Những lưu ý khi đấu giá trên yahoo auction

Những lưu ý khi đấu giá trên yahoo auctionNhững lưu ý khi đấu giá trên yahoo auction

Những lưu ý khi đấu giá trên yahoo auction. Chào các bạn, để tiếp nối loạt bài viết : Đấu giá trên Yahoo Japan, trong bài viết này Tự học online xin giới thiệu với các bạn những điều cần phải lưu ý khi đấu giá hàng hoá trên Yahoo Japan, để tránh mua nhầm hàng, tránh bị lừa, tránh bị kiện cáo khi mua hàng trên kênh đấu giá Yahoo.

Những lưu ý khi đấu giá trên yahoo auction : Thông tin người bán

Như đã giới thiệu chi tiết trong bài viết : Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction, bên cạnh mỗi sản phẩm đều có hiện thông tin người bán. Với những người có thứ hạng cao thì càng có uy tín (tham gia giao dịch nhiều, được đánh giá tốt nhiều…), ngược lại là những người có ít giao dịch (ít đánh giá). Tương quan giữa lượng đánh giá tốt với lượng đánh giá thấp là 1 yếu tố cần phải xem xét khi tham gia đấu giá (đánh giá xấu nhiều : giao dịch không an toàn, hàng lỗi không như mô tả, huỷ ngang sau đấu giá…). Ngoài ra, những nick đấu giá kiểu tên của người Nhật sẽ an tâm hơn là những nick của người Trung quốc (tên đậm chất Trung Quốc).

Untitled

Về xếp hạng người xuất hàng, có các hạng sau hạng Diamon (kim cương -> Vàng -> Bạc -> Đồng. Hàng càng cao thì càng an tâm, vì họ giao dịch lâu dài, cần uy tín để tiếp tục giao dịch đấu giá.

Untitled

Những lưu ý khi đấu giá trên yahoo auction : Hàng lỗi hoặc có vấn đề :

Nếu bạn thấy mô tả hàng với những từ sau thì nên cẩn thận : ジャック junku Hàng lỗi, hàng không đảm bảo chất lượng, hàng này thường được mua với giá rẻ để lấy link kiện hoặc sửa. Nếu bạn không phải chuyên gia về mặt hàng đó thì chớ nên mua 🙂

訳あり wakeari hay あり nanari là những hàng có khuyết điểm gì đó : sạc không lên pin, pin không còn phải cắm sạc thường xuyên, có vết xước to, màn hình bị xước, loang màu… Những hàng này sẽ được bán với giá thấp.

Ngoài ra những hàng mà không có ai đấu, chứng tỏ có thể là hàng kém chất lượng hoặc giá cao, các bạn nên kiểm tra kỹ trước khi đấu (thường đấu là trúng luôn :P)

Những lưu ý khi đấu giá trên yahoo auction : Giới hạn đấu giá

Như đã giới thiệu chi tiết trong bài viết : Hướng dẫn đấu giá trên yahoo auction, có một số mặt hàng bạn cần phải có 1 lượng đánh giá tốt nhất định (sau mỗi giao dịch bạn có thể nhận được đánh giá từ người bán). Hoặc có những hàng bạn cần phải xác nhận bằng điện thoại sau khi đăng ký tài khoản đấu giá trên yahoo.

Những lưu ý khi đấu giá trên yahoo auction : Giá bán và giá chuyển hàng

Đối với người bán : Tiền bạn nhận được là tiền hàng (không bao gồm tiền gửi hàng) – thuế giao dịch phải nộp cho Yahoo Japan (thường khoảng 5%), ngoài ra với cửa hàng còn có khoản % thuế tiêu dùng (thu từ người mua). Do vậy bạn cần tính toán giá xuất hàng và hình thức xuất hàng cho phù hợp, nếu không có thể bị lỗ.

Đối với người mua : Tiền bạn phải trả là tiền trúng đấu giá + phí gửi hàng + phí chuyển khoản (nếu có). Do vậy có những hàng cho giá đấu thấp, nhưng lại kèm tiền gửi cố định cao, hoặc có những hàng có giá đấu cao nhưng lại miễn phí tiền gửi. Do vậy bạn cần cần nhắc giá đấu cho phù hợp.

Các chú ý khác :

Mô tả hàng hoá tốt sẽ giúp bán hàng dễ hơn và được giá cao hơn, tuy nhiên mô tả quá mức hoặc không đúng sự thật có thể khiến bạn bị kiện và phải bồi thường (gồm tiền luật sư, phí toà án, tiền phạt), chi phí này có thể lên tới hàng chục man. Bạn chớ nên coi thường hệ thống luật sư và pháp luật của Nhật, có thể bạn sẽ bị lỗ nặng khi bị kiện.

Đọc kỹ mô tả hàng hoá nhất là những câu chung chung, xem kỹ ảnh chụp, cần thận với hiệu ứng và góc chụp của ảnh có khả năng che các khuyết điểm của hàng hoá, dẫn tới bạn có thể mua phải hàng bị lỗi.

Trên đây là những lưu ý khi đấu giá trên yahoo auction, Tự học online sẽ bổ xung thêm những chú ý khác trong quá trình đấu giá trên Yahoo, nếu các bạn có thêm những chú ý khác, vui lòng comment phía dưới bài viết nhé 🙂

Mời các bạn đón đọc các bài khác trong cùng chuyên đề : Đấu giá trên Yahoo Japan trong chuyên mục : Kinh nghiệm sống tại Nhật Bản.

Mời các bạn đồng hành cùng Tự học online trên :

Facebook - Youtube - Pinterest

Gợi ý bởi Google :

8 thoughts on “Những lưu ý khi đấu giá trên yahoo auction

 • 22/10/2018 at 8:22 sáng
  Permalink

  Admin cho mình hỏi xíu. Mình đấu giá trên ヤフオク đã thành công mình xác nhận và đã thanh toán tiền qua combini nhưng 5 ngày rồi nó kg chuyển hành tới h mình phải làm sao ạ

  Reply
  • 22/10/2018 at 2:14 chiều
   Permalink

   sau khi chuyển tiền, bạn liên lạc với bên kia họ có trả lời bạn không? Nếu ko thì bạn liên lạc với họ thử xem nhé. Có thể họ đã gửi cho bạn vận đơn theo dõi hàng và hàng đang trên đường chuyển.

   Reply
 • 14/03/2019 at 4:05 chiều
  Permalink

  Ad cho e hỏi là e đã đấu giá thành công và chuyển tiền qua Combini nhung sau 1 ngày thì bên bán hàng có nhắn tin qua đại khái là bảo xin lỗi và bảo là sản phẩm trong kho đã hết . bây giờ e muốn nhận lại số tiền thì phải làm sao

  Reply
  • 14/03/2019 at 5:59 chiều
   Permalink

   bình thường thì phải khi nó xác nhận tồn kho mới gửi thông tin chuyển tiền cho bạn chứ nhỉ. Bạn liên lạc với nó bảo nó chuyển lại vào tk của bạn xem

   Reply
 • 14/03/2019 at 7:31 chiều
  Permalink

  vậy là e liên lạc với bên bán sản phẩm chuyển tiền lại vào thẻ yucho là dc ạ

  Reply
 • 14/03/2019 at 8:17 chiều
  Permalink

  ad có thể hưỡng dẫn e làm cách nào để hủy đấu giá và hoàn lại tiền vào thẻ yucho khong ạ

  Reply

Câu hỏi - góp ý :