Học tiếng Nhật qua câu chuyện 9 cách nhớ 高い takai 子供 kodomo そう sou

Học tiếng Nhật qua câu chuyện 9 cách nhớ 高い takai 子供 kodomo そう sou

Học tiếng Nhật qua câu chuyện 9 cách nhớ 高い takai 子供 kodomo そう sou

Học tiếng Nhật qua câu chuyện 9 い takai kodomo そう sou. Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật い takai kodomo そう sou.

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.

“25. い [たかい]
Ý nghĩa : cao
Cách ghi nhớ :

Cảnh 1 : Hình ảnh 1 em bé đứng uống sữa, sau đó là hình ảnh vẫn em bé bên cạnh nhưng cao hơn, và bên cạnh lại cao hơn nữa, em bé lớn nhất nói :””tăng cao”” (có thước đo ở em bé cao nhất và thấp nhất sau đó in đậm và nhấp nháy thước ở bên em bé cao nhất)
Cảnh 2 : Hình ảnh 1 ngôi nhà thấp bên cạnh là ngôi nhà xây cao hơn , bên cạnh lại có một ngôi nhà cao hơn nữa (kiểu và màu vẫn giống của ngôi nhà thấp). Ngôi nhà nói :””tăng cao”” ( kèm hình ảnh thước đo như cảnh 1)
Cảnh 3 : Một mầm cây thấp, bên cạnh là mầm cây lớn hơn 1 chút và cuối cùng là mầm cây đã cao thành 1 cây non, cái cây nói “”tăng cao”” (kèm hình ảnh thước đo như của cảnh 1).
Cảnh 4: tăng cao -> takai -> cao”
“26. [こども]
Ý nghĩa : trẻ em
Cách ghi nhớ :

Cảnh 1 : Mẹ dắt em bé đi qua cửa hàng bán rất nhiều bánh ngọt, em bé đòi mua nhưng mẹ không cho: em bé kéo mẹ lại nhưng mẹ nói :””không””.
Cảnh 2 : Em bé vừa kéo mẹ vừa mếu khóc nói: “” con đói mờ””. 3 lần như vậy.
Cảnh 3 : Hình ảnh em bé hiện lên chữ “”con đói mờ”” chuyển thành kodomo -> trẻ con.”
“27. そう [そう]
Ý nghĩa : như vậy
Cách ghi nhớ :
Cảnh 1: cô bé đang viết văn
Cảnh 2: cô đặt bút xuống thở phào: “”Như vậy là xong“””

 

Trên đây là nội dung bài viết Học tiếng Nhật qua câu chuyện 9 い takai kodomo そう sou. Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

Chúc các bạn học tốt !

We on social :

Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: