. Thư mục web, nên để nguyên không cần điều chỉnh.

Untitled

 1. Phiên bản PHP, 2.3.4.5. Nên để mặc định. 6. Hỗ trợ Xcache (cái này cần khi tạo máy chủ riêng hoặc máy chủ ảo VPS).  7. Bỏ qua. 8. Dịch vụ CloundFlare (dịch vụ web đám mây, giúp web vào nhanh hơn tại các khu vực khác nhau trên thể giới. Cần tạo tài khoản và nhập vào, tuy nhiên hay bị lỗi). Untitled
  1. Dịch vụ Google (analisys,…). 2. Nhập code captcha xác nhận. Chọn Fully host this domain (bắt đầu host. -> Chờ 1 thời gian, khi có mail báo đã xác lập, thì bắt đầu cài wordpress. Untitled
   1. Domain muốn redirect (ví dụ hiện tại đánh tuhoconline.info thì tự động chuyển sang tuhoconline.net). 2. URL muốn chuyển sang.
   2. Morrored : Tạo 1 trang gương. Tạo một trang khác có nội dung y hệt trên 1 url khác, sử dụng cùng 1 folder. 4. Chọn trang muốn mô phỏng.

3. Đăng ký domain mới

Giống như đăng ký domain mới trên Godaddy.

4. Khôi phục lại domain :

Khi web bị lỗi hoặc bị hack, có thể khôi phục lại web bằng cách chọn restore

2

 1. Khôi phục lại về tình trạng 1 giờ hoặc 1 ngày trước. 2. 1 ngày hoặc 2 tuần trước, 3 trên 2 tuần trước. 4. Lưu bản hiện tại thành 1 folder + thời gian (sau khi khôi phục kiểu này phải vào sửa tên folder để có thể kích hoạt bản khôi phục). 5. Chuyển bản khôi phục sang online. bản hiện tại thành tên folder + thời gian.

5. Xoá trang web

6. Quản lý thêm

Visit : xem trang. webfpt : Quản lý theo dạng folder trên server (Filezilla). addIP. Thêm địa chỉ IP tĩnh cho trang web, làm cho web ổn định hơn, nhưng phải mua IP.

7. Sửa web đang host.

Sửa các thông số, user… đã thiết lập trong phần thêm hosting.

8. Loại bỏ không host web đó nữa

Phần tiếp theo mời các bạn xem trang sau

Mời các bạn đồng hành cùng Tự học online trên :
Facebook - Google + - Youtube - Pinterest

Gợi ý bởi Google :

Câu hỏi - góp ý :