Cách nhớ 後方 大根 締め切り kouhou daikon shimekiri – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 後方 大根 締め切り

Cách nhớ 後方 大根 締め切り kouhou daikon shimekiri - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ 根 締めり . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật :  根 締め

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ 根 締め

後方

Cách đọc : kouhou
Ý nghĩa : phía sau
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1 : 1 bà đồng đang lên đồng.
Cảnh 2 : vì ng xin quẻ muốn bà này có thể nói chuyện với ng đã chết, nên bà đồng rên rên “” cô-hồn ( ko-hon) đang đứng phía sau nhà ngươi kìa..””
Cảnh 3 : ng này tin liền “” cô-hồn phía sau tui á?””

大根

Cách đọc : daikon
Ý nghĩa : củ cải trắng
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1 : A rất thích ăn món củ cải trắng, nói với mẹ “” mẹ này, bữa đó con đi lĩnh thưởng về, mẹ đãi-con (dai-con) món củ cải trắng mẹ nhé””
Cảnh 2 : mẹ A “” đc rồi, mẹ sẽ đãi con củ cải trắng“”
Cảnh 3 : cảnh con ngoan học giỏi lĩnh quà về, ng mẹ dọn món củ cải trắng ra, hiện chữ ““dai-con”

締め切り

Cách đọc : shimekiri
Ý nghĩa : hạn cuối
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: một cậu bé ngồi viết bản kiểm điểm, trong đầu hiện lên hình ảnh cô giáo đưa cho cậu hai lựa chọn: “”Một là viết bản kiểm điểm. Hai là mời phụ huynh đến””, cậu đã chọn viết bản kiểm điểm.
Cảnh 2: hôm sau, cậu bé nem nép đưa cho người mẹ kí bản kiểm điểm, rồi cậu chỉ vào dòng cuối có ghi “”Hạn cuối nộp bản kiểm điểm: ngày 17/1/2014 (nếu không sẽ bị đuổi học)””.
Cảnh 3: người mẹ nhìn lên lịch thì hôm nay đã là ngày 17/1/2014, bà tức giận bảo: “”Hạn cuối rồi, xin mẹ kí gì (shimekiri) nữa”” rồi bà đứng dậy, trong đầu hiện lên hình ảnh bà sẽ cùng cậu con trai đến trường gặp trực tiếp cô giáo để nói chuyện, nghe thấy thế, cậu bé rụng rời cả tay chân.

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ 根 締めり . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: