Cách nhớ 違う 細い 三つ chigau hosoi mittsu – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 違う 細い 三つ

Cách nhớ 違う 細い 三つ chigau hosoi mittsu - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ つ . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật : 

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ

違う

Cách đọc : chigau
Ý nghĩa : khác, sai rồi
Câu chuyện gợi nhớ :
2 người bạn gặp nhau, anh A đi cùng 1 cô gái, anh B liền hỏi:”” đây là chị gái cậu ư”” – anh A lắc đầu:” không,sai rồi, đây là em gái mình”” , lặp đi lặp lại câu nói:”” Chị gái ư?””, “” Chị gái ư?””. , sai rồi,là em gái –> chị gái ư = chigau = sai rồi,khác

細い

Cách đọc : hosoi
Ý nghĩa : thon gầy
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1 : Hai cô gái đang ngồi nói chuyện. Có một anh chàng đi lướt qua. Cô A trầm trồ “”Anh chàng gầy gầy kia đẹp trai ghê””
Cảnh 2 : Cô B bĩu môi “”Họ Sở ý. Toàn bắt cá mấy tay””
Cảnh 3 :
Ý tưởng: Hosoi (gầy, mảnh) phát âm giống với “”Họ Sở ý”” (Ám chỉ Sở Khanh)

三つ

Cách đọc : mittsu
Ý nghĩa : ba cái
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: một đám đàn ông đang ngồi nhậu nhẹt với nhau trong một quán bia hơi. Cảnh 2: trong đầu mỗi người hiện lên hình ảnh cái nhà mình đang ở, một người nghĩ đến căn nhà tập thể chật hẹp, mùa hè nóng bức, quạt trần quay vù vù mà mồ hôi vã ra như tắm, trẻ con khóc inh tai; một người nghĩ đến căn nhà trọ bẩn thỉu, đồ đạc để bừa bộn, không đủ cả chỗ để ngủ nên vợ chồng, con cái nằm chen chúc nhau. Cảnh 3: một người nữa chỉ ngồi im, vừa nghe chuyện mọi người, vừa cười tủm tỉm. Cảnh 4: trên đầu hai người kia xuất hiện dấu hỏi chấm. Cảnh 4: trong đầu người đàn ông thứ ba xuất hiện hình ảnh một ngôi nhà 5 tầng rất khang trang, rộng rãi ngay giữa lòng thành phố đông đúc và hình ảnh 2 cái nhà nữa, cũng rất khang trang, rộng rãi ở vùng thôn quê, ngoại thành. Cảnh 5: hai người đàn ông kia mắt tròn, mắt dẹt nhìn người đàn ông thứ 3, cùng đồng thanh kêu lên: “”Mình chú (Mitsu)…ba cái???””

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ つ . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: