Cách nhớ 下手 答え この頃 heta kotae konogoro – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 下手 答え この頃

Cách nhớ 下手 答え この頃 heta kotae konogoro - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ え この頃 . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật :  え この頃

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ え この頃

下手

Cách đọc : heta
Ý nghĩa : yếu kém
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: một buổi thiết triều có vua và đông đủ mặt các vị quan văn quan võ. Cảnh 2: một vị đại thần già, mặt mũi đạo mạo đứng ra trước mặt vua, quì xuống nói: “”Thưa Hoàng thượng, xin Hoàng thượng cho thần về hưu””. Cảnh 3: trong đầu Hoàng thượng hiện lên dấu hỏi chấm, các quan khác xì xào bàn tán. Cảnh 4: trong đầu quan đại thần già (tự suy nghĩ) hiện lên hình ảnh một đám quan trẻ nhìn thấy ông thì chào hỏi, khép nép nhưng khi ông vừa đi khỏi, họ nhìn dáng điệu gầy gò của ông với ánh mắt săm xoi rồi chụm đầu vào nhau bàn tán: “”Yếu kém như thế rồi còn làm được cái gì?”” (họ nhấn mạnh chữ Yếu kém để ông nghe thấy). Cảnh 5: tự nghĩ xong, ông đại thần nói tiếp với Hoàng thượng: “”Vì thần yếu kém, hết tài (heta) rồi ạ”” (ông đại thần cố ý nhấn mạnh và kéo dài chữ yếu kém, hết tài). Cảnh 6: các quan nói xấu ông hôm trước cúi gằm mặt xuống, tránh cái nhìn của ông.

答え

Cách đọc : kotae
Ý nghĩa : câu trả lời
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1 : Một nhóm 4 bạn trai đang ngồi uống nước có một cô gái đi qua, có một chàng trai trong số đó tỏ vẻ thích cô gái, quay ra hỏi các bạn “” cô ta có người yêu chưa?””
Cảnh 2 : Các bạn nam còn lại chưa trả lời mà chỉ cười. Bạn trai kia quay sang 1 bạn nói sốt sắng “” trả lời đi””. 1 người trả lời “”cô ta ế””(kiểu đùa vui), 1 người nữa cũng nói “”cô ta ế””, người còn lại cũng nói :””cô ta ế””.
Cảnh 3 : Chữ “”cô ta ế”” -> kotae -> trả lời

この頃

Cách đọc : konogoro
Ý nghĩa : gần đây
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: Trong lớp học, A nhìn B đang chăm chăm chơi điện tử rồi quay sang nói với C: Gần đây nó lạ quá
Cảnh 2: B: Chả hiểu học hành kiểu gì, gần đây toàn điểm kém
Cảnh 3: A: Uh, gần đây toàn 5 với 6
Cảnh 4: B: Gần đây còn có 4 cơ
Cảnh 5: Bỗng nhiên D từ đằng sau nói chen: Không nó ngỗng rồi
Rồi màn hình hiện lên hình ảnh một tờ bài kiểm tra với số O to đùng
このごろ nghe như không, nó ngỗng rồi đúng không!

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ え この頃 . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social :

Facebook - Youtube - Pinterest

Leave a Reply

error: