Tổng hợp kiến thức về Kính ngữ trong tiếng Nhật

Kính ngữ trong tiếng NhậtKính ngữ trong tiếng Nhật - Tổng hợp

Kính ngữ trong tiếng Nhật. Khi đã học tiếng Nhật tới một trình độ nhất định, các bạn sẽ cần phải học tới kính ngữ, bởi kính ngữ là 1 phần quan trọng trong tiếng Nhật, được dùng khá nhiều trong các tình huống trang trọng, để viết thư, để giao dịch mua bán hàng (mua hàng online, mua hàng tại cửa hàng)… Trong loạt bài viết này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn những kiến thức từ cơ bản tới nâng cao để các bạn có thể nắm được những kiến thức căn bản, cũng như có thể tra cứu lại khi cần thiết.

Các bạn có thể tra cứu các bài viết theo trình tự từ thấp tới cao :

Kính ngữ trong tiếng Nhật cơ bản. Giới thiệu nội dung cơ bản về kính ngữ. Cách sử dụng kính ngữ tiếng Nhật. Cách chia của động từ, danh từ, tính từ sang thể kính ngữ. Một số động từ bất quy tắc khi chuyển sang kính ngữ trong tiếng Nhật.

Khiêm nhường ngữ trong tiếng Nhật. Khiêm nhường ngữ là gì? Cách sử dụng khiêm nhường ngữ trong tiếng Nhật. Cách chia động từ sang thể khiêm nhường. Lưu ý khi sử dụng khiêm nhường ngữ trong giao tiếp tiếng Nhật.

Xưng hô kính ngữ và khiêm nhường ngữ. Cách xưng hô trong tình huống có sử dụng kính ngữ và khiêm nhường ngữ. Cách xưng hô khi nói về bản thân và khi nhắc tới người của đối phương.

Động từ bất quy tắc trong kính ngữ tiếng Nhật. Tổng hợp danh sách các động từ bất quy tắc khi chuyển sang kính ngữ và khiêm nhường ngữ không tuân theo các quy tắc ở trên.

Từ ngữ trang trọng khi sử dụng kính ngữ. Danh sách những phó từ, đại từ, từ chỉ định cần phải thay đổi khi chuyển sang thể kính ngữ.

Cách viết email bằng tiếng Nhật. Hướng dẫn cách viết 1 bức email theo 1 form mẫu chuẩn. Các thành phần cơ bản của 1 email giao dịch, trao đổi có sử dụng kính ngữ.

Tự học online hi vọng loạt bài viết về kính ngữ trong tiếng Nhật này sẽ giúp các bạn dần dần làm chủ và sử dụng kính ngữ một cách thông thạo.

Mời các bạn đồng hành cùng Tự học online trên :
Facebook - Google + - Youtube - Pinterest

Gợi ý bởi Google :

Câu hỏi - góp ý :