10 mẹo nhỏ cho ngày thi năng lực tiếng Nhật JLPT

10 mẹo nhỏ cho ngày thi năng lực tiếng Nhật JLPT10 mẹo nhỏ cho ngày thi năng lực tiếng Nhật JLPT

10 mẹo nhỏ cho ngày thi năng lực tiếng Nhật JLPT : Vậy là sau bao nhiêu ngày ôn luyện, chúng ta sẽ đối mặt với ngày thi vào ngày mai, để góp phần giúp các bạn có được tâm thế tốt nhất cho ngày thi, nhằm đạt được kết quả tốt nhất, Tự học tiếng Nhật online xin chia sẻ với các bạn : 10 mẹo nhỏ cho ngày thi năng lực tiếng Nhật JLPT.

  1. Ngủ :

Hãy ngủ đủ giấc, bạn có thể dậy sớm, chứ không nên thức khuya. Ôn bài khuya vào ngày sát ngày thi là một ý tưởng tồi, nó không tạo cho bạn tâm lý thoải mái tự tin cho ngày thi tiếp theo, mà đôi khi còn làm bạn rối trí với những phần mà bạn chưa nhớ hết. Học thêm mấy tiếng ban đêm không mang lại cho bạn nhiều lợi ích mà mang lại cho bạn bất lợi nhiều hơn. 1 cơ thể thiếu ngủ, mệt mỏi cho ngày thi sẽ không thể giúp bạn phát huy 100% năng lực được. Do vậy, hãy đi ngủ sớm (khoảng 10h) và thức dậy sớm để tới nơi dự thi trước khoảng 30 phút để nghỉ ngơi và đề phòng kẹt xe.

  1. Mang giấy báo dự thi :

Giấy báo dự thi thường được gửi đi trước 2 tuần, bạn nên mang nó đi bởi nó sẽ giúp bạn vào phòng thi một cách thuận lợi và nhanh chóng. Việc quên giấy báo dự thi đôi khi sẽ mang lại cho bạn những lo lắng hay rắc rối không cần thiết. Dù rằng giấy tờ tuỳ thân (chứng minh thư, bằng lái xe) cũng giúp bạn vào được phòng thi, nhưng trong một số trường hợp, chúng cũng có những rắc rối nhất định. Với những bạn không nhận được giấy báo dự thi, hãy mang 1 hoặc 2 giấy tờ tuỳ thân có dán ảnh mới nhất của bạn.

  1. Bút chì, tẩy và gọt bút chì

Đây là những vật dụng không thể thiếu khi dự thi, chớ nên để tới ngày thi bạn mới chạy đi mua bút chì, bởi có thể những quán bán bút chì không ở gần hoặc không mở sớm để bạn có thể mua ngay được. Mỗi phòng thi cũng có chuẩn bị 1 vài bút chì cho thí sinh mượn, nhưng bạn hãy chủ động để có những vật dụng ưng ý và có tâm thế tốt nhất cho kỳ thi.

  1. Hãy mang theo đồng hồ

Thời gian thi năng lực tiếng Nhật được quản lý rất chặt chẽ. Bởi vậy bạn cần đồng hồ đề quản lý chặt chẽ thời gian cần thiết cho mỗi phần của mình. Đôi khi trong phòng thi có đồng hồ treo tường, đôi khi một số phòng thi sẽ không có (hoặc hết pin), nhưng hãy tưởng tượng kể cả khi có đồng hồ treo tường, việc bạn làm vài câu hỏi rồi lại ngước lên nhìn đồng hồ thì thật là bất tiện và mất thời gian. Hãy chuẩn bị cho bạn một chiếc đồng hồ loại đơn giản không nên xịn quá, hãy tắt chuông báo thức… nếu có.

  1. Ăn sáng

Một số bạn không ăn sáng như mọi ngày hoặc dậy muộn không kịp ăn sáng, đây sẽ là một điều bất lợi cho bạn. Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT thường chỉ tổ chức trong buổi sáng là xong, tuy nhiên đây là khoảng thời gian rất tập trung và căn thẳng. Hãy đảm bảo bạn có đủ năng lượng để làm bài thi bằng cách ăn sáng đầy đủ.

  1. Hãy tháo pin điện thoại trước khi thi

Nếu điện thoại của bạn rung hoặc kêu trong khi bạn vẫn nhét trong túi, bạn có thể bị cảnh cáo hoặc buộc rời khỏi phòng thi. Chúng ta thường tắt nguồn và cảm thấy vậy là đã an toàn, nhưng nếu bạn có báo thức hay hẹn giờ gì đó vào lúc đang thi, nó vẫn sẽ kêu dù bạn tắt nguồn. Đôi khi điện thoại báo thức lại chạy liên tục chứ không tự dừng lại. Đây sẽ là điều rất không hay ho cho bạn và cả phòng thi (dù bạn để điện thoại trong cặp bên ngoài phòng thi). Bởi vậy hãy tháo hẳn pin điện thoại ra trước khi thi.

Với những điện thoại không thể tháo pin, các bạn nhớ tắt nguồn và tắt hết báo thức, nhắc nhở. Tuy nhiên các bạn cũng không nên mang các điện thoại đắt tiền đi trong ngày này. Vì đôi khi phải để ở ngoài hành lang, dù hầu như không có trường hợp mất nhưng cũng tạo cho bạn cảm giác bất an không cần thiết 🙂

  1. Hãy đánh dấu câu trả lời cho mọi câu hỏi mà bạn đi qua

Có một số bạn chỉ đánh dấu câu trả lời mà bạn đó chắc chắn, sau đó để các câu trống không trả lời mà đi tiếp sang các câu tiếp theo. Đây là 1 chiến lược sai lầm, khi gần hết giờ, bạn quay lại tìm và đối chiếu các câu hỏi đó, chúng sẽ rất mất thời gian và đôi khi làm bạn rối tung hết cả lên. Thay vì làm như vậy, bạn hãy đánh câu trả lời luôn cả những câu bạn chưa biết (dùng cảm tính cũng được), và đánh dấu nhỏ trên đề thi để bạn biết đó là những câu bạn sẽ xem lại. Khi gần hết giờ, kể cả bạn không có thời gian quay lại xem những câu đó, bạn vẫn có xác suất nhận được điểm nhờ đánh dấu như vậy.

  1. Chớ bị tắc lại ở câu hỏi nào.

Mỗi câu hỏi nên được phân bổ 1 quỹ thời gian nhất định, ví dụ 30s/1 câu 1 điểm. Nếu bạn tắc lại ở 1 câu quá lâu, bạn sẽ mất thời gian cho các câu tiếp theo, và sẽ có những câu mà bạn không có chút thời gian nào để làm mà sẽ phải tích bừa. Bởi vậy, hãy tuân thủ thời gian đã được chia cho từng câu. Nếu không có đáp án chính xác, hãy tích tạm 1 câu trả lời, đánh dấu lại, và chuyển sang câu tiếp theo. Nếu dư thời gian, bạn sẽ kiểm tra lại những câu đã đánh dấu để có câu trả lời chính xác hơn.

  1. Nghỉ ngơi giữa giờ

Dù kết quả bài thi tại giờ thi trước như thế nào, bạn hãy hài lòng với nó bởi bạn không thể thay đổi được nó nữa. Điều bạn cần là chuẩn bị tốt nhất cho phần thi sau, hãy nghỉ ngơi thay vì sa đà vào câu chuyện của bài đã thi, hay ôn tập cho phần thi tiếp. Đây là lúc bạn nghỉ ngơi, lấy lại sức cho bài thi tiếp theo. Hãy ra khỏi phòng, hít thở không khi trong lành, uống nước, vệ sinh cá nhân… để có được thể lực và tinh thần tốt nhất cho phần thi tiếp theo.

  1. Ghi chú cho bài nghe

Nếu bạn đi luyện thi các tại trung tâm luyện thi, chắc chắn bạn đã được dạy cách ghi chú lại những phần cần thiết. Nếu bạn tự luyện thi, hãy nhớ ghi lại những phần cần thiết cho mỗi phần thi, hãy tập ghi càng ngắn càng tốt bởi ghi nhiều sẽ dễ làm bạn mất tập trung và không nghe được phần tiếp theo.

Tham khảo thêm :

những điều nên và không nên làm khi tham dự kỳ thi JLPT

cách phân phối thời gian cho bài thi N3

Trên đây là 10 mẹo nhỏ khi đi thi năng lực tiếng Nhật JPLT, Tự học tiếng Nhật online hi vọng 10 mẹo nhỏ khi đi thi này sẽ giúp các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho ngày thi. Mời các bạn cùng xem các bài viết tương tự trong chuyên mục : luyện thi tiếng Nhật hoặc Kinh nghiệm sống tại Nhật Bản.

Chúc các bạn có được kết quả tốt nhất trong kỳ thi này !

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Bình luận - góp ý

error: