Học tiếng Nhật qua câu chuyện 7 cách nhớ なる naru まだ mada あと ato

Học tiếng Nhật qua câu chuyện 7 cách nhớ なるnaru  まだ mada あと ato

Học tiếng Nhật qua câu chuyện 7 cách nhớ なる naru まだ mada あと ato

Học tiếng Nhật qua câu chuyện 7 なる naru  まだ mada あと ato. Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật なる naru  まだ mada あと ato.

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.

19. なる [なる]
Ý nghĩa : trở nên, trở thành
Cách ghi nhớ :

Hình ảnh trời mưa tầm tã, mọi người tâm trạng ủ rũ vì mưa liên tục. Đến sáng hôm sau, trời ngừng mưa, mặt trời ló dần ra, một người sướng úa hét lên:”” Sướng quá, trời đã trở nên nắng rồi “”. — mặt trời ló ra sau cơn mưa –> trở nên ,thành ra nắng rồi, nắng rồi đọc lái đi của naru
20. まだ [まだ]
Ý nghĩa : chưa, vẫn
Cách ghi nhớ :

Bà A nói chuyện với bà B: “”Hôm qua bà đi gửi tiền vào ngân hàng XYZ rồi phải không?”” _B: “”Vẫn chưa, vẫn chưa”” _A: “”May đấy, may đấy“”. Ngân hàng XYZ hôm nay phá sản rồi”””
“21. あと [あと]
Ý nghĩa : sau
Cách ghi nhớ :

Cảnh 1: một chiếc xe bus mang biển số 39 đầy khách (hình ảnh khách hàng lố nhố sau các cửa kính), đỗ xịch trước một bến xe bus.
Cảnh 2: người ở bến xe chạy đến, đùn đẩy nhau để lên xe.
Cảnh 3: người phụ xe đứng ngay ở cửa, chân chặn luôn lối lên, một tay túm lấy những người nhỏ nhỏ bé bé đẩy lên xe, một tay chỉ những người to lớn hơn, miệng luôn nói: “”Ai to (Ato)? Sau! Sau!””, “”Ai to (Ato)? Sau! Sau!“” rồi ngoắc tay chỉ về phía sau cũng có một xe số 39 nữa đang lao đến.”

 

Trên đây là nội dung bài viết Học tiếng Nhật qua câu chuyện 7 なる naru  まだ mada あと ato. Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

Chúc các bạn học tốt !

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: