Cách nhớ 助ける 勤める 連れていく tasukeru tsutomeru tsureteiku – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 助ける 勤める 連れていく

Cách nhớ 助ける 勤める 連れていく tasukeru tsutomeru tsureteiku - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ ける める れていく . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật : ける める れていく

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ ける める れていく

助ける

Cách đọc : tasukeru
Ý nghĩa : giúp đỡ
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: hình ảnh phố phường ngày xưa đang rất nhộn nhịp kẻ qua người lại, một anh chàng ăn mặc theo kiểu công tử, mặt mũi vênh váo cùng với bọn người hầu bặm trợn đang đi dạo ngắm nghía. Cảnh 2: bất chợt anh ta nhìn thấy một cô gái rất xinh đẹp ăn mặc theo kiểu con nhà nông dân đang bán hàng ở phía trước, mắt anh ta sáng lên, anh ta liền ra hiệu cho tay chân xông đến bắt lấy cô gái. Cảnh 3: cô gái chẳng hiểu gì, đang ngơ ngác thì đã bị bọn người xông đến bịt khăn vào mũi làm cho ngất xỉu. Cảnh 4: bọn tay chân đang định vác cô gái lên vai mang đi thì một người mặt mày dữ dằn, thân hình vạm vỡ như Trương Phi hùng hổ đi đến, đánh cho bọn người kia và anh chàng công tử bò lê bò càng mà chạy mất dép hết. Cảnh 5: anh chàng dũng sĩ lay cô gái dậy, cô gái nhìn cảnh tượng trước mắt (hàng hóa của mình bị nát bét, người hàng phố hoảng sợ chạy tứ tung hết…), trước mặt lại là một người đàn ông trông rất dữ dằn liền tái mét mặt lại, định ngất xỉu lần nữa thì anh chàng nhẹ nhàng bảo: “”Ta xử kẻ dữ (Tasukeru)””, trong đầu cô gái hiện lên hình ảnh chính anh là người đang đánh bọn người xấu kia, cô chỉ vào chàng trai, nói không ra hơi “”Giúp đỡ…”” rồi chỉ vào mình (ý là “”Anh giúp đỡ tôi à?””), chàng trai mỉm cười gật đầu với cô gái.

勤める

Cách đọc : tsutomeru
Ý nghĩa : làm việc
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1 : Hình ảnh buổi sáng mọi người trên đường xách cặp đến công ty đi làm rất tất bật.
Cảnh 2 : Hình ảnh trong 1 văn phòng làm việc mọi người ngồi trên bàn làm việc trước mặt là máy tính và đống tài liệu rất cao bên cạnh. Mọi người làm việc rất chăm chỉ cúi đầu vào máy tính và đống tài liệu, hình ảnh chiếc đồng hồ treo tường quay nhanh từ 8h sáng đến 5h chiều.
Cảnh 3 : Hình ảnh mọi người làm việc xong ngẩng đầu lên vẻ mệt mỏi và nói “”chúng tôi mệt rũ””, “”chúng tôi mệt rũ””
Cảnh 4: Hình ảnh mọi người làm việc cùng chữ “”chúng tôi mệt rũ”” -> “”tsutomeru”” -> làm việc.

連れていく

Cách đọc : tsureteiku
Ý nghĩa : dẫn theo
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: A đố mọi người: Đố biết trong đám cưới cô dâu bắt buộc phải dẫn theo ai?
Cảnh 2: Mọi người suy nghĩ: Dẫn theo ai á? Suy nghĩ hoài, suy nghĩ mãi, liên tục lẩm bẩm câu: Dẫn theo, dẫn theo ai?
Cảnh 3: B: Chú rể tiện đi cùng!
Cảnh 4: A: Đúng rồi, đám cưới mà cô dâu không có chủ rể thì sao được!
つれていくnghe như chú rể tiện đi cùng

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ ける める れていく . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: