Cách nhớ 開発 金 灰 kaihatsu kin hai – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 開発 金 灰

Cách nhớ 開発 金 灰 kaihatsu kin hai - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ 灰 . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật : 

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ

開発

Cách đọc : kaihatsu
Ý nghĩa : phát triển
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: một người đàn ông ngồi ở quán café đợi bạn, hết nhìn đồng hồ lại nhìn ra cửa mà mãi không thấy người bạn đến. Cảnh 2: lúc định đứng dậy về thì mới thấy người bạn tất bật chạy đến, người bạn phân bua: “”Công ty của tôi đang phát triển chi nhánh nên bận quá””, trong đầu hiện lên hình ảnh công ty mẹ của anh ta đang mọc thêm rất nhiều công ty con mới. Cảnh 3: người đàn ông bảo: “”Công ty càng phát triển thì nhân viên càng mệt””, người bạn lắc đầu bảo: “”Công ty càng phát triển thì mình…càng hăng chứ (kaihatsu)’.

Cách đọc : kin
Ý nghĩa : vàng
Câu chuyện gợi nhớ :
Hai mẹ con đi mua vàng về thì gặp bà hàng xóm. Bà hỏi: “”Hai mẹ con đi đâu về thế””. Người con gái nhanh miệng nói: “”Đi mua và…””. Chưa kịp nói hết lời thì người mẹ vội bịt mồm con lại nói nhỏ: “”Suỵt. Có vàng thì phải kín miệng chứ, không người ta dòm ngó lại tưởng nhà mình có nhiều tiền rồi đến vay thì sao””. Đứa con: ‘Con hiểu rồi. Có vàng thì phải kín miệng”” rồi nói với bà hàng xóm: “”Mẹ con chúng cháu đi mua chai vang ý mà””

Cách đọc : hai
Ý nghĩa : tro
Câu chuyện gợi nhớ :
A và B đi thăm bệnh nhân đang nằm viện.
A: Trong bệnh viện mà cũng có nhiều người hút thuốc. Hãi quá!
B: Sao cậu biết?
A: Nhìn xem. Tàn thuốc lá rơi đầy dưới nền nhà kìa

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ 灰 . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: