Cách nhớ 処理 特徴 強調 shori tokuchou kyouchou – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 処理 特徴 強調

Cách nhớ 処理 特徴 強調 shori tokuchou kyouchou - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ 処 調 . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật : 処 調

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ 処 調

処理

Cách đọc : shori
Ý nghĩa : xử lý
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1 : sếp rày la nhân viên.
Cảnh 2 : nhân viên “” sorry (shyo-ri), tôi sẽ xử lý ngay””

特徴

Cách đọc : tokuchou
Ý nghĩa : đặc trưng
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: trong một quán bar, hai trinh sát đóng vai dân chơi đang theo dõi một nhóm thanh niên nhậu nhẹt gần đó. Cảnh 2: trong nhóm ăn chơi đó có một thanh niên tỏ ra nổi trội nhất, liên tục cho gọi bia rượu đắt tiền, chủ trì tất cả các cuộc chơi, được đám đàn em tung hô. .. Cảnh 3: một trinh sát ghé vào tai người kia nói: “”Con trai của trùm buôn ma túy có khác””, người kia nói thêm: “”Đặc trưng của hắn là …tốn cũng chơi (tokuchou)””.

強調

Cách đọc : kyouchou
Ý nghĩa : nhấn mạnh
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1 : cô giáo đang giảng bài mà 2 bé học trò quậy phá trong lớp.
Cảnh 2 : cô phạt 2 em bằng cách bảo 2 em ra khoanh tay đứng ngoài cửa lớp, sau đó nhấn mạnh nhắc đi nhắc lại “” khi nào cô-cho ( kyo-chyo) mới được vào nghe chưa””

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ 処 調 . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: