5 cách chào buổi sáng tiếng Nhật thật pro – Tiếng Nhật giao tiếp

5 cách chào buổi sáng tiếng Nhật

Các cách chào buổi sáng tiếng Nhật. Chào các bạn, các câu xin chào trong tiếng Nhật là những câu đầu tiên chúng ta học khi bắt đầu học tiếng Nhật. Ngoài những cách chào đơn giản, người Nhật còn có rất nhiều cách nói khác. Tùy theo mỗi quan hệ giữa 2 người, hay tùy theo những tình huống giao tiếp mà người Nhật sử dụng những câu chào khác nhau. Trong bài viết này, Tự học tiếng nhật online xin mời bạn tìm hiểu các cách nói chào buổi sáng trong tiếng Nhật, từ cách nói thông dụng tới các cách nói thay thế khác.

Các cách chào buổi sáng tiếng Nhật

Về cơ bản các cách chào này được dùng vào khoảng sáng sớm (6h, 7h sáng trở đi hoặc sớm hơn) tới khoảng 10h hoặc 11h trưa.

Các cách chào buổi sáng tiếng Nhật

おはようございます

Ohayou gozaimasu. Phiên âm : ồ hay ô, gô zai mát sự (chữ sự không đọc hẳn thành sự, mà chỉ đọc gió). Đây là cách chào buổi sáng tiếng Nhật phổ dụng nhất, được dùng trong hầu hết các tình huống. Tuy nhiên, nếu quan hệ giữa 2 người là thân thiết, bạn bè, cách chào này hơi xa cách. Với trường hợp đó, chúng ta thường dùng cách chào khác.

おはよう

Ohayou. Phiên âm : ồ hay ô (chữ ô được đọc kéo dài ra ô ô, hoặc ngắt một cách khỏe khoắn). Đây là cách nói ngắn gọn cho cách nói trên. Cách nói này được dùng khi quen hệ giữa 2 người là thân mật, thường là ngang hàng hoặc là người trên nói với người dưới. Nếu bạn không chắc chắn về quan hệ giữa 2 người, cách chào đầy đủ ohayou gozaimasu vẫn là an toàn hơn 😉

おっす

Ossu. Phiên âm : ốt sự. Đây là cách chào thân mật của con trai. Câu này được dùng khi chơi đùa, tại trường lớp hoặc ngay tại văn phòng công ty cũng dùng câu này. Đôi khi đây là cách chào ngắn tiện dụng của nhiều người. Tại văn phòng, đôi khi đi nhanh qua nhau bạn có thể nghe họ chào rất nhanh. Nhanh tới mức bạn chỉ nghe thấy tiếng xì… Đó cũng là 1 kiểu chào của người Nhật, mặc dù lúc đó không gọi gì là thân thiết lắm (chào xã giao :P)

ごきげんよう

gô ki gên yô. Đây là một câu chào mà bạn cũng có thể dùng vào buổi sáng. Nó không hẳn mang nghĩa là chào buổi sáng tiếng Nhật. Nghĩa thực sự của nó là : chúc bạn mạnh khỏe, bạn có khỏe không. Ngoài việc có thể chào khi gặp mặt, câu này có thể dùng để tạm biệt với nghĩa : Chúc bạn mạnh khỏe nhé !

おはよーぐると

ô ha yo gư rự tộ. Đây là cách chào được lấy từ trong một bộ Manga nối tiếng của Nhật : おぼっちゃまくん. Cách chào này chỉ dùng cho tình huống vui đùa, thân thiện, không nên dùng trong các tình huống trang trọng.

Cách cách chào vui khác :

ハニョ━ ha nyu yo-

おはよっちゃん – ohayocchan

ぱよ – pa yo

Khi biết được cách dùng của các cách nói khác nhau, trước tiên bạn có thể biết được đối phương nói gì. Cao hơn nữa, bạn sẽ biết được thái độ của đối phương. Biết đối phương coi quan hệ của mình với họ như thế nào, từ đó có những cách giao tiếp phù hợp.

Bài hát vui chào buổi sáng trong tiếng Nhật

Xem thêm :

Tổng hợp các cách nói xin chào trong tiếng Nhật

7 cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật

3 cách chào buổi tối tiếng Nhật

Trên đây là nội dung bài viết Các cách chào buổi sáng tiếng Nhật. Mời các bạn cùng học các bài tương tự khác trong chuyên mục : Tiếng Nhật giao tiếp.

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Bình luận - góp ý

error: