Cách nhớ 以外 男 彼 igai otoko kare – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 以外 男 彼

Cách nhớ 以外 男 彼 igai otoko kare - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật : 

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ

以外

Cách đọc : igai
Ý nghĩa : ngoại trừ
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: Chàng và nàng nói chuyện với nhau
Cảnh 2: Chàng: Em có thể đến đây bất kỳ lúc nào (tay chỉ vào một khung cảnh rất đẹp phía trước)
Cảnh 3: Nàng: Bất kỳ lúc nào sao
Cảnh 4: Chàng: Ngoại trừ……
Cảnh 5: Nàng: Ngoại trừ…?
Cảnh 6: Chàng: Ngoại trừ khi ngại
Rồi cả 2 cùng cười với nhau
いがい nghe giống như khi ngại đúng không!

Cách đọc : otoko
Ý nghĩa : con trai
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: trong một gian hàng đồ chơi trẻ em, hai bà mẹ dắt hai đứa trẻ đang khóc (một trai một gái) gặp nhau nói chuyện. Cảnh 2: trong đầu bà mẹ dắt cô con gái nhỏ hiện lên hình ảnh phòng cô bé bày la liệt búp bê với gấu bông, cô bé đang say sưa chăm sóc cho búp bê (mặc quần áo, chải tóc…). Cảnh 3: hình ảnh biến mất, bà mẹ chỉ vào cô con gái lúc này đã thôi khóc, đang vui vẻ ngắm nghía những con búp bê của cửa hàng. Cảnh 4: trong đầu bà mẹ dắt cậu con trai hiện lên hình ảnh phòng con trai bày đầy đồ chơi ô tô đủ các loại, cậu bé đang hò hét đua xe, đâm xe vào nhau làm chiếc ô tô hỏng rồi lại khóc ăn vạ…Cảnh 5: hình ảnh biến mất, bà mẹ liền chỉ tay vào cậu bé lúc này đã sà vào gian hàng bán ô tô, đang thích thú mân mê từng cái và nói: “”Con trai thì phải ô tô cơ (otoko)””.

Cách đọc : kare
Ý nghĩa : anh ấy
Câu chuyện gợi nhớ :
Mọi người: Ôi! Bán Ca rẻ thật, mua vài cái mới được (A và B đang đứng ở chợ thì nghe người người đi qua đều nói câu đó.Ca là ca uống nước)
A: “”Ca Rẻ”” chỉ có thể là Anh ấy (Anh này không có vốn nên chỉ nhập Ka về bán)
B: Anh ấy. Anh nào? Ca rẻ liên quan gì đến Anh ấy
A: Chỉ có anh ấy mới bán ca rẻ vậy. Anh ngốc ( Anh ấy là anh hàng xóm nhà A, mỗi lần anh ấy đi bán ka là bán rất rẻ vì mong bán xong hàng để về trông mẹ ốm).B đứng ngơ ngác, gãi đầu vì không hiể anh ấy là anh nào. (Ka Rẻ Đọc giống KaRe: anh ấy)

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: