Học tiếng Nhật qua câu chuyện 13 cách nhớ 言葉 kotoba 顔 kao 終わる owaru

Học tiếng Nhật qua câu chuyện 13 cách nhớ 言葉 kotoba 顔 kao 終わる owaru

 

Học tiếng Nhật qua câu chuyện 13  kotoba kao わる owaru. Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật kotoba kao わる owaru.

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.

“37. [ことば]
Ý nghĩa : từ
Cách ghi nhớ :

Cảnh 1: Một bạn học rất giỏi trong lớp, bạn bên cạnh đang cầm quyển sách tiếng anh, chỉ vào một từ hỏi: bạn biết từ này không
Cảnh 2: bạn rất giỏi trả lời: có tớ bảo, rồi chỉ bảo nghĩa tường tận cho bạn kia
Rồi 4, 5 bạn xung quanh cũng hỏi
Bạn giỏi đều nói: Có tớ bảo, rồi chỉ bảo tường tận cho mọi người
Kotoba nghe như có tớ bảo!”
“38. [かお]
Ý nghĩa : mặt
Cách ghi nhớ :
Cả nhà đang xem tin tức về tên tội phạm mới bị bắt. Ông bố nhận xét: “”Tên cướp có bộ mặt khả ố thật”
“39. わる [おわる]
Ý nghĩa : kết thúc
Cách ghi nhớ :

Cảnh 1: một ông sếp đi vào văn phòng cầm một đống tài liệu với vẻ mặt căng thẳng, các nhân viên trong phòng đồng loạt đi đến bàn làm việc của sếp rồi họ chụm đầu vào bàn bạc.
Cảnh 2: người sếp đi ra ngoài, nhân viên ngồi lại mỗi người cầm một sấp tài liệu hí hoáy ghi ghi chép chép. Cảnh 3: người sếp trở lại, trên đầu ông ta xuất hiện dấu hỏi chấm, một người nhân viên (trưởng nhóm) nộp lại đống tài liệu cho sếp.
Cảnh 4: người sếp xem xét lật giở một hồi, ngẩng lên nhìn toàn bộ nhân viên (lúc đó vẻ mặt của họ đang rất chờ đợi), gật gù và nói: “” Ổn quá rùi“” (owaru) và chỉ vào đồng hồ lúc dó đã chỉ 12 giờ rồi lấy tay ra hiệu buổi làm việc kết thúc ở đây. Hoàn thành như thế là “”ổn quá rùi“”, có thể kết thúc ở đây.”

 

Trên đây là nội dung bài viết Học tiếng Nhật qua câu chuyện 13  kotoba kao わる owaru. Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

Chúc các bạn học tốt !

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: