Cách nhớ 校長 踊り 四季 kouchou odori shiki – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 校長 踊り 四季

Cách nhớ 校長 踊り 四季 kouchou odori shiki - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ 季 . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật : 

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ

校長

Cách đọc : kouchou
Ý nghĩa : hiệu trưởng
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: quang cảnh một hội trường, các bậc phụ huynh đến họp để nghe thông báo của nhà trường. Cảnh 2: một lúc sau, phụ huynh đến càng đông, kẻ đứng, người ngồi, mặt mũi ai cũng tỏ vẻ sốt ruột, một thầy giáo thông báo: “”Xin mọi người cố chờ ạ””. Cảnh 3: không khí đã ngột ngạt, các bậc phụ huynh lại nhao nhao, một thầy giáo lại thông báo: “”””Xin mọi người cố chờ ạ””. Cảnh 4: mọi người làm ồn ào lên: “”Cố chờ, cố chờ cái gì?””, thầy giáo phải hét to: “”Cố chờ (kouchou) hiệu trưởng ạ””

踊り

Cách đọc : odori
Ý nghĩa : điệu nhảy
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: trong một dạ tiệc, có rất nhiều cặp nam thanh nữ tú ăn mặc sang trọng đang nhảy với nhau. Cảnh 2: riêng một cô gái xinh đẹp đứng tách ra, đôi mắt cứ hướng về phía cửa ra vào như chờ đợi ai nên chàng trai nào đến mời, cô cũng từ chối. Cảnh 3: một chàng trai có dáng người giống như một con cào cào, đến mời cô nhảy, rồi chẳng đợi cô đồng ý, kéo cô ra nhảy rồi bảo: “”Em đang đợi anh có phải không? Ôi đợi gì (odori) nữa, nhảy, nhảy đi””, và điệu nhảy của anh ta cũng buồn cười y như cái dáng người của anh ta.

四季

Cách đọc : shiki
Ý nghĩa : bốn mùa
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: một cậu bé mặc quần áo sang trọng, huênh hoang khoe chiếc áo ấm mới trước mặt đám trẻ con nhà nghèo đang co ro lại vì thiếu áo ấm. Cảnh 2: cậu bé chỉ vào chiếc áo mình đang mặc nói: “”Đây là áo bốn mùa đấy””, rồi cậu bẻ cổ áo xuống, bẻ tay áo lên cho giống áo mùa thu, lộn áo ở trong ra ngoài để lộ lớp áo sáng màu bên trong cho hợp với kiểu áo mùa xuân… Cảnh 3: bọn trẻ con nhà nghèo thấy thế mới trầm trồ kêu lên: “”Bốn mùa đều dùng được cơ à! Xịn kin (shiki)””.

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ 季 . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: