Học tiếng Nhật qua câu chuyện 10 cách nhớ もう mou 熱い atsui どうぞ douzo

Học tiếng Nhật qua câu chuyện 10 cách nhớ  もう mou 熱い atsui どうぞ douzo

Học tiếng Nhật qua câu chuyện 10 cách nhớ もう mou 熱い atsui どうぞ douzo

Học tiếng Nhật qua câu chuyện 10 もう mou い atsui どうぞ douzo. Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật  もう mou い atsui どうぞ douzo.

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.

“28. もう [もう]
Ý nghĩa : đã
Cách ghi nhớ :

A được bố mẹ dẫn về quê chơi mấy ngày, thấy bà mình suốt ngày ăn cháo, nó ngây thơ hỏi: “”Sao bà suốt ngày ăn cháo vậy?”” _Bà: “”Bà già nên đã móm rồi””
Ý tưởng khác:
Một hội chơi phỏm, người thứ nhất hạ bài và nói: “”Đã móm“”, tương tự với 3 người còn lại. Cuối cùng cả 4 nhìn nhau rồi cười vui vẻ”
29. い [あつい]
Ý nghĩa : nóng
Cách ghi nhớ :

Cảnh 1 : Một người đàn ông đang làm việc ngoài vườn vất vả, trời rất nóng nực ( hình ảnh mặt trời chiếu ánh nắng chói chang), mồ hôi chảy ròng ròng.
Cảnh 2 : Người con trong nhà bưng cốc nước ra ngoài cho ông uống bất cẩn làm rơi vỡ cốc.
Cảnh 3 : Ông lão nóng giận mắng con, người con mặt mếu trong đầu nghĩ “”ăn chửi“”
Cảnh 4: Hình ảnh mặt trời cùng mặt ông lão đỏ bừng mồ hôi chảy ròng ròng, chữ “”ăn chửi“” -> atsui -> nóng.”
“30. どうぞ [どうぞ]
Ý nghĩa : xin mời
Cách ghi nhớ :
Cảnh 1: trong một hội chợ, ở trước một gian hàng bán đồ ăn đề biển “”ăn thử””, nhân viên đang ra sức mời chào khách hàng đi qua “” xin mời””, “”xin mời””, “”xin mời””, rồi anh ta kéo tay hết người khách này đến người khách khác vào quán.
Cảnh 2: khách hàng vào gian hàng nếm thử các món ăn xong, mặt mũi ai cũng nhăn nhó.
Cảnh 3: một đôi trẻ đi đến, định chạy vào quán thì một người đi ngược chiều vừa dời từ quán ra chặn lại, anh ta chỉ vào người nhân viên vẫn đang mời chào “”xin mời”” rồi chỉ vào đồ ăn của quán “”xin mời đồ dở”” (douzo), lắc đầu rồi bỏ đi.”

 

Trên đây là nội dung bài viết Học tiếng Nhật qua câu chuyện 10  もう mou い atsui どうぞ douzo. Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

Chúc các bạn học tốt !

We on social :

Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: