Cách dùng từ プレゼント – Từ vựng tiếng Nhật N3

Cách dùng từ プレゼント – Từ vựng tiếng Nhật N3

Cách dùng từ プレゼント - Từ vựng tiếng Nhật N3

Cách dùng từ プレゼント- Từ vựng tiếng Nhật N3. Chào các bạn trong chuyên mục từ vựng tiếng Nhật N3 lần này, Tự học online xin được giới thiệu với các bạn những từ vựng N3 hay xuất hiện trong đề chọn cách dùng đúng. Mỗi câu hỏi sẽ bao gồm 1 từ vựng và 4 câu hỏi phía dưới. Các bạn sẽ phải đọc từng câu hỏi để chọn cách trả lời đúng nhất cho từ vựng đó (xem câu hỏi mẫu trong bài : Cấu trúc đề thi năng lực tiếng Nhật N3).

Đây là dạng bài đòi hỏi các bạn phải hiểu rõ cách dùng của từ trong các tình huống Nhất định. Nếu không nắm rõ ý nghĩa và cách dùng, các bạn khó có thể làm được dạng bài này. Hiểu lơ mơ ý nghĩa của từ cũng là một nguyên nhân mà nhiều bạn rất sợ dạng bài này.

Cách dùng từ プレゼント – Từ vựng tiếng Nhật N3

Từ loại :  danh từ

Ý nghĩa : món quà

Ví dụ trong đề thi :

つぎのことばの つかいかたで いちばん いい ものをしたのを 1・2・3・4 から 一つ えらびなさい
Hãy chọn cách dùng đúng nhất của từ trong các câu 1, 2, 3, 4

プレゼント

あねがけっこんしたので、しんせつをプレゼントした。
おっとのたんじょうびにとけいをプレゼントした。
そつぎょうしきの日に先生にあいさつをプレゼントした。
入院している友達にあんせんをプレゼントした。

Giải thích

Câu thứ 1 : あねがけっこんしたので、しんせつをプレゼントした。Có nghĩa là : “Vì chị tôi kết hôn nên tôi tặng sự thân thiện như một món quà”, thật là buồn cười ai lại lấy sự thân thiện làm quà mừng hôn lễ chứ, nên câu này là đáp án sai.

Câu thứ 2 : おっとのたんじょうびにとけいをプレゼントした。 Câu này có nghĩa là : “Tôi đã tặng chồng một chiếc đồng hồ như một món quà vào ngày sinh nhật”, cả nghĩa và ngữ pháp của câu này đều đúng nhưng còn 2 câu nữa các bạn đừng vội kết luận nhé!

Câu thứ 3 : そつぎょうしきの日に先生にあいさつをプレゼントした。Câu này có nghĩa là: “Vào lễ tốt nghiệp tôi đã tặng thầy giáo lời chào hỏi như một món quà” , tương tự như câu 1 lời chào hỏi sao có thể làm quà được nên câu này cũng sai.

Câu thứ 4 : 入院している友達にあんせんをプレゼントした。Câu này có nghĩa là: “Bạn tôi nhập viện nên tôi đã tặng sự an toàn làm quà” , thật vô lí khi mà chúng ta lại có thể tặng một thứ vô hình như vậy cho người khác, nên đây cũng là đáp án sai.

Kết luận :

Từ việc phân tích trên, có thể kết luận : đáp án đúng là câu số 2.

Trên đây là nội dung bài viết Cách dùng từ プレゼント – Từ vựng tiếng Nhật N3. Mời các bạn cùng xem các bài tương tự khác trong loạt bài viết : Cách dùng từ vựng tiếng Nhật N3 trong chuyên mục : Từ vựng N3.

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Bình luận - góp ý

error: