You dont have javascript enabled! Please download Google Chrome!

Game học tiếng Nhật giúp vừa chơi vừa học tiếng Nhật

Game học tiếng Nhật giúp vừa chơi vừa học tiếng Nhật

Bạn muốn học tiếng Nhật hiệu quả trong khi đã chán các cách học truyền thống? Bạn muốn thử thách tiếng Nhật của mình từng bước để rèn luyện khả năng và ngày càng tiến bộ? Hình thức vừa chơi vừa học hay học tiếng Nhật thông qua game sẽ là một giải pháp hay giúp bạn vừa có thể học một cách dễ dàng vừa có những giờ phút vui vẻ, thoải mái. Mời các bạn cùng Tự học online tìm hiểu game học tiếng Nhật TaKo’s Japanese.

Game học tiếng Nhật giúp vừa chơi vừa học tiếng Nhật

Giới thiệu về game học tiếng Nhật Tako

Tako’s Japanese hay học tiếng Nhật cùng bạch tuộc Tako là một ứng dụng đúng phong cách Nhật, rất thực tế và cũng rất dễ thương. Hình tượng chú bạch tuộc xinh xắn với 5 chiếc xúc tu sẽ đồng hành cùng các bạn trong các bài học thông qua trò chơi. Người chơi sẽ đóng vai chính chú bạch tuộc Tako trên con đường “tầm sư học đạo” cách đọc và viết ngôn ngữ Nhật Bản, và người trực tiếp dạy dỗ cho bạn trong game giúp học tiếng Nhật này là lão sư phụ bạch tuộc thông thái. Lão sư phụ sẽ huấn luyện bạn viết thành thạo cả 3 hệ thống chữ đặc trưng của Nhật là katakana, hiragana và kanji.Tuy nhiên, nhờ kết cấu bài học rất thú vị và hấp dẫn thông qua các nhiệm vụ phải thực hiện của chú bạch tuộc trẻ Tako mà bạn sẽ cảm thấy vô cùng hào hứng mà quên đi là thực chất mình đang học tập.

xem thêm : học bảng chữ cái tiếng Nhật qua trò chơi

Những điều thú vị của game học tiếng Nhật Tako

Không giống các game học tiếng Nhật đơn lẻ bạn đã từng thấy Tako’s Japanese có một hệ thống nội dung phong phú, hấp dẫn với những nhân vật ngộ nghĩnh, siêu đáng yêu và cách học giúp bạn dễ nhớ. Sau đây là một vài điểm thú vị của game này.

– Học tập quy củ cách viết chữ

Trong phần bắt đầu, lão sư bạch tuộc sẽ dạy bảng chữ cái Hiragana cũng như cách đọc theo mẫu tự latin để bạn tham khảo. Mỗi chữ cái sẽ được viết từ từ theo các thứ tự lần lượt để tiện theo dõi và làm theo. Điểm yếu của phần này là sự nhận dạng chữ viết, nếu chữ viết của bạn quá xấu hoặc ẩu máy sẽ không nhận dạng được, chữ đó sẽ bị tính là sai và tất nhiên là sư phụ bạch tuộc sẽ nổi giận với bạn. Chính sự khắt khe của việc nhận dạng kiểu chữ có khi sẽ làm cho chữ viết của bạn tiến bộ lên trông thấy.

– Giáo trình bài bản

Game học tiếng Nhật Takao được sắp xếp thành các phần từ dễ đến khó. Ban đầu là hiragana rồi đến katakana và cuối cùng là chữ kanji cho người mới bắt đầu. Cấp độ cao nhất trong ứng dụng này mới chỉ đến N5 nhưng các bài kiểm tra ở cấp độ cao hơn sẽ sớm được cập nhật. Và tất nhiên như mọi trò chơi khác bạn phải vượt qua được thử thách của cấp độ này trước khi muốn chuyển sang mức độ khó hơn. Điều này sẽ thúc đẩy tinh thần của bạn không ngừng cố gắng.

– Mini game

Sau các bài học cơ bản bạn sẽ được tham gia vào các trò chơi nhỏ giúp ôn luyện việc đọc và viết một cách hiệu quả. Có rất nhiều trò chơi đa dạng được thiết kế để giúp nhớ từ, mặt chữ cũng như cách phát âm của nó. Chẳng hạn như trò Izakaya (trong quán rượu) anh chàng bạch tuộc sẽ phải thực tập trong vai trò bán hàng. Khách hàng là các loài sinh vật biển khác như cá mập, rùa, tôm.. sẽ gọi món ăn theo phiên âm và bạn sẽ phải nhanh chóng tìm ra món được gọi trong chữ kanji để phục vụ thực khách và kết quả của việc phục vụ chính xác sẽ được tính điểm. Trò chơi hẹn giờ mang không khí nhà hàng này thực sự là một thử thách và áp lực khiến cho việc nhớ từ trở thành một nhiệm vụ hứng thú. Một trò chơi khác dựa theo phiên bản đập chuột cũng sẽ làm người học thích thú. Bạn phải thật nhanh tay, nhanh mắt phát hiện sự vật và cách phát âm của chúng. Ngay cả các sinh viên Nhật cũng không dễ dàng khi chơi trò này. Các trò chơi sẽ được nâng dần mức độ khó theo cấp độ của bài học và thay đổi các yêu cầu liên tục như rèn trí nhớ, luyện viết tay nhanh… để không trở nên nhàm chán. Các mini game của chương trình game học tiếng Nhật này hiện vẫn đang được mở rộng để hành trình học tiếng Nhật dài hơi của mọi người sẽ trở nên đầy ắp thú vị.

– Phổ biến khắp nơi

Bạn có thể tải game này trên các cửa hàng ứng dụng như Google Play, Amazon hay iTunes và ngoài tiếng Anh, game còn hỗ trợ cả tiếng Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc. Hay hơn cả là với một ứng dụng nhỏ gọn trên điện thoại, máy tính bảng…bạn có thể học tiếng Nhật mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi không có quá nhiều thời giờ.

Điểm hạn chế

Tako’s Japanese sẽ là một công cụ học tập tuyệt vời cho những người mới bắt đầu học tiếng Nhật song đây không phải là một ứng dụng miễn phí. Bạn có thể mua nó tại các cửa hàng ứng dụng trực tuyến Nhật với giá khoảng 400 yên. Và do lượng kiến thức trên ứng dụng game học tiếng Nhật còn hạn chế nên đối với những người có vốn tiếng Nhật tốt thì bạn có thể xem đây là một hình thức vừa luyện tập vừa giải trí, còn muốn học hỏi trình độ cao hơn hãy kiên nhẫn chờ đợi những cập nhật kiến thức mới nhất.

Trên đây, Tự học online đã giới thiệu đến bạn một cách học tiếng Nhật vô cùng mới mẻ và hấp dẫn. Với giá thành không quá đắt ứng dụng hữu ích này sẽ giúp bạn nâng cao tiếng Nhật của mình trong một thời gian ngắn. Trong thời gian tới chúng ta hy vọng game học tiếng Nhật Tako’s Japanese sẽ ngày càng sinh động và thu hút với nhiều hoạt động cũng như cập nhật các kiến thức chuyên sâu hơn về tiếng Nhật.

 

Mời các bạn đồng hành cùng Tự học online trên :

Facebook - Youtube - Pinterest

Gợi ý bởi Google :

Câu hỏi - góp ý :

error: