Cách nhớ 外 大切 ちょうど soto taisetsu choudo – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 外 大切 ちょうど

Cách nhớ 外 大切 ちょうど soto taisetsu choudo - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ ちょうど . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật :  ちょうど

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ ちょうど

Cách đọc : soto
Ý nghĩa : bên ngoài
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1 : Hình ảnh 1 ngôi nhà nằm bên bờ biển, sóng đang vỗ rất lớn.
Cảnh 2 : Hình ảnh 1 em bé ngồi trong nhà, gần cửa sổ nhìn ra hướng biển đang có những đợt sóng rất lớn ( kèm âm thanh sóng biển). Em bé chỉ ra ngoài cửa sổ và reo lên :”” sóng to”” “”sóng to””
Cảnh 3 : Hình ảnh từ cửa sổ nhìn ra ngoài là sóng biển kèm theo chữ “”sóng to”” -> soto -> bên ngoài.

大切

Cách đọc : taisetsu
Ý nghĩa : quan trọng
Câu chuyện gợi nhớ :
Một ông cụ nằm trên giường bệnh, đoán đến ngày lâm chung, ông gọi các con đến bên,đưa ra một chiếc hòm và dặn dò: Ta giao cho các con chiếc hòm này,đó là tài sản chung,rất quan trọng,nên các con phải giữ cẩn thận””. Các con ông nghe lời và sau khi ông mất,họ cùng nhau giữ gìn cẩn thận( hình ảnh chiếc hòm phóng to và những người con cùng ôm lấy chiếc hòm) –> tài sản chung ( đọc lái đi của taisetsu ) là thứ rất quan trọng nên phải giữ lấy

ちょうど

Cách đọc : choudo
Ý nghĩa : vừa đúng
Câu chuyện gợi nhớ :
Ở một cuộc thi chơi ghép tranh, một bạn đang ghép gần xong bức tranh của mình, chỉ còn thiếu 1 miếng ghép. Phải lấy miếng ghép nào trong 5 miếng ghép được để ở kia? (5 miếng ghép được để 5 vị trí khá xa nhau)
Mọi người ở dưới cứ chỉ: chỗ đó, chỗ đó
Bạn chỉ vào miếng ghép thứ nhất, họ bảo chỗ đó, chỉ sang miếng thứ 2, họ lại cũng bảo chỗ đó, chỉ miếng thứ 3 cũng chỗ đó, miếng thứ 4, họ lại “chỗ đó”
Cuối cùng thì bạn cũng lấy đc miếng ghép đúng. Và khi lắp vào đúng bức tranh, cậu nói:”vừa đúng”. Mọi người hoan hô: “chính xác”
Chỗ đó thì mới vừa đúng, chính xác được! choudo là vừa đúng, chính xác!

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ ちょうど . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: