Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 59

Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 59Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 59 width=

Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 59. Chào các bạn trong loạt bài viết này Tự học tiếng Nhật online xin giới thiệu tới các bạn các bài đọc ngắn, dùng để luyện đọc cấp độ N3.

Các bạn hãy tự đọc câu hỏi và làm bài bình thường, nhớ đáp án hoặc ghi nháp ra giấy. Sau đó tham khảo phần dịch và giải thích đáp án để tăng vốn từ và hiểu bài hơn.

Cuối cùng hãy đọc lại bài khóa vài lần, cố gắng đọc nhanh để tăng tốc độ đọc (đây là việc làm cần thiết để giúp bạn có đủ thời gian làm bài đọc khi thi).

Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 59

Dạng bài : いたいときのしよう!Hãy chú ý những hình thức câu hỏi khi muốn nói ý kiến

んで、いにえなさい。

50われましたが、では、その30があるのがたりになりました。きるです。もなく、だらだらとすることはとてもつまらないものです。
なら、かをめるきい障害はありません。くしらかいです。しいことをどんどんできます。スポーツでもでも、やるになったものをある程にするのは比較でしょう。しかし、50をぎると、くなり、えもくなります。のようににでも挑できるという態ではなくなってしまうのは、なのです。
けれども、のようにえてみてはどうでしょうか。なら5でマスターできることを、そのがかかったとしても10。それでもりのはまだ20あるのです。そうえれば50からめてもしてくはありません。
もうだからとあきらめず、しいこと、やりたいことに挑けることはです。これは、80というのひとつのだといます。

1:50というのは、どういうか。
1.は50くらいでかった。
2.50ない。
3.は50をもってするべきだ。
4.りのがまだ50もある。
2:ひとつのはどういうきか。
1.とはって、らしくするような
2.とはしいことをするような
3.は努するような
4.にせずにやりたいことに挑けるような

Từ khó trong bài :

だらだらと:dai dẳng, lê thê, dài dòng
:mục tiêu
障害:chướng ngại, trở ngại
比較:so sánh ~, khá là ~, tương đối ~
え:trí nhớ
:khiêu chiến, thách thức

Lời dịch tham khảo :

Hãy đọc đoạn văn dưới đây và trả lời câu hỏi bên dưới

Ngày xưa người ta nói cuộc sống con người 50 năm nhưng hiện tại thì việc có cuộc sống hơn đó khoảng 30 năm đã trở thành điều đương nhiên. Con người là loài động vật cần mục tiêu sống. Sống không có mục tiêu mà dai dẳng là điều rất nhàm chán.
Nếu còn trẻ và trong trường hợp bắt đầu một cái gì đó thì không có chướng ngại nào đặc biệt lớn cả. Cả hoạt động cơ thể và đầu óc đều linh hoạt. Có thể nhanh chóng hấp thụ điều mới mẻ. Trong thể thao hay trong hoạt động nếu mà được mức độ có hứng muốn làm thì tương đối đơn giản. Nhưng khi qua 50 tuổi thì cơ thể trở nên cứng hơn, trí nhớ cũng kém đi. Việc không trong trạng thái có thể thách đấu với bất cứ thứ gì như hồi còn trẻ nữa là sự thật.
Nhưng nếu thử nghĩ như bên dưới thì sao. Nếu hồi còn trẻ có thể làm chủ được trong 5 năm thì dù có gấp đôi thời gian ấy cũng chỉ là 10 năm. Nhưng đời người còn lại 20 năm nữa. Nếu nghĩ như vậy thì dù bắt đầu từ 50 cũng không hề muộn.
Đừng chán nản khi thêm tuổi nữa mà việc tiếp tục khiêu chiến những điều mới mẻ và những điều muốn làm là quan trọng. Vật tôi nghĩ đó là một cách sống thời đại mang tên là cuộc sống con người 80 tuổi

Câu 1: Cuộc sống con người 50 năm có nghĩa gì?
1. Ngày xưa nhiều người chết lúc khoảng 50 tuổi
2. Ít người chết năm 50 tuổi.
3. Con người nên lấy mục tiêu là 50 năm để sinh sống.
4. Đời người còn lại còn những 50 năm.
Câu 2: Một cách sống là cách sống nào?
1. Là cách sống người già làm giống người già, khác với người trẻ.
2. Là cách sống làm những điều mới mẻ khác với người trẻ.
3. Là cách sống nỗ lực gấp 2 lần người trẻ.
4. Là cách sống tiếp tục thách đấu những điều muốn làm mà không bận tâm tới tuổi tác.

Lựa chọn đáp án

Câu 1: Đáp án đúng là 1 vì trong đoạn văn có câu: ”Ngày xưa người ta nói cuộc sống con người 50 năm nhưng hiện tại thì việc có cuộc sống hơn đó khoảng 30 năm đã trở thành điều đương nhiên”. Tức là tuổi thọ trung bình của người ngày xưa là 50, của người bây giờ là 80.
Câu 2 đáp án đúng là 4 vì ở gần cuối đoạn văn có câu : ”Đừng chán nản khi thêm tuổi nữa mà việc tiếp tục khiêu chiến những điều mới mẻ và những điều muốn làm là quan trọng. Vật tôi nghĩ đó là một cách sống mang tên là thời đại cuộc sống con người 80 tuổi”

Trên đây là nội dung bài Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 59. Mời các bạn cùng luyện đọc tiếng Nhật qua các bài luyện đọc khác trong chuyên mục : Luyện đọc tiếng Nhật N3

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Bình luận - góp ý

error: