Cách nhớ 半月 なるほど つまり hantsuki naruhodo tsumari – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 半月 なるほど つまり

Cách nhớ 半月 なるほど つまり hantsuki naruhodo tsumari - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ なるほど つまり . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật :  なるほど つまり

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ なるほど つまり

半月

Cách đọc : hantsuki
Ý nghĩa : nửa tháng
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: Trong phòng trọ, nhiều giường tầng, A than thở: Nửa tháng đã hết tiền
(Màn hình hiện ra một cái lịch tháng với 30 ngày, có một dấu gạch chéo đỏ ở ngày thứ 15 và các ngày sau, mỗi ngày đều có dấu ?, ý là sẽ ăn gì trong các ngày đó)
Cảnh 2: Nghe thấy vậy, B: Nửa tháng đã hết tiền? Hay chưa kìa
Cảnh 3: C cũng quay ra thảng thốt: Nửa tháng đã hết tiền? Hay chưa kìa
Ai trong phòng cũng nói vậy
はんつき nghe như hay chưa kìa, vì nửa tháng đã hết tiền! Chuyện đó là bình thường với sinh viên nói riêng và mọi người nói chung!

なるほど

Cách đọc : naruhodo
Ý nghĩa : quả đúng như vậy
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: Các bạn học sinh trong giờ ra chơi, chơi đố nhau. A nói: Há miệng chờ sung, sung rụng vào miệng, vậy há miệng chờ na thì thế nào?
Cảnh 2: Màn hình hiện lên hình ảnh một người đứng dưới gốc cây na và há to miệng
Cảnh 3: B: Há miệng chờ na na rụng họng đó
Cảnh 4: A: Quả đúng như vậy
Cảnh 5: Hình ảnh quả na rơi vào họng người há miệng dưới gốc na ở trên, quả na chui tọt vào trong làm người đó không thể thở được. Thật là cười vỡ bụng
なるほど nghe như na rụng họng đó!

つまり

Cách đọc : tsumari
Ý nghĩa : tóm lại
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: một anh chàng mặt mũi ngớ ngẩn, mếu mếu khóc khóc chạy ra khỏi nhà rồi khóc um lên. Cảnh 2: những người hàng xóm chạy ra, xúm lại hỏi chàng trai dồn dập: “”Làm sao?””, “”Làm sao?””; chàng trai vừa nức nở, vừa lắp ba lắp bắp: “”Chú…Chú…”” vừa chỉ vào trong nhà rồi lại khóc ầm lên. Cảnh 3: những người hàng xóm vẫn chẳng hiểu gì, với vẻ mặt lo lắng, họ tiếp tục hỏi “”Chú làm sao?””, chàng trai cũng chỉ lắp bắp được câu “”Chú mắng…Chú mắng…”” rồi lại khóc. Cảnh 4: những người hàng xóm sốt ruột lắm rồi, hỏi như quát vào mặt chàng trai nói lắp: “”Tóm lại (Tức là), chú mắng gì (tsumari)?””. Cảnh 5: trong đầu chàng trai hiện lên cảnh anh ta nhìn thấy người chú của anh ta hút thuốc, gẩy tàn thuốc vào cái áo làm nó bắt lửa, anh ta kêu lên: “” Chú…chú…””; người chú cứ nhìn anh ta chẳng hiểu gì, anh ta vừa chỉ vào người chú, vừa lắp bắp “”Chú…chú…”” mà mãi không nói lên lời, cuối cùng lửa bén vào người làm ông chú tức giận, đánh đuổi anh chàng ra khỏi nhà.

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ なるほど つまり . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: