You dont have javascript enabled! Please download Google Chrome!

Thực tập sinh tiếng Nhật là gì?

Thực tập sinh tiếng Nhật là gìThực tập sinh tiếng Nhật là gì? so sánh thực tập sinh với tu nghiệp sinh

Chào các bạn, trong bài viết này Tự học online sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi : Thực tập sinh tiếng Nhật là gì? So sánh hình thức thực tập sinh và hình thức tu nghiệp sinh tại Nhật Bản.

Thực tập sinh tiếng Nhật là gì?

Thực tập sinh trong tiếng Nhật có nghĩa là  : . Cách đọc : じっしゅうせい (jisshuusei)

Trong đó  (jisshuu) có nghĩa là thực tập. Có nghĩa là học trong thực tế, học thông qua việc thực hành thực tế. Thực tập sinh là 1 hình thức tu nghiệp của Nhật giành cho các quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Braxin… Với danh nghĩa là đào tạo nhân viên kỹ thuật cho các nước kém phát triển hơn. Nhưng thực chất đây là 1 hình thức nhập khẩu lao động với thu nhập thấp. Nhằm bổ sung lượng lao động ngày càng thiếu hụt của Nhật do sự già hóa về dân số.

Nhu cầu lao động chân tay, các công việc nặng nhọc, đơn điệu tăng nhanh. Chính vì vậy chính phủ Nhật buộc phải mở rộng việc cấp phép cho thực tập sinh. Đặc biệt với các nghề thiếu nhiều lao động : xây dựng, hộ lý (chăm sóc người già tại các trung tâm dưỡng lão, bệnh viện…)

Hình thức Thực tập sinh khác với hình thức Tu nghiệp sinh (kenshuusei). Tu nghiệp sinh là chỉ những người được cho tiền để sang học tập kỹ thuật miễn phí trong thời gian ngắn. Thực tập sinh phải tự bỏ tiền để trang trải khi sang Nhật, trong khi tu nghiệp sinh được cấp toàn bộ. Hình thức tu nghiệp sinh thường liên quan tới 1 số dự án ODA không hoàn lại của Nhật Bản. Tu nghiệp sinh thì không được làm việc mà chỉ học tập, trong khi thực tập sinh được làm việc để trang trải cuộc sống. Hình thức tu nghiệp sinh thì thường ngắn hạn (1 tháng tới 1 năm). Hình thức thực tập sinh thì thường dài hạn hơn (3 tới 5 năm)

Trên đây là nội dung bài viết Thực tập sinh tiếng Nhật là gì? So sánh hình thức thực tập sinh với hình thức tu nghiệp sinh tại Nhật Bản. Mời các bạn cùng xem các bài viết tương tự trong chuyên mục Từ điển Việt Nhật.

Mời các bạn đồng hành cùng Tự học online trên :

Facebook - Youtube - Pinterest

Gợi ý bởi Google :

Câu hỏi - góp ý :

error: