Cách tra mã bưu điện tại Nhật Bản theo địa chỉ

Cách tra mã bưu điện tại Nhật Bản theo địa chỉ

Mã bưu điện Nhật Bản (便 – zip code – còn gọi tắt là mã zip Nhật Bản hay mã bưu chính Nhật Bản) là dãy số được bưu điện Nhật Bản quy ước cho mỗi đơn vị hành chính của Nhật. Khi gửi hàng hóa tại Nhật hoặc hẹn bưu điện gửi lại hàng khi vắng nhà… bạn sẽ phải dùng tới dãy số này. Đôi khi chúng ta biết địa chỉ, nhưng lại không biết hoặc quên mã bưu cục tại địa phương đó, chúng ta sẽ phải tra cứu hoặc hỏi ai đó về mã số này. Trong bài viết này, Tự học tiếng Nhật online sẽ hướng dẫn bạn Cách tra mã bưu điện tại Nhật Bản theo địa chỉ. Hoặc ngược lại tìm địa chỉ khi có mã bưu chính Nhật Bản một cách đơn giản.

Cách tra mã bưu điện tại Nhật Bản theo địa chỉ

Cách 1 :

Đầu tiên các bạn vào địa chỉ japanpost.jp/zipcode/index.html. Các bạn sẽ được chuyển tới màn hình có giao diện như sau. Đây chính là trang của bưu điện Nhật Bản, dùng để tra mã bưu chính Nhật Bản

Cách tra mã bưu điện tại Nhật Bản theo địa chỉ

Tại đây các bạn lần lượt tìm địa chỉ của mình theo list, từ tên các tỉnh (các tỉnh sẽ được đặt theo thứ tự từ bắc xuống nam trên bản đồ Nhật Bản). Ví dụ chúng ta chọn , hokkaido, hòn đào lớn nhất trên phía bắc.

Mã bưu chính Nhật Bản theo địa phương
Mã bưu chính Nhật Bản theo địa phương

Cửa sổ tiếp theo là list các đơn vị hành chính nhỏ hơn của Hokkaido, được sắp xếp theo các hàng trong bảng chữ cái tiếng Nhật. Hãy click vào cột (phía trên số 1) có chữ cái đầu tien của thành phố bạn muốn tìm. Ví dụ mình chọn thành phố Akabirashi (số 2. bên trái là tên theo Kanji, bên phải là phiên âm Katakana).

Bảng tiếp theo hiện ra, các bạn chọn tương tự đơn vị hành chính nhỏ hơn trong địa chỉ của mình. Ví dụ mình chọn akabira (1).

Như vậy là chúng ta đã tra ra được mã bưu cục của  là 079-1143 🙂

Cách 2 :

Ngoài cách tra mã bưu chính Nhật bản theo cách trên, các bạn có thể sử dụng Google map để tra. Các bạn có thể vào Google map, nhập địa chỉ của mình vào đó và nhấn Enter. Google sẽ xác định địa chỉ của bạn. Bạn hãy di chuột tới vị trí đó, mã bưu chính tại khu vực đó sẽ hiện lên.

Nếu Google không tìm thấy địa chỉ của bạn, bạn hãy click vào vị trí mà bạn muốn tìm trên bản đồ, mã bưu chính tại nơi đó cũng sẽ hiện lên

tra mã bưu chính nhật bản bằng google map

Cách tra địa chỉ theo mã bưu chính Nhật Bản

Trường hợp ngược lại, khi có mã bưu chính Nhật Bản của 1 địa phương nào đó. Bạn muốn biết địa chỉ (tra chữ Kanji để viết vào phiếu gửi hàng…), chúng ta sẽ làm như sau:

Quay lại địa chỉ  japanpost.jp/zipcode/index.html, các bạn kéo xuống phía dưới tới khu vực như hình dưới đây :

Tại đây bạn nhập mã bưu cục bạn có (ví dụ 079-1143) và nhấn nút tìm kiếm (hoặc nhấn enter). Các bạn sẽ tìm được địa chỉ mình cần :

Trên đây là Cách tra mã bưu điện tại Nhật Bản theo địa chỉ. Mời các bạn thao khảo các bài viết khác trong chuyên mục : kinh nghiệm sống tại Nhật

Mời các bạn đồng hành cùng Tự học online trên :

Facebook - Youtube - Pinterest

Gợi ý bởi Google :

2 thoughts on “Cách tra mã bưu điện tại Nhật Bản theo địa chỉ

  • 10/12/2018 at 10:27 sáng
    Permalink

    Ngoài ra có thể tra mã bưu điện bằng cách lên google maps và bấm vào địa chỉ đó, số bưu điện tại nơi đó sẽ tự động hiện lên

    Reply

Câu hỏi - góp ý :