Tự học tiếng Nhật online

Tự học tiếng Nhật online miễn phí !

Cách học tiếng Nhật

Cách nhớ những từ vựng tiếng Nhật khó

Cách nhớ những từ vựng tiếng Nhật khó. Chào các bạn, trong quá trình luyện thi năng lực tiếng Nhật, đặc biệt là khi luyện thi N1, sẽ có rất nhiều từ vựng mà bạn học mãi vẫn cứ quên, dù bạn đã áp dụng rất nhiều cách ghi nhớ từ vựng. Sở dĩ như vậy bởi chúng thường là những từ không được sử dụng thường xuyên, có mức độ nhắc lại ít, đặc biệt là những từ vựng thuộc cấp độ N1 – Những từ có nghĩa sâu xa, dùng rất đắt theo tình huống, nhưng lại không gặp nhiều, nếu chỉ dừng tại hội thoại thông thường.

Cách nhớ những từ vựng tiếng Nhật khó

Vậy làm thế nào để ghi nhớ được những từ vựng khó này, đặc biệt là để phục vụ cho việc luyện thi năng lực tiếng Nhật? Trong bài viết này, Tự học online xin giới thiệu cách học những từ vựng tiếng Nhật khó mà Tự học online đã áp dụng trong quá trình tự ôn luyện để thi năng lực tiếng Nhật N1.

Đầu tiên, bạn cần ghi lại hoặc in ra danh sách những từ vựng khó này vào 1 tờ giấy riêng để có thể học bất cứ đâu, sau đó với mỗi từ bạn hãy đặt cho nó một câu và nhớ nó theo tình huống sử dụng đó, nhớ từ theo tình huống sẽ giúp các bạn ghi nhớ chắc chắn hơn rất nhiều so với ghi nhớ từ vựng riêng lẻ. Các bạn có thể tham khảo chuyên mục từ vựng tiếng Nhật N1 để xem cách Tự học tiếng Nhật đã ghi lại nghĩa của từ trong tình huống mà Tự học online đã áp dụng.

Tiếp theo, các bạn hãy tạo cho mỗi từ đó 1 câu chuyện gợi nhớ, liên kết giữa cách đọc từ vựng đó với nghĩa của từ. Ví dụ : từ こだわる kodawaru : kén chọn. Bạn hãy dùng các chữ ko, da, wa, ru để tạo 1 câu chuyện liên kết với từ. Ví dụ : cô đã qua rồi, sau đó tưởng tượng ra tình huống 1 cô gái rất câu nệ, kén chọn hàng hóa tại cửa hàng, làm mất rất nhiều thời gian của mọi người. Sau khi cô chọn đồ xong thì mọi người đều thở phào, cô đã qua rồi, kén chọn kinh quá. Các bạn có thể xem thêm các ví dụ khác trong chuyên mục : học tiếng Nhật trên tuhoconline.net. Sau đó các bạn thỉnh thoảng ôn lại các từ này. Khi quên từ, bạn chỉ cần đọc lại câu gợi nhớ đã ghi lại bên cạnh phần nghĩa, bạn sẽ nhớ lại từ đó nhanh chóng.

Cách nhớ những từ vựng tiếng Nhật khó này chỉ có tác dụng ghi nhớ ngắn hạn, phù hợp với những bạn muốn luyện thi năng lực tiếng Nhật cấp tốc, nhồi nhét từ vựng. Tuy nhiên, về mặt dài hạn nếu bạn không ôn luyện nhiều, các bạn sẽ quên những từ vựng này một cách mau chóng.

Trên đây là nội dung bài viết Cách nhớ những từ vựng tiếng Nhật khó. Mời các bạn cùng tham khảo các cách học từ vựng tiếng Nhật khác trong chuyên mục : Cách học tiếng Nhật.

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *