Cách nhớ 土産 現金 虫 miyage genkin mushi – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 土産 現金 虫

Cách nhớ 土産 現金 虫 miyage genkin mushi - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật : 

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ

土産

Cách đọc : miyage
Ý nghĩa : quà tặng
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1 : Một người đến nhà bạn chơi sau khi đi du lịch về, người đó nói “”Mình mới đến vùng X và có mua một ít mì là đặc sản của vùng đó làm quà tặng cậu đây. Ăn thử nhé””
Cảnh 2 : Chủ nhà “”Cảm ơn”” và đem nấu luôn để hai người cùng ăn. Ăn thử miếng đầu tiên, người bạn xuýt xoa “”Ồ, mì dai ghê””
Cảnh 3 : Hiện lên dòng chữ “”みやげ: quà tặng””
Ý tưởng: khai thác nhiều yếu tố liên quan tới từ. Thứ nhất là Miyage (quà tặng) phát âm gần giống với “”Mì dài ghê””, thứ hai là câu “”Ồ, mì dài ghê”” còn diễn đạt cách nói thông thường của người nhật hay sử dụng thêm “”O”” vào trước “”Miyage”” (thành おみやげ), thứ ba là nói lên tính chất đặc sản của địa phương của từ (phân biệt với プレゼント cũng có nghĩa là quà tặng)

現金

Cách đọc : genkin
Ý nghĩa : tiền mặt
Câu chuyện gợi nhớ :
C1: 1 người cầm tập tiền mặt ra khoe trước 1 đám đông
C2: 1 người khác nói: Toàn tiền mặt. ‘ ghen kinh’. Ghen kinh

Cách đọc : mushi
Ý nghĩa : côn trùng
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: các cô gái đang ngồi buôn chuyện với nhau rất vui vẻ. Cảnh 2: một cô gái nói: “”Tớ ghét chó”” rồi trong đầu hiện lên hình ảnh một con chó mình mẩy ướt sũng, chạy vào phòng rồi rũ nước ra đầy phòng, bắn hết lên người cô. Cảnh 3: một cô gái khác nói: “”Tớ ghét mèo”” rồi trong đầu hiện lên hình ảnh cô đang ngủ trên giường, một con mèo từ đầu nhảy lên, cuộn người vào mặt cô làm cô thức giấc, hắt xì liên tục. Cảnh 4: một cô gái nói: “”Tớ ghét côn trùng, nhìn thấy côn trùng là …””muốn xỉu”” (mushi)””, rồi trong đầu hiện lên hình ảnh những con sâu xanh lè hoặc đen sì, xù lông, gớm ghiếc, bò bò ngoằn nghèo trên quả táo, cô gái liền hét lên, vứt quả táo đi rồi xỉu ngay tại chỗ.

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: