Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 63

Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 63Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 63 width=

Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 63. Chào các bạn trong loạt bài viết này Tự học tiếng Nhật online xin giới thiệu tới các bạn các bài đọc ngắn, dùng để luyện đọc cấp độ N3.

Các bạn hãy tự đọc câu hỏi và làm bài bình thường, nhớ đáp án hoặc ghi nháp ra giấy. Sau đó tham khảo phần dịch và giải thích đáp án để tăng vốn từ và hiểu bài hơn.

Cuối cùng hãy đọc lại bài khóa vài lần, cố gắng đọc nhanh để tăng tốc độ đọc (đây là việc làm cần thiết để giúp bạn có đủ thời gian làm bài đọc khi thi).

Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 63

Dạng bài : : Vấn đề thực tiễn

んで、いにえなさい。

フリーターとは、く15から34たちのうち、にパートやアルバイトなど、いているのことをう。このフリーターのは2003には217したが、その10と比べてえたことで、そのとともにとなった。
フリーターとえたのは、たちのこうとするちや就しようと識の低などがともわれたが、っても10いた況のせいであった。企らし、また、をできるだけく抑える努をしてきた。つまり、企い労を求めた、フリーターがしたとえる。
フリーターがえると、る。そうなると、率もきく低し、さまざまながおきてくる。2003して、フリーターのしたが、の低とともに、ぶりに昇しめている。

1:フリーターのえたか。
1.がないこと。
2.労けたこと。
3.すぎること。
4.況での採らしたこと。
2:こので筆いたいことがか。
1.フリーターがしていくとだ。
2.これからもフリーターはけるだろう。
3.はフリーターに労を求めるべきではない。
4.フリーターをしているだ。

Từ khó trong bài :

フリーター:người làm tự do
識:ý thức
:xí nghiệp, công ty
:lợi tức
する:giảm xuống
び:một lần nữa
:mờ mịt

Lời dịch tham khảo :

Hãy đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi bên dưới

Người làm tự do là nhắc đến những người trong độ tuôi 15 đến 34, ngoại trừ học sinh và nội trợ, chủ yếu làm những việc bán thời gian, ngoài lề làm nhân viên chính thức. Số lượng những người làm việc tự do này vào năm 2003 đã đạt 217 vạn người, so sánh với 10 năm trước thì gấp đôi nên cùng với tên gọi đó đã trở thành vấn đề.
Sự tăng tên của người làm việc tự do được cho là nguyên nhân của việc hạ thức ý thức định làm việc và tâm trạng làm việc của người trẻ nhưng dù nói gì đi nữa thì cũng là do tình hình kinh tế xấu tiếp diễn hơn 10 năm. Các xí nghiệp mỗi năm lại giảm tuyển dụng, hơn nữa còn nỗ lực bóp chặt tiền công rẻ nhất có thể. Nói cách khác, kết quả của việc các xí nghiệp tuyển lựa sức lao động rẻ mạt thì số lượng người làm tự do đã tăng lên.
Khi số người làm tự do tăng lên thì tiêu dùng và lợi tức cùng giảm. Cứ như vậy thì tỉ lệ trưởng thành trong nền kinh tế Nhật Bản cũng giảm xuống mạnh, nhiều vấn đề xã hội cũng xảy ra. Từ năm 2003 về sau, nền kinh tế phục hồi, số lượng người làm tự do cũng giảm nhưng đi cùng với nền kinh tế mờ mịt thì một lần nữa theo từng năm mà lại bắt đầu tăng lên

Câu 1: Nguyên nhân chủ yếu làm số lượng người làm tự do tăng là gì?
1. Do người trẻ không có ý chí làm việc.
2. Do lao động nhân khẩu vẫn tiếp tục tăng lên.
3. Do tiền công của công ty quá rẻ.
4. Do nền kinh tế xấu mà việc công ty tuyển dụng nhân viên mới vào giảm đi.
Câu hỏi 2: Điều tác giả muốn nói nhất trong đoạn văn này là gì.
1. Nếu người làm tiếp tục năng lên nữa thì tương lai Nhật Bản nguy hiểm.
2. Từ bây giờ số lượng người làm tự do tiếp tục tăng lên.
3. Công ty không nên tìm sức lao động ở người làm tự do nữa.
4. Lo lắng cho tương lai người trẻ làm việc tự do.

Lựa chọn đáp án

Câu 1 đáp án đúng là 4 vì trong đoạn văn tác giả có nhắc đến :”Sự tăng tên của người làm việc tự do được cho là nguyên nhân của việc hạ thức ý thức định làm việc và tâm trạng làm việc của người trẻ nhưng dù nói gì đi nữa thì cũng là do tình hình kinh tế xấu tiếp diễn hơn 10 năm. Các xí nghiệp mỗi năm lại giảm tuyển dụng, hơn nữa còn nỗ lực bóp chặt tiền công rẻ nhất có thể. ” Trong 4 đáp án thì đáp án 4 là phù hợp nhất.
Câu 2 đáp án đúng là 1 vì ở cuối đoạn văn tác giả có nhắc đến: “Khi số người làm tự do tăng lên thì tiêu dùng và lợi tức cùng giảm. Cứ như vậy thì tỉ lệ trưởng thành trong nền kinh tế Nhật Bản cũng giảm xuống mạnh, nhiều vấn đề xã hội cũng xảy ra.”

Trên đây là nội dung bài Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 63. Mời các bạn cùng luyện đọc tiếng Nhật qua các bài luyện đọc khác trong chuyên mục : Luyện đọc tiếng Nhật N3

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Bình luận - góp ý

error: