Cách nhớ 登録 体験 負担 touroku taiken futan – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 登録 体験 負担

Cách nhớ 登録 体験 負担 touroku taiken futan - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật : 

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ

登録

Cách đọc : touroku
Ý nghĩa : đăng ký
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: trong quang cảnh buổi đăng kí tham gia cuộc thi The Voice, có rất nhiều thí sinh đến đăng kí. Cảnh 2: trong một hàng dài đứng xếp hàng ở bàn đăng kí, có một nữ thí sinh mập mạp tỏ ra rất e sợ, lo lắng. Cảnh 3: khi đến lượt cô gái đến bàn đăng kí, cô hỏi người tuyển dụng: “”Chị ơi, em vừa lùn vừa béo như thế này, liệu lên sân khấu có bị “”ném đá”” không chị?””. Cảnh 4: người tuyển dụng nhìn vào bộ hồ sơ của cô gái, thấy ghi rất nhiều thành tích về âm nhạc như: Giải nhất giọng ca học đường, Giải nhì giọng hát hay toàn thành phố…rồi ngước lên nhìn khuôn mặt xị ra trông rất buồn cười của cô gái béo, người tuyển dụng tươi cười nói: “”Tới rồi cứ (touroku)…đăng kí đi”” và nhìn cô gái với ánh mắt đầy tin tưởng (trong đầu cô gái hiện lên hình ảnh mình là một Susan Boyle của Việt Nam đang tỏa sáng).

体験

Cách đọc : taiken
Ý nghĩa : trải nghiệm
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1 : A hỏi B “” sao? Đi du học về đã trải nghiệm được nhiều chưa?””
Cảnh 2 : B “” sức khỏe tôi ko được tốt, tại-kém (tai-ken) quá nên chưa trải nghiệm đc gi nhiều””

負担

Cách đọc : futan
Ý nghĩa : chịu
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1 : 1 anh người Việt nợ anh người Nhật món nợ, và kể cho 1 người bạn của mình nghe “” tao đang mắc nợ một người bạn đến từ xứ phù-tang (fu-tan) một món nợ..””
Cảnh 2 : ảnh hiện ra anh bạn người Nhật.
Cảnh 3 : cảnh anh người Việt này chi trả khoản nợ cho anh người Nhật kia.

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: