Cách nhớ 曇る 触る 駄目 kumoru sawaru dame – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 曇る 触る 駄目

Cách nhớ 曇る 触る 駄目 kumoru sawaru dame - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ 曇る る 駄 . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật : 曇る る 駄

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ 曇る る 駄

曇る

Cách đọc : kumoru
Ý nghĩa : có mây
Câu chuyện gợi nhớ :
C1: 2 mẹ con ngồi trong phòng, mẹ hỏi: Thời tiết hôm nay thé nào nhỉ, có mưa không không biết để còn phơi chăn màn?
Con ra mở cửa nhìn xem trời có mây không
C2: Đứa con đáp: ‘ cửa mở rù..i’ . Trời có mây

触る

Cách đọc : sawaru
Ý nghĩa : chạm, sờ
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: các cô gái đang ngồi nói chuyện với nhau, một cô nói “”Tớ mới quen được anh này hay lắm”” rồi trong đầu cô gái này xuất hiện hình ảnh một chàng trai trẻ trung, mới tinh rồi họ cười khúc khích. Cảnh 2: môt cô tò mò hỏi cô gái mới có bạn trai “”Đến đâu rồi?”” rồi tự trong đầu hiện lên các hình ảnh cô bạn với bạn trai mới đang chát chít hay đã ngồi uống nước với nhau, hay đã “”ba chấm”” rồi (mỗi hình ảnh đều kèm dấu hỏi chấm). Cảnh 3: cô gái có bạn trai mới bị hỏi dồn thì lắc đầu, thẹn thùng nói “”Mới chỉ …chạm tay””, trong đầu hiện lên hình ảnh hai người đang cầm tay nhau. Cảnh 4: các cô gái cười ầm lên nói “”Mới chỉ… Chạm là xa quá rùi (sawaru)””

駄目

Cách đọc : dame
Ý nghĩa : không được, không tốt
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: Anh sinh viên đỗ thủ khoa đại học
Cảnh 2: Vì đam mê kiếm tiền nên chủ quan không học.
Cảnh 3: Đến cuối năm học cậu bỏ lỡ cơ hội đạt học bổng du học vì bảng điểm quá kém. Cậu ân hận và tự nhủ: “”Đam mê cái gì quá cũng không tốt””

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ 曇る る 駄 . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social :

Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: