Cách nhớ 早速 続き 傷 sassoku tsuzuki kizu – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 早速 続き 傷

Cách nhớ 早速 続き 傷 sassoku tsuzuki kizu - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ き 傷 . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật :  き 傷

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ き 傷

早速

Cách đọc : sassoku
Ý nghĩa : ngay lập tức
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: trong một dãy nhà trọ sinh viên, có cảnh một đôi sinh viên sống thử với nhau, sáng đèo nhau đi học, tối về nấu cơm ăn chung. Cảnh 2: các sinh viên khác trong nhà trọ nhìn thấy, xì xào bàn tán, trong đầu một cô gái hiện lên hình ảnh trước kia phòng trọ của đôi nam nữ này cạnh nhau, đi qua đi lại nhiều, họ nhìn thấy nhau mấy lần rồi thích luôn. Cảnh 3: hình ảnh vụt tắt, cô gái tiếp tục nói theo kiểu hết sức bí mật: “”…rồi, ngay lập lức, sang sống cùng (sassoku)””, trong đầu lại hiện lên hình ảnh cô gái dọn hết đồ đạc sang phòng chàng trai.

続き

Cách đọc : tsuzuki
Ý nghĩa : sự tiếp tục
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: một người tướng mạo dữ tợn, ăn mặc kiểu xã hội đen đang đập mạnh một tập tiền xuống bàn, trước mặt một người đàn ông ăn mặc kiểu dân thường. Cảnh 2: trong đầu người đàn ông xã hội đen hiện lên hình ảnh y cùng đồng bọn đang vận chuyển gỗ lậu qua biên giới dưới sự dẫn đường của người đàn ông kia, rồi cảnh những người ăn mặc quần áo kiểm lâm đến, hỏi chuyện người đàn ông này; kẻ xã hội đen liền giơ tay ngang cổ ra hiệu đe dọa, dằn giọng nói: “”Chú giữ kín (tsuzukin) nếu muốn… tiếp tục””.

Cách đọc : kizu
Ý nghĩa : vết thương
Câu chuyện gợi nhớ :
C1: 1 cô y tá đang khám vết thương ở mắt cho 1 bệnh nhân
C2: cô y tá nói: vết thương này phải ‘ kị dụi’

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ き 傷 . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social :

Facebook - Youtube - Pinterest

Leave a Reply

error: