Cách nhớ 作成 本社 無意識 sakusei honsha muishiki – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 作成 本社 無意識

Cách nhớ 作成 本社 無意識 sakusei honsha muishiki - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ 識 . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật : 

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ

作成

Cách đọc : sakusei
Ý nghĩa : lập (văn bản)
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: trong một văn phòng có đề biển “”Cơ quan nhà nước””, các nhân viên đang làm việc.
Cảnh 2: một người ra dáng trưởng phòng đứng cạnh bàn làm việc của một nữ nhân viên, đang cao giọng đọc cái gì đó cho cô gái chép vào giấy, văn bản đó có tựa đề là “”Báo cáo thành tích chống lãng phí””.
Cảnh 3: nữ nhân viên cứ viết được vài dòng là người trưởng phòng lại ra hiệu bỏ đi, viết lại, ngâm nga, nghĩ ngợi rất lâu để tìm ra được câu từ cho thật “”đắt””.
Cảnh 4: thấy khó chịu với cảnh cô nhân viên cứ dùng bút xóa tẩy đi những chỗ mình bảo viết sai, người trưởng phòng lập tức tuyên bố với tất cả nhân viên trong phòng: “”Lúc lập văn bản (giấy tờ) nếu sai cứ xé (sakusei)“”, một lúc sau, một đống giấy tờ viết sai đã bị các nhân viên xé, vứt hàng đống trên bàn làm việc.

本社

Cách đọc : honsha
Ý nghĩa : trụ sở chính
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1 : 1 ng đi phỏng vấn xin việc, đến nơi thì đc thông báo rằng nơi phỏng vấn ko fai ở đây, mà ở bên trụ sở chính.
Cảnh 2 : ứng viên lo lắng.
Cảnh 3 : thấy vậy, nhân viên cty nói “” hông-sao ( hon-sa), trụ sở chính cũng ở gần đây thôi””

無意識

Cách đọc : muishiki
Ý nghĩa : bất giác
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: một anh chàng ngố ngố đi đâu về, mặt mũi thâm tím, chị vợ ra hỏi, trong đầu anh chồng hiện lên hình ảnh anh ta đi chợ chơi, thấy một cửa hàng vịt quay thơm phức, anh thèm đến nỗi nuốt nước miếng ừng ực. Cảnh 2: trong đầu anh chàng hiện lên hình ảnh mấy hôm trước chính anh là người đến bán vịt cho cửa hàng này, anh nghĩ chắc đây là con vịt nhà mình, liền vào lấy con vịt đút vào túi.
Cảnh 3: chủ cửa hàng chạy ra, trợn mắt lên đòi tiền, anh lắc túi không có tiền, trong đầu hiện lên dòng chữ: “”Tôi muốn xin vịt nhà tôi về”” nên bị đánh cho một trận, đòi lại con vịt.
Cảnh 4: anh chồng vẫn nghĩ đến con vịt quay, nói: “”Thấy nó là con vịt của nhà mình nên bất giác...muốn xin kinh (muishiki)“”

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ 識 . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: