You dont have javascript enabled! Please enable it!

Phán quyết chính thức vụ mang 59kg thịt chó vào Nhật

Phán quyết chính thức vụ mang 59kg thịt chó vào Nhật

Nếu thường xuyên theo dõi tin tức, chắc các bạn cũng đã từng nghe tới vụ việc một người phụ nữ Việt Nam bị phát hiện mang theo 59kg thịt chó vào Nhật Bản khiến cộng đồng người Việt tại Nhật xôn xao khoảng hai tháng trước. Xuất phát từ vụ việc, có nhiều tin đồn cho rằng người phụ nữ này phải nhận mức án rất nặng là tù chung thân. Tuy nhiên thực hư chân tướng là gì, hãy cùng theo dõi nội dung phán quyết chính thức vụ mang 59kg thịt chó vào Nhật sau đây nhé!

Phán quyết chính thức vụ mang 59kg thịt chó vào Nhật

Vụ việc 3 người Việt Nam vận chuyển 59kg thịt chó vào Nhật Bản

Vào ngày 15/10/2019, Phòng Môi trường và Đời sống Sở cảnh sát Osaka đã bắt giữ 3 người mang quốc tịch Việt Nam vì nghi ngờ buôn lậu thịt chó từ Việt Nam sang Nhật Bản mà không qua kiểm dịch. Nghi phạm bị bắt giữ là Nguyễn Thị T. (37 tuổi) cùng hai người đàn ông khác. Hai người này gồm chồng của T. (31 tuổi) và một nam nghi phạm khác.

Các nghi phạm bị cáo buộc đã mang hàng chục kg thịt chó tới sân bay quốc tế Kansai trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8. Toàn bộ số thịt chó này sau đó đã bị thu giữ. Theo Trạm kiểm dịch động vật, chó được xác định là loài cần phải chỉ định kiểm dịch bởi nó mang nguy cơ lây truyền các bệnh truyền nhiễm.

Qua điều tra, ngoài thịt chó, nghi phạm còn buôn bán thịt lợn, thịt gia cầm (như thịt gà) cho các cửa hàng ăn Việt Nam trên toàn Nhật Bản từ khoảng mùa hè năm 2017 đến nay. Không riêng gì số thịt chó nói trên, còn có rất nhiều chả giò và xúc xích bị thu giữ tại sân bay quốc tế Kansai. Đặc biệt, phía cảnh sát còn cho biết, dù đã nhiều lần gửi cảnh cáo song nghi phạm vẫn tiếp tục tái diễn hành động vi phạm trên.

Phán quyết chính thức vụ mang 59kg thịt chó vào Nhật

Phán quyết chính thức vụ mang 59kg thịt chó vào Nhật Bản

Trước hết, theo phán quyết về tội danh, trong năm nay đã 3 lần Nguyễn Thị T. (37 tuổi) tự ý vận chuyển 59kg thịt chó từ Việt Nam tới sân bay Kansai. Đáng nói là số thịt đó không hề có giấy chứng nhận kiểm dịch kèm theo. Điều này hoàn toàn vi phạm những quy định về xuất nhập cảnh mà phía Nhật Bản đề ra. Cũng với số lượng lớn thịt chó đó, Tòa đã có cơ sở để buộc tội người phụ nữ này tội danh nhập lậu với mục đích buôn bán.

Kết cục, Nguyễn Thị T. đã thừa nhận tội trạng và bị kết án 1 năm 6 tháng tù giam kèm 4 năm quản chế.

Như vậy, trên đây là phán quyết chính thức vụ mang 59kg thịt chó vào Nhật. Hi vọng qua thông tin trên, các bạn đã phần nào hiểu rõ vụ việc cũng như sẽ rút được kinh nghiệm cho bản thân. Hãy tìm hiểu kỹ và tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về xuất nhập cảnh của Nhật Bản để tránh lâm vào những tình huống như vậy!

Các bạn có thể theo dõi thêm các thông tin Nhật Bản khác trong chuyên mục Tin tức Nhật Bản.

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: