Học tiếng Nhật qua câu chuyện 16 cách nhớ 起きる okiru 春 haru 午前 gozen

Học tiếng Nhật qua câu chuyện 16 cách nhớ 起きる okiru 春 haru 午前 gozen

 

Học tiếng Nhật qua câu chuyện 16 きる okiru haru gozen.Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật きる okiru haru gozen.

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.

“46. きる [おきる]
Ý nghĩa : thức dậy
Cách ghi nhớ :

Cảnh 1: hai học sinh đóng kịch trước toàn trường trong trang phục hoàng tử và bạch tuyết, họ đang đóng cảnh nàng bạch tuyết sau khi ăn quả táo của mụ phù thủy bị ngất đi còn hoàng tử đang gục xuống ở bên cạnh.
Cảnh 2: hoàng tử đặt nhẹ một cái thơm lên má công chúa mà công chúa vẫn nằm im, chàng học sinh đóng vai hoàng tử hơi lúng túng,lay lay bạch tuyết, thậm chí còn đưa tay lên mũi thử xem bạn diễn còn thở hay không. Cảnh 3: học sinh trong trường kêu lên: “”Ôi!kiss rùi“”, “”Ôi! kiss rùi“” (okiru), lúc đó công chúa bị ngủ quên mới bừng thức dậy, dụi dụi mắt và hắt xì một cái trong tiếng vỗ tay rần rần của các bạn. “”Ôi kiss rùi“” (okiru), công chúa thức dậy đi”
“47. [はる]
Ý nghĩa : mùa xuân
Cách ghi nhớ :

C1: 1 đứa trẻ nằm trong vườn hoa xuân đua nhau nở, xung quanh chim hót bướm lượn, những cánh hoa hình tròn bay ra xung quanh ( biểu thị từ hoa bỏ chữ o -> ha )
C2: Những bông hoa hát ru cho em bé ngủ
=> Haru”

“48. [ごぜん]
Ý nghĩa : buổi sáng
Cách ghi nhớ :

Cảnh 1: Hình ảnh mặt trời dần dần mọc lên báo hiệu bình minh, một cô nàng vẫn say sưa ngủ
Cảnh 2: Mẹ cô gái đó đến phòng cô gõ cửa liên tục ( chèn thêm tiếng cốc ..cốc, nổi bật hành động ”gõ”) và nói: sáng rồi,dậy thôi!. và cùng lúc đó tiếng chuông đồng hồ kêu lên tiếng ”reng reng”..khiến cô gái choàng dậy –> ta có thể liên tưởng: mỗi buổi sáng tiếng đầu tiên chúng ta nghe thấy là tiếng gõ cửa của mẹ và tiếng kêu ”reng reng”của đồng hồ, gõ + reng= gozen –> buổi sáng ”

 

Trên đây là nội dung bài viết Học tiếng Nhật qua câu chuyện 16 きる okiru haru gozen. Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

Chúc các bạn học tốt !

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: