Cách nhớ 種類 意見 目立つ shurui iken medatsu – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 種類 意見 目立つ

Cách nhớ 種類 意見 目立つ shurui iken medatsu - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ つ . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật : 

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ

種類

Cách đọc : shurui
Ý nghĩa : loại
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: 2 bạn nam đang nói chuyện với nhau
Cảnh 2: A nói: Em trai tớ chẳng chịu đánh răng bao giờ, siêu lười loại 1 luôn
Cảnh 3: B nói: Em trai tớ chẳng chịu rửa mặt bao giờ luôn, siêu lười loại đặc biệt
Cảnh 4: A nói: ừ, em trai tớ còn chẳng chịu tắm bao giờ, siêu lười loại hiếm có luôn
Cảnh 5: B nói: đúng, em trai tớ còn chẳng chịu ăn bao giờ, siêu lười loại cao cấp luôn
Cảnh 6: A: Toàn bọn siêu lười loại độc nhất vô nhị!
Kết thúc clip là chữ しゅるい và chữ loại ! しゅるい phát âm rất giống siêu lười! Người xem sẽ nhớ siêu lười loại 1, siêu lười loại đặc biệt, siêu lười loại hiếm có, siêu lười loại cao cấp

意見

Cách đọc : iken
Ý nghĩa : ý kiến
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: trên một tờ giấy có kẻ dòng, quay cảnh bàn tay con người bắt đầu ghi các chữ cái tiếng Việt theo thứ tự a, ă,â,b,c…; đến chữ cái i được viết xong, mặt mũi chữ i (được nhân cách hóa) đã láo liên nhìn các chữ khác. Cảnh 2: chữ i nhảy lên, vẫy vẫy tay về phía con người, nó kêu lên “”Ý kiến””, “”Ý kiến””, “”Ý kiến””…Cảnh 3: con người mải miết viết tiếp các chữ khác nên không để ý đến tiếng kêu của chữ i quá nhỏ bé, vì thế mặt mũi chữ i trở nên bực bội, cau có; nó đá, đẩy dạt ra hết các chữ cái xung quanh. Cảnh 4: các chữ khác thấy thế đều đồng thanh kêu lên thật to cho con người nghe thấy “”i kêu””, “”i kêu””, “”i kêu”” (iken), “”ý kiến””, “”ý kiến””, “”ý kiến””. Cảnh 5: con người cúi thấp xuống trang giấy để nhìn chữ i, trong đầu chữ i liền xuất hiện lần lượt hình ảnh chữ cái ă,â, ô, ơ…đều có mũ và râu rất đẹp (làm nổi bật hình ảnh mũ và râu của các chữ cái này), rồi chữ i chỉ lên dấu chấm trên đầu nó kèm dấu chấm hỏi (vì sao chỉ có mỗi dấu chấm thôi). Cảnh 6: nhìn chữ i, con người phì cười, các chữ cái khác cũng cười ầm lên.

目立つ

Cách đọc : medatsu
Ý nghĩa : nổi bật
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1 : trong 1 đám đông bất chợt xuất hiện 1 chiến sĩ công an trong quân phục rất tươm tất.
Cảnh 2 : A “” chà, nổi bật thật, mày xem, mặc cái bộ đồ đó trong thật nổi bật””
Cảnh 3 : B thấy cái mề đay trên ngực áo ông công an mới nổi bật, nói “” đâu phải tại bộ đồ, nổi bật là do cái mề đay chứ ( me-da-tsu)””

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ つ . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: