Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 70

Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 70Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 70 width=

Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 70. Chào các bạn trong loạt bài viết này Tự học tiếng Nhật online xin giới thiệu tới các bạn các bài đọc ngắn, dùng để luyện đọc cấp độ N3.

Các bạn hãy tự đọc câu hỏi và làm bài bình thường, nhớ đáp án hoặc ghi nháp ra giấy. Sau đó tham khảo phần dịch và giải thích đáp án để tăng vốn từ và hiểu bài hơn.

Cuối cùng hãy đọc lại bài khóa vài lần, cố gắng đọc nhanh để tăng tốc độ đọc (đây là việc làm cần thiết để giúp bạn có đủ thời gian làm bài đọc khi thi).

Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 70

Dạng bài :

んで、あとのえなさい。えは、1・2・3・4からいものをびなさい。

は誰でもと隣りあわせできている。、などとうものも、なことではなく、ばせばすぐとどくところにあるなのではあるまいか。ひょいと癬をまたぐように、すこともありえないことではない。ああ、もう倒くさい、と、もなくかってみだすこともあるだろう。たちはいつもすれすれのところできわどくきているのだ。

1:すれすれのところできわどくきているとは、どういうか。
1.してもおかしくない況のしている。
2.なものにまれた況のしている。
3.べないという況のしている。
4.誰でもいつかはぬという況のしている。

Từ khó trong bài :

ひょいと:không để tâm, không chú ý, vô tình.
す:ném bỏ, chán nản từ bỏ
みだす:bước đi.
すれすれ:sát nút
きわどく:trạng thái nguy hiểm gần kề

Lời dịch tham khảo :

Hãy đọc đoạn văn dưới đây, hãy trả lời câu hỏi bên dưới. Hãy chọn đáp án đúng nhất từ 1-2-3-4

Thật ra con người ai cũng sống chung với cái chết. Tự sát,v..v… hay những thứ như vậy không phải điều gì đặc biệt dị thường, phải chăng chỉ cần đưa tay ra là lập tức thành thế giới có sự riêng biệt? Việc con người ném bỏ cuộc sống thường nhật như bằng việc vô tình đơn giản băng qua vạch kẻ trắng trên đường là điều không phải khó tin. Có lẽ cũng có những người đi hướng đến cái chết với không lý do đặc biệt nào như nói aa, phiền phức quá chẳng hạn. Chúng ta lúc nào cũng sống sát nút với trạng thái nguy hiểm gần kề.

Câu hỏi 1: Câu sống sát nút với trạng thái nguy hiểm gần kề có ý nghĩa gì?
1. Đang sống trong tình trạng dù tự tử cũng không còn lạ lẫm gì.
2. Đang sống trong tình trạng bị những thứ nguy hiểm bủa vây.
3. Đang sống trong tình trạng không chọn được cái chết dễ dàng.
4. Đang sống trong tình trạng ai cũng chết một lúc nào đó.

Lựa chọn đáp án

Đáp án đúng là 1 vì mở đầu đoạn có câu nêu chủ đề :”Thật ra con người ai cũng sống chung với cái chết. Tự sát,v..v… hay những thứ như vậy không phải điều gì đặc biệt dị thường, phải chăng chỉ cần đưa tay ra là lập tức thành thế giới có sự riêng biệt” và kết thúc đoạn bằng câu chốt đề bài hỏi nên từ đó có thể suy được đáp án.

Trên đây là nội dung bài Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 70. Mời các bạn cùng luyện đọc tiếng Nhật qua các bài luyện đọc khác trong chuyên mục : Luyện đọc tiếng Nhật N3

We on social :

Facebook - Youtube - Pinterest

Leave a Reply

error: