Tự học tiếng Nhật online

Tự học tiếng Nhật online miễn phí !

Luyện thi N5

Những điều cần biết về kỳ thi năng lực tiếng Nhật N5

Những điều cần biết về kỳ thi năng lực tiếng Nhật N5. N5 là cấp độ thấp nhất trong hệ thống các cấp độ thi năng lực tiếng Nhật. Tuy nhiên đây cũng là cấp độ cần thiết để bạn có thể sang Nhật, cũng như làm quen với hệ thống kỳ thi năc lực JLPT. Trong bài viết này, Tự học tiếng nhật online xin giới thiệu với các bạn những thông tin cơ bản về cấp độ nàyNhững điều cần biết về kỳ thi năng lực tiếng Nhật N5

Những điều cần biết về kỳ thi năng lực tiếng nhật N5 :

N5 là gì?

Trong hệ thống kiểm tra năng lực tiếng Nhật dành cho người nước ngoài thì có 5 cấp độ từ thấp tới cao : N5, N4, N3, N2, N1. Trong đó N5 là cấp độ thấp nhất, N1 là cấp độ cao nhất.

Bài thi và thời gian làm bài thi N5:

– Kiến thức ngôn ngữ (chữ hán – từ vựng) (25 phút)

– Kiến thức ngôn ngữ (ngữ pháp N5) và đọc hiểu (50 phút)

– Nghe hiểu (30 phút)

Tương đương với 4kyu cũ.

Về cấu trúc của bài thi N5, các bạn tham khảo bài viết : Cấu trúc đề thi năng lực tiếng Nhật N5

Yêu cầu đối với cấp độ N5:

– Đọc hiểu : Có thể đọc và hiểu được ở 1 mức độ nhất định những câu văn, đoạn văn đơn giản hay gặp dùng các chữ hiragana, katakana và các chữ kanji căn bản trong cuộc sống thường ngày.

– Nghe hiểu : Với những tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, trong lớp học, tại môi trường xung quanh, nếu là những đoạn hội thoại ngắn, nói chậm, có thể nghe hiểu được các thông tin cần thiết.

Điểm đỗ và điểm trượt khi thi N5

Thi n5 bao nhiêu điểm thì đậu ? Với N5, điểm tổng cần để đỗ là ≥ 80 trên 180 điểm max. Tức là chưa tới 50% số điểm tối đa. tuy nhiên, dù tổng điểm cao, nhưng nếu bạn có 1 điểm thành phần dưới mức yêu cầu, bạn vẫn không đỗ.

Trong đó điểm thành phần là :

Thành phần Kiến thức ngôn ngữ (từ vựng/ngữ pháp) và đọc hiểu  ≥ 38, nghe  ≥ 19 trên 60 điểm tối đa của mỗi thành phần.

Lượng kiến thức thi N5 :

Số lượng từ vựng N5?

Từ vựng N5 không nhiều, khoảng 700 từ thông dụng. Nếu bạn đều đặn bỏ ra mỗi ngày 30 phút học đều đặn 10 từ mới và ôn lại từ đã học thì bạn chỉ mất 70 ngày. Tức là chỉ có hơn 2 tháng 1 chút để học hết từ vựng N5. Nếu bạn chăm chỉ hơn nữa, ngày bỏ ra 3 – 5h để học, bạn chỉ mất có 10 ngày để xử lý xong từ vựng N5. Có những bạn chăm chỉ còn có thể học từ 8-10h thậm chí hơn/ngày. Khi đó tốc độ tiến của các bạn ấy thì khỏi nói rồi. Tất nhiên nó cũng tùy thuộc vào hiệu quả học và khả năng ghi nhớ của bạn.

Kanji n5 bao nhiêu chữ

Chữ Hán N5 chỉ có khoảng 90 chữ, trên tổng số 2000 chữ thì nó chẳng thấm vào đâu cả. Nếu các bạn thấy nhiều, thấy khó thì các bạn khó đi xa được. Hãy tự động viên bản thân, tự nâng cao quyết tâm để vượt qua.

Nghe N5 có khó không?

Phần nghe N5 cũng chỉ là các đoạn hội thoại căn bản. Thông thường thì mọi người sẽ học nghe vượt trước. Ví dụ học N5 mà nghe luôn băng luyện của N4 để nâng cao khả năng nghe ở tốc độ cao. Các bạn cứ nghe và luyện nói theo hội thoại ở tốc độ cao ngay từ đầu là tốt nhất. Não và tai của bạn sẽ thích ứng rất nhanh với tốc độ nghe.

Học bao nhiêu bài thì thi được n5?

Nếu các bạn học theo giáo trình mina no nihongo, thì các bạn hãy học qua 25 bài cơ bản. Sau đó các bạn hãy học lướt qua list Từ vựng, Kanji, luyện nghe và luyện đọc. Hoặc có thể học theo Kế hoạch ôn luyện N5 trong 2 tháng trước khi thi N5.

Trên đây là nội dung những điều cần biết về kỳ thi tiếng Nhật N5. Tự học tiếng Nhật online hi vọng các bạn nâng cao quyết tâm và nỗ lực học tập để vượt qua trình độ cơ sở. Sau khi học xong các từ vựng, chữ hán, ngữ pháp của N5, các bạn có thể học tiếp N4 và thi tại N4 luôn.

Xem thêm :

1000 từ vựng tiếng Nhật thông dụng nhất

Chúc các bạn đạt kết quả tốt trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật N5 sắp tới !

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

4 thoughts on “Những điều cần biết về kỳ thi năng lực tiếng Nhật N5

 • bớt bớt đi ạ, mỗi ngày học có 3,5h mà ad bảo 10 ngày học xong n5 :))). ad học kiểu gì chỉ em với, học phí bao nhiêu em cũng chịu nếu được như vậy

  Reply
  • 3-5h là để học riêng từ vựng mà bạn. Ngày trước học N1 mình học > 100 từ / ngày là chuyện bt 😀

   Reply
 • học đc 100 từ 1 ngày thì h chắc phải biết cngx phải hơn 5 thư tiếng r :3, ko cà khịa nha, có bí quyết để nhớ từ vựng ko ad nhỉ

  Reply
  • Tự học Tiếng Nhật

   ko cần tới 5 tiếng đâu bạn. Mình áp dùng cách số 5 ở đây : https://tuhoconline.net/cach-hoc-chu-kanji-hieu-qua.html Học lướt nhanh, từ nào ôn lại lần 3 mà vẫn chưa nhớ thì tìm câu liên kết, tạo câu chuyện cho nó. 100 từ chỉ tầm 2-3h thôi 🙂

   Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *