Cách nhớ 重たい 支度 生意気 omotai shitaku namaiki – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 重たい 支度 生意気

Cách nhớ 重たい 支度 生意気 omotai shitaku namaiki - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ たい . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật : たい

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ たい

重たい

Cách đọc : omotai
Ý nghĩa : nặng
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1 : 1 chiếc xe tải xuất hiện.
Cảnh 2 : 1 ng nói “” ồ, chiếc xe tải này trông thật nặng nề””
Cảnh 3 : ng khác nói “” ồ-mới-tải ( omotai) lên rất nhiều hàng, nên trông nặng nề vậy đó””

支度

Cách đọc : shitaku
Ý nghĩa : chuẩn bị
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: hai bố con đang ngồi học bài với nhau, cậu con chỉ vào thời khóa biểu ghi: “”Ngày mai thi toán””, rồi quay sang nói với bố: “”Mai con phải thi nên giờ con được đi ngủ sớm đúng không bố?””. Cảnh 2: ông bố lắc đầu bảo: “”Không được””, cậu con bắt đầu kể lể: “”Bài kiểm tra toán nào con cũng được điểm cao này, được cô giáo khen này…””. Cảnh 3: ông bố dúi quyển sách bài tập vào tay cậu bé, ngắt lời bảo: “”Siêu ta cũng(shitaku) cần phải có…sự chuẩn bị. Nào, giờ con phải chuẩn bị bút, thước kẻ, giấy kiểm tra và làm các dạng bài có thể cô sẽ cho vào ngày mai””.

生意気

Cách đọc : namaiki
Ý nghĩa : xấc láo
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: một ông bố vừa đi công tác xa về, đứa con trai đã chạy lại đòi quà. Cảnh 2: ông bố định lấy quà ra cho con thì người vợ lắc đầu, trong đầu hiện lên hình ảnh ở nhà, thằng con trai đang gân cổ lên cãi lại, nổi giận với bà như thế nào. Cảnh 3: ông bố nói với cậu con: “”Làm má ý kiến (namaiki) như thế thì đúng là quá…xấc láo!””, rồi thay vì lấy quà ra, ông liền đi lấy roi quật một cái vào mông cậu con.

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ たい . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: