You dont have javascript enabled! Please enable it!

App phiên dịch Nhật Việt bằng giọng nói

App phiên dịch Nhật Việt bằng giọng nói

Bên cạnh những ứng dụng phiên dịch thông thường, những ứng dụng phiên dịch giọng nói ra mắt gần đây đã tạo nên một cơn sốt không nhỏ. Khi mà rào cản ngôn ngữ không còn là trở ngại, việc giao tiếp với người nước ngoài dần trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Đối với phiên dịch Nhật – Việt nói riêng, ứng dụng phiên dịch giọng nói có thực sự hiệu quả? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn chân thực nhất về App phiên dịch Nhật Việt bằng giọng nói nhé!

Lưu ý: Bài viết chỉ giới thiệu những app phiên dịch giọng nói cho phép sử dụng miễn phí. Những app yêu cầu trả phí xin phép không đề cập tới.

App SayHi

SayHi là ứng dụng cung cấp tiện ích dịch giọng nói. Với khả năng nhận biết ngôn ngữ và phiên dịch nhanh chóng. SayHi thích hợp để dịch các cuộc hội thoại song ngữ.

Thao tác thực hiện rất đơn giản. Trước tiên, hãy lựa chọn ngôn ngữ mặc định: Nhật – Việt (hoặc Việt – Nhật) trong danh sách ngôn ngữ phía dưới giao diện chính. Tiếp đó, nhấn vào biểu tượng micro phía trên phần ngôn ngữ vừa chọn để bắt đầu thu giọng nói. Giọng nói cần dịch thuộc ngôn ngữ nào thì nhấn vào biểu tượng micro phía trên ngôn ngữ đó. Bản dịch chữ sẽ được cập nhật ngay trên màn hình chính. Lúc này, tiếng phiên dịch cũng đồng thời phát ra. Trường hợp muốn nghe lại chỉ cần nhấn trực tiếp vào bản dịch chữ. Để xóa lịch sử dịch, hãy nhấn vào biểu tượng thùng rác góc phải phía trên màn hình.

App phiên dịch Nhật Việt bằng giọng nói

Đánh giá về khả năng dịch giọng nói của SayHi ở mức độ khá. Mặc dù câu văn chưa được trọn vẹn về mặt ngữ pháp tuy nhiên ý nghĩa tổng thể vẫn được đảm bảo. Với các câu dài, khả năng dịch Nhật – Việt và Việt – Nhật vẫn chưa thực sự tốt. Câu văn đôi khi tối nghĩa. Ngoài ra, tính năng dịch sang tiếng Việt vẫn chưa được cập nhật phần tiếng mà mới chỉ có bản dịch chữ. Hi vọng SayHi sớm khắc phục nhược điểm này.

App VoiceTra

VoiceTra là ứng dụng phiên dịch giọng nói miễn phí được Trung tâm nghiên cứu công nghệ thông tin NICT của Nhật xây dựng và phát triển. Giao diện VoiceTra đơn giản. Mỗi biểu tượng chính đều có chú thích tính năng bên cạnh để người mới dễ dàng sử dụng.

Sau khi tải xuống thành công ứng dụng, VoiceTra sẽ yêu cầu bạn lựa chọn ngôn ngữ gốc. Hãy lựa chọn tiếng Việt sau đó nhấn OK để hoàn tất. Khi ngôn ngữ gốc được lựa chọn là tiếng Việt, việc còn lại là cần thay đổi ngôn ngữ dịch sang tiếng Nhật. Để thay đổi ngôn ngữ dịch, nhấn vào biểu tượng vòng tròn màu cam. Sau khi hoàn tất bước chuẩn bị này, bước tiếp theo, nhấn vào nút micro để thu giọng nói. Kết quả dịch được tạo ra bao gồm đồng thời cả tiếng lẫn chữ.

Đánh giá về khả năng dịch giọng nói của VoiceTra khá tích cực. Dù dịch sang tiếng Việt hay tiếng Nhật thì câu văn cũng đều trọn vẹn cả về ngữ pháp lẫn ý nghĩa. Đặc biệt, VoiceTra còn cung cấp cả bản chỉnh sửa nội dung nếu người nói sử dụng cách nói ngắn gọn hoặc nuốt chữ.

Một ưu điểm nổi bật nữa của VoiceTra mà SayHi không có được đó là tính năng dịch Việt ngữ với đầy đủ cả giọng nói lẫn chữ viết. Thú vị ở chỗ, phần giọng nói này hoàn toàn có thể tùy ý lựa chọn giữa giọng nam hay giọng nữ. Cách thực hiện rất đơn giản. Tại giao diện chính của VoiceTra, nhấn vào biểu tượng 3 vạch ngang ở góc phải trên cùng. Tiếp đó, nhấn vào nút cài đặt hình bánh răng. Tại đây, kéo xuống chọn giọng nam hoặc giọng nữ trong mục “Giọng nói phát ra”. Như vậy là hoàn tất!

Đánh giá một cách khách quan, cho tới thời điểm hiện tại VoiceTra được xem là app phiên dịch Nhật Việt bằng giọng nói ổn nhất. Hãy thử tải về để trải nghiệm nhé!

Một số app khác

Ngoài 2 app SayHi và VoiceTra kể trên, các bạn còn có thể sử dụng tiện ích dịch giọng nói của app Google Translate và Microsoft Translator. Google Translate và Microsoft Translator có nhiều nét tương đồng khi đều là những ứng dụng đa năng. Chúng bao gồm nhiều tiện ích trong một. Bên cạnh tính năng chính là dịch văn bản, tính năng dịch giọng nói của hai ứng dụng này cũng dần được nâng cao và cải thiện. Tuy nhiên, với số lượng ngôn ngữ dịch đồ sộ, liệu khả năng phiên dịch Nhật – Việt bằng giọng nói của mỗi ứng dụng có thực sự tốt? Hãy cùng xem đánh giá dưới đây!

App Google Translate

Có hai cách để sử dụng tính năng dịch giọng nói Nhật Việt (hoặc Việt – Nhật) của Google Translate. Cách thứ nhất là dịch giọng nói đơn thuần. Cách thứ hai là dịch cuộc hội thoại. Các bạn có thể lựa chọn một trong hai cách này tùy theo mục đích dịch.

Đánh giá về khả năng dịch giọng nói của Google Translate ở mức độ khá. Nó cũng tương tự như khi sử dụng tính năng dịch văn bản của ứng dụng này vậy. Ý nghĩa câu cũng như ngữ pháp của bản dịch khá đầy đủ và trọn vẹn.

App phiên dịch Nhật Việt bằng giọng nói google translate

App Microsoft Translator

Giống như Google Translate, Microsoft Translator cũng cung cấp hai tính năng dịch giọng nói khác nhau. Bao gồm: dịch cuộc hội thoại và dịch giọng nói đơn thuần. Riêng với tính năng dịch hội thoại, thao tác thực hiện khá phức tạp. Ngoài đăng ký mã code, ứng dụng này còn đòi hỏi người đối diện cũng phải sử dụng cùng lúc để nhận diện ngôn ngữ đôi bên và tiến hành phiên dịch. Dù vậy, Microsoft Translator cho phép số lượng người tham gia cuộc hội thoại lên tới tận 100 người.

Đánh giá về khả năng dịch giọng nói của Microsoft Translator ở mức trung bình. Với những câu ngắn, Microsoft Translator làm khá tốt nhiệm vụ khi dịch đúng và đầy đủ ngữ nghĩa. Tuy nhiên với những câu dài, kết quả dịch cho ra những câu văn có trật tự ngữ pháp bị đảo lộn. Ý nghĩa câu vô cùng khó hiểu. Hãy xem một ví dụ bên dưới.

App phiên dịch Nhật Việt bằng giọng nói Microsoft

Như vậy, với phiên dịch Nhật – Việt nói riêng, tính năng dịch giọng nói của Microsoft Translator cần được cải thiện hơn.

xem thêm : công cụ trợ giúp dịch thuật Việt – Nhật

Trên đây là những giới thiệu và đánh giá về một số app phiên dịch Nhật – Việt bằng giọng nói. Hi vọng chúng sẽ ít nhiều giúp ích cho các bạn trong những tình huống cần thiết! Hãy thử tải về dùng để có những đánh giá khách quan cho riêng mình nhé!

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: