Nhật bản trình làng Robot tình cảm đầu tiên trên thế giới

Nhật bản trình làng Robot tình cảm đầu tiên trên thế giới

Nhật bản trình làng Robot tình cảm đầu tiên trên thế giới. Chính thức ra mắt tại Tokyo ngày 20 tháng 6, robot Pepper ngay lập tức được cả thế giới chú ý bởi khả năng đặc biệt và duy nhất của mình. Đó là khả năng đánh giá được cảm xúc của con người và thay đổi hành vi một cách phù hợp, đây thật sự là một sản phẩm công nghệ cao phù hợp với cuộc sống thường nhật trong gia đình.

Nhật bản trình làng robot tình cảm

Pepper là robot tình cảm đầu tiên trên thế giới

Được đồng phát triển bởi hãng viễn thông SoftBank Mobile và Aldebaran Robotics của cường quốc công nghệ Nhật Bản, Robot Pepper chỉ cao 121 cm và nặng 28 kg. Trước ngực là một màn hình cảm ứng 10.1 inch với mô đun kết nối WiFi hỗ trợ liên tục trao đổi thông tin từ Internet. Robot này không có chân, nó di chuyển bằng chuyển động lăn trên một mặt đế và có thể nói 17 ngôn ngữ khác nhau. Theo các nhà nghiên cứu, Pepper có thể hiểu đến 70-80% nội dung của một cuộc hội thoại tự phát và trả lời nhờ phản ứng được lập trình sẵn.

Con robot với cặp mắt to màu trắng này là thành quả sau 25 năm dài nghiên cứu để tạo ra một mô hình robot thân thiện, thông minh. Robot đã được thử nghiệm tại các cửa hàng Softbank ở các vùng lân cận Tokyo cao cấp của Ginza và Omotesando. Hãng cho biết Robot này đã được bán cho các doanh nghiệp để phục vụ các hoạt động bán hàng, thu thập thông tin, phản hồi của khách hàng, mục đích là quan sát cách con người phản ứng với loại hình bán hàng mới trong tương lai.

Pepper có giá “cắt cổ” ở 198.000 ¥ ($1,950)  cho 1.000 đơn vị đầu tiên đã được bán trong vòng một phút. Tháng bảy, tháng tám và tháng chín, mỗi tháng, đều đặn công ty phát hành thêm 1.000 Peppers và một lần nữa chúng đều được bán ra trong vòng một phút. Tập đoàn Nestlé cũng đã mua 20 robot Pepper về để phục vụ như một máy pha cà phê tại các cửa hàng bách hóa.

Không giống như nhiều tiện ích robot khác, Pepper được thiết kế như một người bạn đồng hành chứ không phải là một người đầy tớ. Nó được xem là một “loài mới” của robot có khả năng nhận biết cảm xúc cơ bản như hạnh phúc và nỗi buồn bằng cách nhìn vào khuôn mặt của người đối diện, giao tiếp với người dùng, theo lệnh thanh nhạc, di chuyển, sống tự chủ và là robot đầu tiên trên thế giới đọc được cảm xúc của con người, ngôn ngữ cơ thể và đưa ra các phản ứng phù hợp.

People look at humanoid robot 'Pepper'

Pepper được thiết kế như một người bạn chứ không phải “đầy tớ” của con người

Pepper sẽ được bán cho khách hàng cá nhân từ tháng 2 năm 2015 tại các cửa hàng Softbank và mạng tại Nhật Bản, và cuối cùng trên toàn thế giới. Bản là quốc gia có niềm đam mê robot từ nhiều thập kỷ nay và tình yêu này có thể giúp họ trong tương lai không xa để đối phó nguy cơ thiếu nguồn nhân lực do sụt giảm tỉ lệ sinh và gia tăng dân số già.

Trên đây là nội dung bài viết Nhật bản trình làng robot tình cảm. Mời các bạn xem các bài viết thú vị khác trong chuyên mục Văn hóa Nhật Bản trong Tuhoconline.net

Mời các bạn đồng hành cùng Tự học online trên :
Facebook - Google + - Youtube - Pinterest

Gợi ý bởi Google :

Câu hỏi - góp ý :