Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 54

Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 54Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 54 width=

Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 54. Chào các bạn trong loạt bài viết này Tự học tiếng Nhật online xin giới thiệu tới các bạn các bài đọc ngắn, dùng để luyện đọc cấp độ N3.

Các bạn hãy tự đọc câu hỏi và làm bài bình thường, nhớ đáp án hoặc ghi nháp ra giấy. Sau đó tham khảo phần dịch và giải thích đáp án để tăng vốn từ và hiểu bài hơn.

Cuối cùng hãy đọc lại bài khóa vài lần, cố gắng đọc nhanh để tăng tốc độ đọc (đây là việc làm cần thiết để giúp bạn có đủ thời gian làm bài đọc khi thi).

Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 54

Dạng bài : ではない描しよう!: Hãy chú ý những miêu tả không thông dụng

んで、いにえなさい。

僕はしていいがない。だった。才はあったようだが、からみ、をしているのかしていないのかわからないようなっていた。はぼくたちのことはまるでえず、労をしてきた。らないことがあるとすぐにに暴を振るった。がまずいとげられ、いにかされ、それでもわない。なぜそこまで我慢をするだろうとじていた。り、されてからは、ることはなくなったが、やはりや暴わらなかった。そんなが亡くなってはほっとしただろうとっていたのに、なぜかいたながら、いている。のことを「いいだった。」とう。とは(  )とう。

1:なぜそこまで我慢をするだろうとじていたとあるが、筆してどのようにっていたのか。
1.そんなに我慢しているはとてもえらい。
2.そんなに我慢をするほどのことをしているのだろう。
3.そんなにがまんをしないで句ぐらいえばいいのに。
4.そんなに我慢をしないでめばいいのに。
2:(  )にとしてなものはどれか。
1.いやなものだ。
2.しいものだ。
3.しいものだ。
4.わからないものだ。

Từ khó trong bài :

を振るう:dùng bạo lực
まるで~ず:hoàn toàn không
り:đoạt giải

Lời dịch tham khảo :

Hãy đọc đoạn văn dưới đây và trả lời câu hỏi bên dưới

Tôi không có nhiều kỉ niệm tốt với bố lắm. Bố tôi là họa sĩ. Nghe nói ông có tài năng nhưng ông trải qua cuộc sống uống rượu từ trưa rồi không biết ông có làm việc hay không. Bố tôi hoàn toàn không nghĩ đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình, mẹ tôi đã rất cực khổ. Nếu có chuyện không vừa lòng là ông ta lập tức dùng bạo lực với mẹ. Nếu bữa ăn mà tệ thì ném đĩa, còn bị bắt đi mua rượu lúc nửa đêm, vậy mà mẹ không nói một lời phàn nàn nào. Tôi cảm thấy kì lạ vì tại sao mẹ vẫn chịu đựng đến tận bây giờ. Sau khi tác phẩm của bố đoạt giải, rồi được giới thiệu ở nước ngoài thì cuộc sống đã trở nên không khó khăn nữa nhưng quả nhiên rượu và bạo lực thì không thay đổi. Tôi đã nghĩ nếu bố chết đi thì mẹ sẽ yên tâm hơn nhưng tại sao mẹ mỗi lần nhìn tranh bố vẽ rồi hàng ngày lại khóc. Mẹ nói là bố là ”một người tốt”. Tôi nghĩ vợ chồng ( )

Câu 1: Có câu ”Tôi cảm thấy kì lạ vì tại sao mẹ vẫn chịu đựng đến tận bây giờ”, tác giả nghĩ thế nào đối với mẹ?
1. Rất ngưỡng mộ người mẹ chịu đựng được như thế.
2. Chịu đựng được như vậy có lẽ mẹ yêu bố.
3. Mong mẹ đừng chịu đựng như thế, dù nói cỡ phàn nàn cũng tốt.
4. Mong mẹ đừng chịu đựng như thế, dù cùng bố uống rượu cũng tốt
Câu 2: Đâu là từ thích hợp nhất để cho vào ( )?
1. Là thứ đáng chán.
2. Là thứ đáng buồn.
3. Là thứ đẹp.
4. Là thứ không hiểu được.

Lựa chọn đáp án

Câu 1 đáp án đúng là 3 vì ngay trước câu đó thì có câu: ”…vậy mà mẹ không nói một lời phàn nàn nào”, ý tác giả muốn ở đây là mẹ nên phàn nàn với bố.
Câu 2 đáp án đúng là 4 vì theo như trong đoạn văn thì có thông tin là dù mẹ bị bố dùng bạo lực nhưng mẹ vẫn chịu đựng, còn nói bố là ”một người tốt”. Nên với tác giả, ”vợ chồng đúng là thứ không hiểu được”

Trên đây là nội dung bài Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 54. Mời các bạn cùng luyện đọc tiếng Nhật qua các bài luyện đọc khác trong chuyên mục : Luyện đọc tiếng Nhật N3

We on social :

Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: