Hướng dẫn dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh và nét vẽ

Dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh và nét vẽ

Chào các bạn, với sự phát triển mạnh mẽ của các phần mềm máy tính và các ứng dụng điện thoại, việc tự học tiếng Nhật đã trở nên hết sức dễ dàng, chỉ cần bạn đủ quyết tâm và sự bền bỉ. Để trợ giúp các bạn trong việc tự học tiếng Nhật online, trong bài viết này Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách Hướng dẫn dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh và nét vẽ. Cách dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh và nét vẽ sẽ đặc biệt hữu dụng khi bạn có một chữ trong sách hoặc gặp trên đường mà bạn không biết nghĩa. Cách dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh và nét vẽ cũng sẽ giúp bạn tự vẽ chữ Kanji và tra luôn ý nghĩa và cách đọc của chữ Kanji đó

Để có thể dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh và nét vẽ, các bạn cần down về ứng dụng google translate, hãy bật smart phone của bạn lên, tìm trong kho ứng dụng (google store, apple store…), tìm ứng dụng có tên là Google translate, các bạn sẽ được kết quả tìm kiếm như sau :

Nếu máy của bạn dùng ngôn ngữ Nhật, nó sẽ hiện là google 翻訳 như trên, nếu không nó sẽ hiện là google translate hoặc googe dịch. Bạn hãy cài ứng dụng đó về máy.

Khi khởi động lần đầu tiên, ứng dụng sẽ hỏi bạn chọn ngôn ngữ mặc định :

7

Hãy chọn ngôn ngữ chính là tiếng Việt, Ngôn ngữ thường dịch là tiếng Nhật (bạn cũng có thể chọn các ngôn ngữ dịch khác trong trường hợp cần thiết), lựa chọn phía dưới (オッフライで翻訳する)cho phép bạn dịch kể cả khi không có internet, hãy để nó như mặc định, sau đó nhấn 完了(かんりょう)hoặc finish để kết thúc.

Dưới đây là giao diện chính của ứng dụng :

Hướng dẫn dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh và nét vẽ

Số 1 là ngôn ngữ cần dịch (bạn hãy chọn tiếng Nhật), số 2 là ngôn ngữ nguồn (tại đây bạn chọn tiếng Việt). Bạn có thể nhấn nút 2 mũi tên 2 chiều ở giữa để dịch ngược lại (dịch từ tiếng Việt sang tiếng Nhật). Số 3 là tính năng dịch bằng hình ảnh. Số 4 là dịch bằng giọng nói, số 5 là dịch bằng chữ viết tay, số 6 là tính năng tap (nhấn để dịch). Cách dùng các tính năng này để dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh và nét vẽ lần lượt như sau :

Tính năng chụp hình để dịch :

Khi click vào nút chụp hình, màn hình chụp hình như trên sẽ hiện ra, khu vực số 1 là khung thể hiện khu sẽ nhận diện chữ, bạn hãy đưa khung này vào chữ cần chụp và nhấn nút chụp (2), mục số (3) dùng để lấy ảnh có sẵn trong máy (tính năng này sẽ được giới thiệu phía dưới). Sau khi nhấn nút chụp (2), ứng dụng sẽ quét ảnh để lấy chữ, và hiển thị màn hình như dưới đây :

Bạn hãy quét chữ muốn dịch (3), chữ được quét sẽ tự động được hiển thị (1), và được dịch phí dưới (2), bạn có thể chọn nút chọn tất cả (4), tuy nhiên tính năng này sẽ rất rối mắt, hãy tra từ bạn không biết thì tốt hơn 😉

Dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh và nét vẽ từ hình ảnh có sẵn. Trong màn hình chụp hình ở trên, các bạn chọn biểu tượng hình ảnh trong thư viện có sẵn (3), ứng dụng sẽ hỏi bạn chọn nguồn ảnh từ đâu, hãy chọn nguồn ảnh và nhấn 毎回 để chọn nguồn ảnh mặc định, hoặc chọn 今回のみ để chọn theo từng lần :

Sau đó bạn chọn hình ảnh muốn dịch và chọn dịch là oki.

 

Tính năng Tap để dịch (6)

Đây là tính năng tự động hiển thị lựa chọn dịch đối với những chữ mà bạn nhấn copy.

Để sử dụng tính năng này, tại cửa số chính bạn chọn vùng 6 (xem hình màn hình chính ở trên), bạn chọn đồng ý để kích hoạt tính năng này, cách dùng như sau :

Bạn mở note lên, và bôi đen chữ cần dịch và chọn copy (1), 1 biểu tượng chữ G (2) sẽ hiện lên, bạn click vào đó là nó sẽ tự động dịch sang ngôn ngữ đích cho bạn :

dich bang cach nhan nut tap

Tính năng dịch theo nét vẽ (5).

Tại màn hình chính bạn chọn nút dịch theo nét vẽ (mục 5 trong hình đã nói ở trên). Cửa sổ sau sẽ hiện ra :

Hãy vẽ 1 chữ và chọn các chữ mà ứng dụng nhận diễn được, cuối cùng bạn chọn dịch cho từ cần dịch.

Có thể bạn quan tâm : 

Cách hẹn bưu điện chuyển lại hàng khi vắng nhà

Các cách nói xin chào trong tiếng Nhật

Các cách nói anh yêu em trong tiếng Nhật

Trên dây là nội dung Hướng dẫn dịch tiếng Nhật bằng hình ảnh và nét vẽ sử dụng ứng dụng Google translate của Google. Mời các bạn cùng xem các bài tương tự trong chuyên mục : Kinh nghiệm sống tại Nhật Bản.

Mời các bạn đồng hành cùng Tự học online trên :
Facebook - Google + - Youtube - Twitter - Pinterest

Có thể bạn quan tâm :
Câu hỏi - góp ý :