Cách hẹn lấy đồ bưu điện bằng LINE

Cách hẹn lấy đồ bưu điện bằng LINE

Ra mắt thị trường vào giữa năm 2011, cho đến nay, LINE đã chính thức trở thành mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Nhật Bản. Không chỉ thu hút người dùng bởi những bộ sitcker ngộ nghĩnh: gấu Brown, thỏ Cony, Moon, hay James mà hơn cả, LINE còn cung cấp vô vàn những tiện ích đặc biệt khác. Một trong số đó phải kể tới tiện ích “Hẹn lấy đồ bưu điện” vô cùng hữu ích mà Tự học online sẽ giới thiệu tới các bạn trong bài viết “Cách hẹn lấy đồ bưu điện bằng LINE” dưới đây! Hãy cùng theo dõi nhé !

Lưu ý: Bài viết được hướng dẫn dựa trên phiên bản LINE mới nhất. Ngôn ngữ hiển thị trên ứng dụng là tiếng Nhật. Với những bạn mới đến Nhật và chưa từng sử dụng LINE hãy download từ App Store. Yêu cầu khi đăng ký LINE là bạn phải có số điện thoại. Sau khi đã tạo tài khoản LINE, hãy thực hiện theo những hướng dẫn bên dưới để hẹn lấy đồ bưu điện nhé!

Ngoài cách lấy đồ bưu điện bằng LINE còn nhiều cách khác để lấy đồ, các bạn tham khảo trong bài : những thông tin hữu ích về bưu điện Nhật Bản hoặc cách hẹn lấy đồ khi vắng nhà nếu muốn tìm hiểu thêm.

1. Kết bạn với tài khoản bưu điện

Trong khung tìm kiếm của LINE, gõ 郵便局 [ぽすくま] (Yuubinkyoku [Posukuma]). Nhấn chọn kết quả đầu tiên. Tại đây, một bảng thông báo “thêm bạn” sẽ hiện ra. Hãy nhấn chọn biểu tượng dấu cộng 追加 (tsuika). Sau khi thực hiện thao tác này, bạn sẽ nhận được tin nhắn từ 郵便局 [ぽすくま] (Yuubinkyoku [Posukuma]). Như vậy là xong bước chuẩn bị.

1. Kết bạn với tài khoản bưu điện

2. Đăng ký nhận lại đồ bưu điện

Trước tiên, hãy chuẩn bị sẵn giấy hẹn mà người chuyển phát để lại bởi những thông tin trên giấy này rất quan trọng. Bây giờ, bạn hãy mở phần tin nhắn vừa nhận được từ 郵便局 [ぽすくま] (Yuubinkyoku [Posukuma]) rồi nhấn chọn ô 再配達の申し込み (Saihaitatsu no moushikomi).

Đăng ký nhận lại đồ bưu điện qua line

Tiếp đó, nhập và gửi số thông báo お問い合わせ番号 (Otoiawase bangou). Đây là dòng số in trên giấy thông báo hàng tới mà không có nhà của bưu điện. Tiếp theo, chọn ngày giờ muốn nhận lại đồ. Bạn sẽ nhận được câu hỏi xác nhận thông tin vừa nhập. Nếu đúng, hãy click vào はい (Hai).

Tiếp theo, bạn có thể nhập thêm số điện thoại cá nhân theo chỉ dẫn và click はい (Hai) để đảm bảo thông tin là đúng. Cuối cùng quá trình đăng ký được xác nhận thành công là khi bạn nhận được tin nhắn 「再配達の申し込みを受け付けました。」 (Saihaitatsu no moushikomi wo uketsukemashita).

3. Một số tiện ích thú vị khác

– Tạo tem thư bằng Line

Tính năng này không những vô cùng thú vị mà thao tác thực hiện nó cũng rất đơn giản. Chỉ tốn vài giây để bạn có thể tự tạo bộ tem thư cho riêng mình. Trước tiên, lựa chọn một file ảnh bạn muốn tạo tem thư. Trong mục トーク (talk), nhấn gửi ảnh đã chọn cho 郵便局 [ぽすくま] (Yuubinkyoku [Posukuma]). Việc còn lại chỉ cần chờ đợi. Tài khoản này sẽ gửi lại cho bạn ngay lập tức con tem được tạo có hình ảnh bạn đã lựa chọn.

Ngoài ra, nếu muốn sở hữu bộ tem giấy của riêng mình, chức năng フレーム切手 (Frame Kitte) là dành cho bạn. Lưu ý: không thể sử dụng chức năng này trên ứng dụng LINE mà phải đăng ký trên website của bưu điện. Bộ tem sẽ được in trên loại giấy giống với tem thông thường. Tuy nhiên bạn chỉ có thể sử dụng chúng như một vật kỉ niệm. Số tiền phải trả cho bộ tem này dao động từ 1130 Yên cho tới 2050 Yên. Mức phí này được tính dựa trên kích thước và số lượng tem trong một bộ.

Về phần chi phí vận chuyển : trong trường hợp đặt hàng từ 1 tới 5 bộ bạn sẽ phải trả 610 yên. Và nếu đặt trên 6 bộ, bạn sẽ được miễn hẳn phí vận chuyển. Quá trình đăng ký nhận tem này có thể mất tới 3 tuần. Link đăng ký: Tại đây. Hướng dẫn có hình minh họa (bằng tiếng Nhật nhưng rất dễ hiểu): Tại đây.

– Tra vận đơn hàng gửi bằng Line

Với tính năng này, bạn có thể theo dõi được hành trình của bưu kiện. Bao gồm cả trạng thái xuất – nhập kho, đã phát tới người nhận thành công hay bị thất lạc. Thao tác tra cứu rất đơn giản. Trong phần tin nhắn 郵便局 [ぽすくま] (Yuubinkyoku [Posukuma]) nhấn chọn biểu tượng kính lúp 荷物の追跡 (Nimotsu no tsuiseki) (1) . Tại đây một tin nhắn mới sẽ được gửi đến. Tiếp tục nhấn chọn 荷物の追跡 (Nimotsu no tsuiseki) (2)

Tiếp tục, bạn nhập mã đơn hàng お問い合わせ番号 (Otoiawase bangou) gửi cho tài khoản này. Ngay lập tức, toàn bộ hành trình bưu kiện sẽ được thống kê một cách đầy đủ, chi tiết nhất.

Trên đây là những hướng dẫn về cách hẹn lấy đồ bưu điện bằng LINE và một số tiện ích thú vị khi kết bạn với tài khoản LINE của bưu điện. Với cách làm đơn giản này, các bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian so với các cách hẹn lấy đồ bưu điện thông thường khác. Chúc các bạn ứng dụng thành công!

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Bình luận - góp ý

error: