Mạng xã hội phổ biến tại Nhật Bản

Mạng xã hội phổ biến tại Nhật Bản

Mạng xã hội phổ biến tại Nhật Bản. Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam, vậy còn tại Nhật thì sao? Mời các bạn cùng tìm hiểu những mạng xã hội được dùng nhiều tại Nhật Bản.

1. LINE

Mạng xã hội phổ biến tại Nhật Bản năm 2016

Đứng đầu trong số các mạng xã hội phổ biến tại Nhật. Line hiện có 50 triệu người dùng, chiếm 40% dân số Nhật Bản. Giống như nhiều mạng xã hội khác, LINE có giao diện timeline (dòng thời gian), các ứng dụng tin nhắn cá nhân, chia sẻ ảnh, video… LINE đặc biệt phổ biến trong giới trẻ, những người có smartphone (điện thoại thông minh).

2. Twitter

mang xa hoi twitter

Đứng ở vị trí thứ 2 trong số các mạng xã hội phổ biến tại Nhật bản vẫn không phải là Facebook mà là Twitter. Hiện tại có khoảng 26 triệu tài khoản hoạt động. Đây cũng là quốc gia duy nhất mà Twitter vượt mặt Facebook về sự phổ biến. Twitter phổ biến trong giới trẻ trong độ tuổi từ 15 tới 24. Lý do Twitter phổ biến tại Nhật có thể kể tới :

  • Chế độ nặc danh : Sự riêng tư là điều rất được coi trọng tại Nhật. Twitter cho phép người dùng không dùng tên thật (trong khi Facebook bắt phải dùng tên thật, nhiều khi phải chứng minh). Với Twitter người dùng có thể thể hiện tâm trạng của họ mà không cần phải công khai danh tính thật.
  • 140 ký tự : từng này là vừa đủ bởi tiếng Nhật có thể thể hiện gấp đôi tiếng Anh với cùng 1 lượng ký tự đó

3. Facebook

mang xa hoi facbook

Gã khổng lồ Facebook hiện đang đứng thứ 3 trong các mạng xã hội phổ biến tại Nhật. Số lượng tài khoản hiện tại khoảng 25 triệu, đứng ngay sát ngay sau Twitter. Facebook phổ biến trong khoảng độ tuổi 20 và 30, nhưng cũng có khá nhiều người cao tuổi hơn (30-60) sử dụng. Số lượng nam giới sử dụng lớn hơn nữ giới 1 chút : 55% (nam) – 45% (nữ). Facebook có sự gia tăng tài khoản ngày càng lớn. Đặc biệt năm 2011, khi hệ thống điện thoại không sử dụng được sau thảm họa sóng thần. Facebook đã gia tăng gấp đôi số tài khoản (từ 6 triệu lên 13 triệu) nhờ trên tính năng thông báo an toàn sau thảm họa.

4. Instagram

mang xa hoi instagram

Mới gia nhập, tuy nhiên Instagram cũng đã nhanh chóng giành được vị trí thứ 4 trong số các mạng xã hội phổ biến tại Nhật. Số tài khoản hiện tại là khoảng 8 triệu (6/2015 tăng gấp đôi so với 2014). Instargram phổ biến trong giới nữ (55%) trong độ tuổi từ 18 tới 40.

Trên đây là 4 mạng xã hội phổ biến nhất tại Nhật Bản. Mời các bạn cùng tìm hiểu các kiến thức văn hóa khác trong chuyên mục : Văn hóa Nhật Bản.

Mời các bạn đồng hành cùng Tự học online trên :
Facebook - Google + - Youtube - Pinterest

Gợi ý bởi Google :

Câu hỏi - góp ý :