Tự học tiếng Nhật online

Tự học tiếng Nhật online miễn phí !

Luyện nghe N3

Hướng dẫn luyện nghe N3 bài 22

Chào các bạn ! Trong loạt bài viết này, Tự học online xin được giới thiệu đến các bạn những bài luyện nghe N3, với mục đích hỗ trợ các bạn đang luyện thi N3 có thể nghe tốt hơn và đạt điểm tốt hơn trong phần thi nghe N3. Mời các bạn cùng học bài đầu tiên : luyện nghe N3 bài 22

Hướng dẫn luyện nghe N3 bài 22

Hướng dẫn cách luyện

Các bạn nghe và làm như bình thường. Sau khi nghe và lựa chọn đáp án, các bạn có thể tham khảo dạng bài và bài dịch tham khảo.

Ngoài ra các bạn có thể áp dụng cách làm các bài tập dạng này theo như cách làm tham khảo phía dưới để áp dụng cho các dạng bài tương tự sau này.

Video luyện nghe N3 bài 22

Các bạn hãy click vào video dưới đây để bắt đầu nghe

Nội dung video luyện nghe N3 bài 22

天気予報が聞こえてきました。関東地方山沿いでは、何に注意が必要ですか。

アナウンス:今日は西日本は曇りですが、九州、沖縄、北海道は晴れ、関東から北は、午前中曇り、朝のうち、弱い雨のところもありますが、午後から晴れるでしょう。関東地方、午後は山沿いを中心に雷をともなった激しい雨が降るところがあります。また、海にお出かけの方は、波がやや高くなりますので、ご注意ください。昨日、大雨の降った新潟、三重も、今日は曇り、明日からは晴れるでしょう。沖縄地方、台風9号が近づいています。海沿いでは、夜には、波や風が強くなるでしょう。

関東地方山沿いでは、何に注意が必要ですか

Lời dịch tham khảo:

Đang nghe dự báo thời tiết. Dọc theo núi ở vùng Kantou cần chú ý những gì ?

Thông báo : Tuy hôm nay vùng Nishinihon nhiều mây nhưng các vùng như Kyushuu, Okinawa, Hokkaido thì trời đẹp, từ Kantou cho đến phía bắc buổi chiều nhiều mây, trong buổi sáng thỉnh thoảng vài nơi có mưa nhỏ nhưng trưa trở đi sẽ nắng. Vùng Kantou buổi chiều, chủ yếu ở  dọc theo núi có mưa lớn đi kèm với sấm sét. Thêm nữa, những ai đó ra biển, vì song khá cao nên hãy chú ý. Niigata và Mie mưa lớn hôm qua, hôm nay trời nhiều mây, từ mai trời sẽ nắng. Vùng Okinawa có bão số 9 đang đến gần. Dọc bờ biển vào buổi tối sẽ song và gió sẽ càng mạnh hơn.

 Câu hỏi: Dọc theo núi ở vùng Kantou cần chú ý những gì ?

Hướng dẫn cách làm :

Với dạng bài này, các bạn có thể làm theo các bước sau:

1.Nắm tình huống và vấn đề :

Tình huống là:

天気予報が聞こえてきました。

Đang nghe dự báo thời tiết.

Câu hỏi là:

関東地方山沿いでは、何に注意が必要ですか。

Dọc theo núi ở vùng Kantou cần chú ý những gì ?

2.Memo lại những ý chính :

Với dạng bài nghe này, chúng ta chỉ cần tập trung vào những những yêu cầu mà đề đưa ra là dọc vùng núi vùng Kantou, cần chú ý gì ? và nắm bắt những thông tin về điều đó.

Sau khi nghe, chúng ta có một số key word như:

関東地方 -> 午後

山沿いを中心 -> 雷, 激しい雨

海にお出かけの方

波 -> やや高

注意

3.Suy luận, lựa chọn đáp án:

Theo như những gì memo được, chúng ta có thể suy luận như sau:

Sẽ có rất nhiều thông tin trong bài nhưng chỉ cần tập trung đến những thông tin nói về thời tiết vùng Kantou (関東地方) có nhắc đến những nơi dọc núi ( 山沿い) sẽ có hiện tượng sấm chớp (雷)  và mưa lớn ( 激しい雨). Đây chính là những điều cần nên chú ý đối với các vùng dọc núi.

Vậy nên đáp án chính xác là đáp án  1. 雨と雷

Trên đây là nội dung hướng dẫn luyện nghe N3 bài 22. Hy vọng các bạn có thể nâng cao khả năng nghe một cách hiệu quả. Mời các bạn cùng luyện nghe tiếng Nhật N3 theo các bài khác trong chuyên mục : Luyện nghe N3.

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *